Tỷ phú quyền anh Canelo không chỉ là một trong những vận động viên thể thao giàu nhất hành tinh, mà còn là một trong những vận động viên thể thao khỏe nhất và nổi tiếng nhất thế giới. Anh ấy đã kiếm được khoảng 35 triệu bảng mỗi trận trong thời gian hợp đồng với DAZN. Ngôi sao được trả tiền cho mỗi lượt xem lớn nhất của Boxing rõ ràng có cách kiếm tiền. Nhưng làm thế nào để người Mexico bất bại giữ được phong độ đỉnh cao như vậy? 

Tỷ phú quyền anh Canelo dành nhiều thời gian để luyện tập

Canelo dành nhiều thời gian để luyện tập

Không ngạc nhiên khi Alvarez dành nhiều thời gian trong phòng tập đấm bốc. Chủ nhật là ngày nghỉ duy nhất của anh ấy. Canelo làm việc sáu ngày một tuần và vào mỗi buổi chiều của những ngày đó. Anh ấy luyện tập tất cả các kỹ năng của mình. Từ khoảng 2h30 chiều đến 5h chiều vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu, anh ấy tập luyện thể lực và các kỹ năng quan trọng.

Canelo luyện tập nhảy dây, chiến thuật và đấm túi và bóng trong khi anh ta ở trên võ đài vào các ngày Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Bảy. Ngoài ra, anh còn luyện tập với các miếng đệm hoặc di chuyển xung quanh sàn đấu với huấn luyện viên của mình. Bạn không thể đạt đến đỉnh cao trong môn thể thao này nếu không có những giờ nghiêm túc trên võ đài. Và Canelo đặt luôn đặt mình vào chế độ luyện tập nghiêm túc.

Tuyệt chiêu sở hữu cơ bụng 6 múi của tỷ phú quyền anh Canelo

Như chúng ta đã thấy từ Instagram của anh ấy, cơ bụng của Canelo rất khỏe. Cốt lõi mạnh mẽ không chỉ cho phép anh ta hấp thụ các cú đánh vào cơ thể của đối thủ một cách dễ dàng mà còn cung cấp một cơ sở ổn định để anh ta thực hiện các cú đấm của riêng mình. 

Tuyệt chiêu sở hữu cơ bụng 6 múi của tỷ phú quyền anh Canelo

Canelo thường xuyên luyện tập động tác nâng chân cổ điển. Bạn có thể tự thực hiện khi nằm trên sàn mà không cần thiết bị, thường thực hiện ba hiệp 15 lần. Sau đó, trong khi đứng dựa vào tường và vặn người trên, anh ta thực hiện ném xiên quả cầu thuốc, đập quả bóng có trọng lượng vào tường liên tục. Anh ấy cũng tập plank trong khi giữ thăng bằng trên các quả bóng ổn định. 

Những cú KO ghi dấu ấn nhờ cánh tay khoẻ mạnh

Với 36 cú KO làm nên tên tuổi của mình, rõ ràng Canelo sở hữu sức mạnh đánh đấm dữ dội và cánh tay cực khỏe. Rõ ràng, đấm mà không bị đấm là đặc trưng trong môn quyền anh. Nhưng Canelo xây dựng và duy trì sức mạnh cánh tay đó như thế nào? Nhìn vào các bài tập mà anh ấy đã đăng trên mạng thì nó có vẻ khá đơn giản.

Ngoài việc đặt ván trên những quả bóng; anh ấy cũng thực hiện động tác chống đẩy để tăng cường sức mạnh cho vai. Chống đẩy là môn yêu thích của Canelo. Bên cạnh đó, anh ấy cũng thích tập các bài kéo vòng để tăng cường ngực. Anh thực hiện chúng bằng tay hẹp cho cơ tam đầu của mình. Sau đó, các động tác kéo xà rộng được sử dụng để tập trung vào bắp tay, cơ tam đầu và ngực. Những bài tập này cung cấp cơ sở tuyệt vời để tăng cường sức mạnh cho phần trên cơ thể.

Cardio là thói quen tạp luyện của hầu hết các võ sĩ

Như chúng ta đã phát hiện ra khi nhìn vào thói quen tập thể dục của Anthony Joshua và Tyson Fury, Cardio là một phần quan trọng trong thói quen của bất kỳ võ sĩ nào. Thể lực cần thiết để kéo dài 12 hiệp trên võ đài đặc biệt quan trọng. Vì vậy việc có thể chạy và tăng cường tim mạch vô cùng cần thiết cho các võ sĩ. 

Canelo cũng không khác các nhà vô địch khác; mỗi sáng (trừ Chủ nhật) lúc 6 giờ, anh dậy và rời khỏi giường để chạy trên đường phố, chạy hàng chục km. Một buổi chạy bộ buổi sáng là khởi đầu hoàn hảo cho bất kỳ võ sĩ chuyên nghiệp nào. Anh ấy cũng dành hàng giờ với dây nhảy khi ở trong phòng tập thể dục; tập luyện về sức mạnh; thời gian và thể lực của mình. Anh ấy là một cỗ máy khi nói đến việc đi xa và bạn sẽ không bao giờ làm cạn bình năng lượng của anh ấy.

Chế độ ăn cho võ sĩ của tỷ phú quyền anh Canelo

Chế độ ăn cho võ sĩ của tỷ phú quyền anh Canelo

Trong quá trình tập luyện thường xuyên; Canelo phải ăn một lượng quá lớn để đảm bảo cơ thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để phục hồi. Tuy nhiên, để tăng cân khi chuẩn bị cho một trận chiến; Canelo rất nghiêm khắc với lượng thức ăn của mình.

Bất chấp chế độ tập luyện nặng nhọc, anh ấy chỉ ăn những thực phẩm ít calo và thịt nạc trong những tuần tăng cân. Anh ấy ăn nhiều trái cây và rau, bao gồm cả dưa chuột. Canelo chỉ ăn thức ăn chứa nhiều tinh bột mỗi tuần một lần. Thường là bánh ngô, bánh mì hoặc cơm. Sau khi cân nặng đã được thực hiện. Khi cuộc chiến kết thúc, Canelo thường ăn mừng bằng cách ăn hai món ăn yêu thích của mình, sushi và tacos, cho thỏa mãn trái tim của mình.

Để có được những thành tích đáng nể và những trận đấu hấp dẫn cho người hâm mộ, các võ sĩ đã phải trải qua quá trình tập luyện không ngừng nghỉ và tỷ phú quyền anh Canelo cũng vậy. Cùng chờ đón những trận đấu tranh đai đầy hứa hẹn của anh ấy trong năm 2021 này nhé.