Trong các bộ môn, đặc biệt là các bộ môn đối kháng thì dù kỹ thuật của bạn có giỏi nhưng bạn không còn đủ khả năng để thi triển thì điều đó sẽ là vô nghĩa. Hoặc là khả năng chịu đòn của bạn có tốt hay không. Tất cả những điều này đều liên quan để sức bền, thể lực của bạn. Nhưng vẫn còn nhiều người xem nhẹ điều này. Vậy thì các bài tập thể lực trong boxing có cần thiết không? Hãy cùng Kickfit Sports đi tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây.

Các bài tập thể lực trong boxing có cần thiết không?

Tại sao phải tập thể lực trong boxing? hay Các bài tập thể lực trong boxing có cần thiết không? thì câu trả lời là , nó thực sự rất cần thiết.

Các bài tập thể lực trong boxing có cần thiết không? thì câu trả lời là CÓ

Thể lực là 1 yếu tố quan trọng của bất kì bộ môn nào, đặc biệt là các bộ môn đối kháng. Khi tìm hiểu về boxing hay mới tập boxing thì chúng ta có thể thấy 1 điều là các bài tập với cường độ cao, liên tục sẽ có thể làm cho chúng ta hụt hơi, tim đập nhanh và cơ bắp nhanh bị mỏi. Hoặc là cơ bắp bạn chưa mỏi thì đã xảy ra các hiện tượng trên. Có thể bạn rằng bạn có các khối cơ bắp tốt, chắc khoẻ nhưng liệu bạn có bền bỉ không? Hay là giống với chiếc xe phân khối lớn nhưng lại có chiếc bình xăng bé tẹo?

Vậy nên bạn hãy hiểu rằng thể lực quan trọng như nào đối với các bộ môn đối kháng. Không có thể lực, bạn sẽ chẳng thể làm gì được dù kỹ năng có giỏi thế nào. Hãy tập các bài thể lực trong boxing để tăng sức bền của cơ thể lên nhé.

>>>ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TẬP THỬ  MIỄN PHÍ TRONG 7 NGÀY TẠI KICKFIT SPORTS

Các bài tập thể lực trong boxing mang lại hiệu quả cao

Chắc hẳn các bạn đã hiểu được về tầm quan trọng của các bài tập thể lực trong boxing như nào rồi. Nhưng sẽ có 1 vài thắc mắc rằng những bài tập thể lực tốt nhất trong boxing là gì để mang lại hiệu quả cao? Dưới đây, Kickfit Sports sẽ gợi ý cho bạn những bài tập thể lực tốt nhất trong boxing để luyện tập:

Tập thể lực cùng với tạ

Bạn có thể sáng tạo ra hàng trăm bài tập với tạ để nâng cao thể lực của bản thân

Nếu có điều kiện để sắm cho mình một bộ tạ là điều tuyệt vời. Bạn có thể sáng tạo ra hàng trăm bài tập với tạ để nâng cao thể lực của bản thân. Tuy nhiên cần lưu ý rằng việc tập tạ để nâng cao thể lực khác với việc tập gym để phát triển cơ bắp. Đối với tập gym người tập tạ theo một số lượng nhất định thì việc tập thể lực đòi hỏi chúng ta làm được nhiều nhất có thể và phải liên tục tăng dần mức độ. Mặc dù vậy vẫn cần phải lưu ý sự nhịp nhàng giữa hơi thở và động tác.

Chạy bền hàng ngày

Chạy bộ giúp chúng ta phát triển phần bắp chân, cơ bụng và hơi thở

Chạy là một bài tập không thể thiếu nếu muốn nâng cao thể lực. Chạy bộ giúp chúng ta phát triển phần bắp chân, cơ bụng và hơi thở…Thời điểm tốt nhất để chạy bộ là sáng sớm từ 5-7 giờ và buổi chiều tối từ 16-19 giờ.

>>>XEM THÊM: TÌM HIỂU VỀ BOXING THỰC CHIẾN – BOXING THỰC CHIẾN CÓ THỰC SỰ LỢI HẠI?

