Tay đấm hạng super middleweight WBO Billy Joe Saunders không mấy vui vẻ khi bước vào trận đấu lớn nhất sự nghiệp của mình. Anh có vẻ không hài lòng trước trận Saunders vs Canelo. Nhưng vì sao anh lại muốn rút khỏi cuộc chiến triệu đô này?

Tại sao Saunders đe dọa rút khỏi cuộc chiến Saunders vs Canelo?

Saunders dự kiến ​​sẽ đối mặt với nhà vô địch thế giới của Ring và WBC / WBA – Canelo Alvarez để thống nhất ngôi vị hạng super middleweight. Trận Saunders vs Canelo được định sẵn sẽ đấu hạng cân 168 pound vào thứ bảy (DAZN, 8 giờ tối theo giờ ET ) tại sân vận động AT&T ở Arlington, Texas. Trận Saunders vs Canelo sẽ chứa đến 70.000 fan hâm mộ vì đây là cuộc chiến được mong chờ nhất năm 2021.

Nhưng Saunders đã đến Texas vào tối thứ bảy, anh đã đưa ra một lời đe dọa rỗng tuếch rằng sẽ không đọ găng trừ khi anh ta tìm kích thước sàn đấu phù hợp. Saunders cho rằng sức mạnh của anh nằm ở tốc độ và nếu anh không tìm được kích thước sàn đấu phù hợp anh sẽ không “bung” hết được năng lượng của mình. Vì vậy anh muốn 1 sàn đấu lớn. Một sàn đấu mà anh có thể di chuyển khiến Canelo phải “quay cuồng”.

Saunders và cha anh – Tom Saunders, tuyên bố rằng họ sẽ bỏ qua cuộc chiến nếu họ không được đấu trên sàn đấu họ muốn.

Nampaw Saunders 31 tuổi (30-0, 14 KOs) thích một võ đài rộng 24 foot. Nhưng tôi thấy sàn đấu rộng sẽ có lợi thế hơn cho Canelo. Canelo có lợi thế về chiều cao và sải tay nên 1 sàn đấu rộng sẽ công thêm điểm mạnh cho Canelo thay vì Saunders.

Trận Saunders vs Canelo

Saunders đe dọa rút khỏi cuộc chiến Saunders vs Canelo

Trước mỗi trận đấu Saunders phần lớn từ chối tham gia vào các cuộc phỏng vấn. Đặc biệt anh né tránh những cuộc họp báo tại Hoa Kỳ. Nhưng trước trận này anh đã dành thời gian cho talkSPORT ở Anh.

Saunders nói: “Hôm nay có một chút trục trặc nhỏ mà mọi người đang cố gắng giải quyết. Tôi đã giao việc đó cho nhóm quản lý của tôi – MTK. Thành thật mà nói, đó là một trục trặc khá lớn. Vấn đề là tôi đã đến xem nơi trận đấu diễn ra và nó trông như cái hộp. Sân vận động dài hàng trăm mét và họ chỉ muốn tạo một sàn đấu dài 16, 18 foot ở giữa sân vận động.

Đối với tôi, điều đó thật không thể chấp nhận được. Tôi muốn sàn đấu dài 24 feet và họ nói rằng điều đó sẽ không xảy ra. Tôi đã để vấn đề đó cho nhóm của mình giải quyết. Tôi chắc chắn rằng họ sẽ xử lý được vấn đề này. Nếu không sẽ không có bất kỳ cuộc chiến nào. Tôi đã thi đấu và huấn luyện trong sàn 24 feet suốt thời gian qua. Bạn không thể chỉ đưa tôi đến đây; cho tôi xem sàn đấu xong tự quyết định. Nó giống như ai đó tập luyện trên đường chạy 200m và thi đấu trên đường chạy 400m. Đó là một sự khác biệt lớn. Tất cả chúng tôi đều biết phong cách chiến đấu của mình như nào, phù hợp với cái gì”.

Sàn đấu Saunders mong muốn

Lời đề nghị của Billy Joe Saunders không được luật Boxing cấp phép

Tom Saunders đã nói rằng người quảng bá Matchroom Boxing đã hứa với họ một sàn đấu không nhỏ hơn 22 feet. Nhưng hiện tại Tom Saunders cảm thấy Matchroom Boxing đang lợi dụng con trai mình.

Saunders cũng nhận được sự ủng hộ từ những người bạn tốt của mình và nhà vô địch hạng nặng Ring Tyson Fury. Tyson Fury đã đăng một video lên phương tiện truyền thông xã hội của mình về tình hình sàn đấu của Saunders. Fury nói: “Bạn biết đấy, tôi vừa nói chuyện với Billy Joe. Có vẻ như họ đang dùng rất nhiều mánh khóe ở Texas với Saunders. Tôi chỉ muốn nói rằng bạn có thể thử mọi thủ đoạn trong thế giới của mình. Nhưng bạn sẽ không đánh bại được Billy Joe. Chơi công bằng các bạn ơi, chơi công bằng ngay bây giờ! ”

Lời kết

Bộ cấp phép và quy định Texas cùng cơ quan giám sát quyền anh trong bang, có các quy tắc cụ thể trong việc quản lý khu vực giao đấu. Điều này đã được ghi trên sổ sách kể từ ngày 1 tháng 2 năm 2006. Kích thước của võ đài được đề cập trong quy tắc như sau: “Sàn đấu phải có hình vuông với các cạnh không nhỏ hơn 16 feet hoặc hơn 24 feet tính từ bên trong dây. Sàn đấu phải dài ra ngoài dây ít nhất 24 inch ở tất cả các mặt. Sàn đâu cũng phải làm bằng vật liệu dày ít nhất 3/4 inch và được hỗ trợ đầy đủ bằng đệm, lớp đệm kín hoặc xốp kín tương tự dày ít nhất 1 inch”

Vì vậy, việc lựa chọn một sàn đấu như mong muốn của Saunders là quá mức tối đa cho phép.