Trước khi luyện tập cách duy trì Mantra bạn hãy chọn cho mình 1 câu thần chú. Những ngôn ngữ thiêng liêng sẽ giúp bạn thêm động lực luyện tập.

1.Cách duy trì Matra.

Ngôn ngữ Phạn được thiết kế để trở nên thiêng liêng và bắt chước các âm thanh và hình thức của tự nhiên. Do đó, việc phát âm câu thần chú rất quan trọng. Nếu bạn không thể học cách phát âm thần chú từ một giáo viên tâm linh cá nhân. Hãy nghe các bài tụng thần chú trực tuyến. Phương pháp này sẽ giúp bạn phát âm Mantra đúng cách.

Tuy nhiên, cách duy trì mantra lý tưởng nhất là bạn nhận một câu thần chú cá nhân thông qua một quá trình nhập môn hoặc diiksha. Vì chỉ khi đó bạn mới có thể nhận được một câu thần chú siddha có thể giúp đạt được mục tiêu cao nhất của của bạn và đó là sự tự chứng ngộ.

Cách duy trì Mantra như nào còn quan trọng hơn cả việc phát âm hoàn hảo. Bạn phải tiếp cận việc tụng thần chú với một ý định và nhận thức về câu thần chú bạn đang làm. Chứ không chỉ lặp lại âm thanh như thể chúng không có ý nghĩa. Đây được gọi là Ideation hoặc bhava trong tiếng Phạn. Ý tưởng đóng một vai trò rất quan trọng vì nó dựa trên ý tưởng rằng “như bạn nghĩ nên bạn trở thành”. Một khi ý nghĩa của thần chú được nhận ra thông qua lý tưởng mãnh liệt. Hành giả đạt sẽ được trạng thái chứng ngộ.

2.Cách duy trì Mantra: Chuẩn bị cho tụng niệm.

Cách duy trì Mantra lâu dài là chuẩn bị cho việc tụng chú. Hãy ngồi ở tư thế thoải mái. Thực hiện một số động tác làm sạch hơi thở (pranayama). Sau đó đưa tay về tư thế cầu nguyện trước ngực trước khi bắt đầu.

Bắt đầu tụng thần chú của bạn bằng giọng càng vang càng tốt. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng chuỗi hạt mala (cầu nguyện) trong khi tụng kinh. Với mỗi lần trì tụng thần chú , bạn lần chuỗi hạt cho đến khi bạn chạm vào tất cả 108 hạt của lần tùy thích.

Cách duy trì Mantra tốt nhất là thử tụng thần chú trong một nhóm. Việc bổ sung nhiều giọng nói tạo ra tác động theo cấp số nhân. Tìm một lớp học kirtan (tụng kinh nhóm) trong lớp học của bạn. Câu thần chú chúng tôi sử dụng trong kirtans của chúng tôi trong R ajadhiraja yoga là “BABA NAM KEVALAM”. Và lý tưởng là “TÌNH YÊU LÀ TẤT CẢ ĐỀU CÓ.”Những lợi ích của thần chú là điều bạn có thể trải nghiệm ngay từ buổi học đầu tiên. Nếu bạn đã sẵn sàng để mở rộng ý thức của mình và nuôi dưỡng mối liên hệ sâu sắc hơn với điều thiêng liêng, hãy bắt đầu khám phá việc tụng thần chú ngay hôm nay.

3.Những câu Matra 

-Lokah samastha.

Tiếng Phạn: Lokah samastha sukhino bhavanthu.

Dịch: Cầu mong thế giới này được thành lập với ý thức an sinh và hạnh phúc.

-Thần chú Gayatri.

Tiếng Phạn: Om bhur bhuvas svaha.

-Thath savithur varaynyam.

Tiếng Phạn: Bhargo dheyvasya dhimahih.

Dhyoyonah pratchodhay-yath.

Dịch: Chúng con tôn thờ từ có trong trái đất, các tầng trời, và những thứ ở bên ngoài. Bởi suy ngẫm về sức mạnh vinh quang mang lại cho chúng ta cuộc sống. Chúng con yêu cầu tâm trí và trái tim của chúng tôi được chiếu sáng.

-Om Namah Shivaaya.

Tiếng Phạn: Om Namah Shivaaya, Namah Shivaaya, Nama Shiva.

Dịch: Tôi lạy Chúa Shiva, người hòa bình là hiện thân của tất cả những gì do vũ trụ gây ra.

Lời kết: 

Cách duy trì Matra chính là chuẩn bị cho mình câu Mantra và lòng tin với những việc mình đang làm. Trước hết các thiền sinh nên thấu hiểu duy trì Mantra là tốt cho bản thân. Thứ hai là có thể truyền dạy để các thiền sinh khác được khai sáng. Cách duy trì Mantra hữu dụng nhất là củng cố niềm tin vào bản thân.