>>>XEM THÊM: ĐẤM GIÓ CÓ TÁC DỤNG GÌ? NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG VỀ ĐẤM GIÓ TRONG BOXING

Tập luyện cùng bao cát

Không nên vội vàng tập luyện bao cát khi kỹ thuật chưa tốt

Luyện tập cùng bao cát cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên nó đòi hỏi bạn là người có kỹ thuật tốt. Không nên vội vàng tập luyện bao cát khi kỹ thuật chưa tốt. Bởi việc này làm hỏng đi kỹ thuật của bạn, về sau rất khó để chỉnh sửa và điều này rất dễ gây ra chấn thương.

 Tập thể lực cùng với lốp ô tô

Những bài tập thể lực tốt nhất – Tập thể lực cùng với lốp ô tô

Lốp ô tô cũng là một vật dụng rất tốt trong việc tập luyện thể lực. Có nhiều loại lốp ô tô trong đó những chiếc nhỏ chúng ta có thể sử dụng để chạy bộ hoặc kéo xà. Những chiếc lốp lớn có thể sử dụng để đẩy. Khi tập cùng lốp xe bạn cần chú ý đến dáng tập để không bị chấn thương.

Cardio cũng được coi là các bài tập thể lực trong boxing

Bất kỳ bài tập Cardio nào thỏa thích để đáp ứng nhu cầu của bản thân

Các bài tập cardio rất đa dạng như: Chạy nâng cao gối, chống đẩy, nhảy xa, kéo xà, nhảy dây…đều là những bài tập giúp nâng cao thể lực. Ưu điểm của nó là bạn có thể lựa chọn bất kỳ bài tập nào thỏa thích để đáp ứng nhu cầu của bản thân.

>>>XEM THÊM: TẬP BOXING BAO NHIÊU 1 THÁNG? PHÒNG TẬP BOXING CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Lưu ý khi tập các bài tập thể lực trong boxing

Lên kế hoạch trước khi luyện tập.

Điều này giúp bạn có một định hướng rõ ràng khi luyện tập và có mục tiêu để phấn đấu. Ví dụ ngày hôm nay bạn đặt ra mục tiêu chạy 6km trong vòng 1 tiếng. Vậy hãy cố gắng thực hiện mục tiêu đó.

Theo dõi tình trạng sức khỏe

Hiện nay trên chiếc điện thoại thông minh có rất nhiều ứng dụng giúp theo dõi chỉ số sức khỏe. Hãy sử dụng nó để bạn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe một cách tốt hơn.

Chú ý đến trang phục

Chú ý đến trang phục – Quần áo cần thoáng mát, không gây cản trở

Khi luyện tập nên chú ý đến trang phục. Bạn có thể mặc quần áo một cách thoải mái nhưng cũng cần giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh. Việc bết bát mồ hôi có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu nhưng nó giúp thể lực của bạn cải thiện tốt hơn. Đặc biệt không nên cởi áo khi cảm thấy nóng, bạn có thể rất dễ bị cảm lạnh.

Học cách thở đúng

Hơi thở quyết định rất nhiều đến thể lực của bạn. Khi hoạt động cơ bắp và bộ não cần rất nhiều oxy. Vì vậy hãy học cách thở đúng khi tập luyện thể lực.

Không bỏ quên thể hình

Mặc dù thể lực tốt đã mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý cả tới thể hình của mình. Bởi thể lực và thể hình có mối liên quan chặt chẽ với nhau.

Thể lực và thể hình sẽ có mối liên quan với nhau nên đừng bỏ quên tập thể hình nhé

Trên đây, Kickfit Sports đã vừa cùng bạn đi tìm hiểu về sự quan trọng của các bài tập thể lực trong boxing. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tập luyện boxing để trở nên khoẻ, đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, để được hướng dẫn tập luyện boxing bài bản, an toàn và tăng cơ nhanh chóng thì bạn có thể tới ngay các phòng tập của Kickfit Sports. Với dàn huấn luyện viên chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm và chất lượng phòng tập chuẩn 5 sao, Kickfit Sports hứa hẹn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

>>>ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TẬP THỬ  MIỄN PHÍ TRONG 7 NGÀY TẠI KICKFIT SPORTS