Bơi lội là môn thể thao rèn luyện rất tốt đối với sức khoẻ con người. Trẻ trong tuổi dậy thì sẽ phát triển chiều cao rất tốt nếu thường xuyên bơi lội.  Môn bơi cũng được cho là kỹ năng sống cần thiết đối với mỗi người. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về lợi ích của môn bơi lội đối với đời sống, sức khoẻ con người như thế nào nhé.

Lợi ích của bơi lội là phát triển cơ bắp toàn diện

Lợi ích của bơi lội là phát triển cơ bắp toàn diện

Bơi lội là môn thể thao giúp phát triển cơ bắp rất tốt. Khi tập luyện ở trên cạn, các khớp xương phải chịu tác động của trọng lực. Vấn đề này có thể gây tác động xấu đến hệ xương khớp, hạn chế chiều cao. Ngược lại khi ở dưới nước, cơ thể không phải chịu trọng lực mà chỉ phải chịu lực cản của nước. Điều này tốt cho việc rèn luyện cơ bắp. Những người thường xuyên bơi lội sẽ có hệ thống cơ bắp phát triển tốt và đồng đều.

Sở hữu cơ thể dẻo dai hơn là lợi ích của bơi lội đem lại

Có thể coi bơi lội là môn thể thao vận động toàn diện nhất. Các bộ phận như: cổ, mông, cánh tay, bả vai, bắp đùi… đều được vận hành trong quá trình bơi. Đây thực sự là hoạt động hoàn hảo để rèn luyện thể lực và tăng sức bền. Mặt khác, khi bơi cơ thể liên tục được vận động cũng khiến các nhóm cơ, gân khớp trơn tru, dẻo dai hơn. Chúng ta có thể để ý, những người có thói quen bơi lội thường xuyên sẽ có sức bền cao hơn hẳn người thường.

Bơi lội giúp kiểm soát Cholesterone trong máu, giảm tỷ lệ đột quỵ vì bệnh tim

Bơi lội thường xuyên sẽ có tác dụng kiểm soát lượng cholesterol trong máu rất tốt. Trên truyền hình thường nói về tác hại của cholesterol đối với sức khoẻ con người. Nhưng cụ thể có 2 loại là các loại cholesterol “tốt” (HDL) và cholesterol “xấu” (LDL). Khi bơi lội thì lượng HDL sẽ được sản sinh và LDL sẽ giảm bớt. Với mỗi phần trăm HLD tăng, bạn sẽ giảm nguy cơ tử vong từ bệnh tim đến 3,5%.

Kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Bơi lội là một trong những bài tập đốt cháy năng lượng hữu hiệu nhất. Theo các chuyên gia, toàn bộ cơ thể vận động trong khi bơi sẽ tiêu thụ khoảng 790 calo/giờ.Điều này giúp kiểm soát cân nặng cực kì tốt.

Bơi lội giúp kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một trong những bệnh phổ biến trong xã hội. Theo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới, việc luyện tập thể thao đều đặn đặc biệt là bơi lội có thể giúp giảm nguy cơ mắc căn bệnh này. Bơi trong 30 phút giúp đốt cháy nhiều calo trong cơ thể và nếu bạn thực hiện điều này 3 lần/ tuần, bạn sẽ giảm nguy cơ tiểu đường loại 2 đến 10%.

Lợi ích của môn bơi lội đối với sức khoẻ tim mạch

Bài tập thể dục cho tim mạch liên quan đến tim, phổi và hệ thống tuần hoàn. Một bài tập thể dục toàn diện, chẳng hạn như bơi lội, sẽ bao gồm loại bài tập này. Nghiên cứu cho thấy những người bơi lội giảm một nửa nguy cơ tử vong so với những người không hoạt động. Một nghiên cứu từ năm 2016 chỉ ra rằng bơi lội có thể giúp giảm huyết áp và kiểm soát lượng đường trong máu.

Kỹ năng phòng tránh đuối nước

Biết bơi sẽ giảm nguy cơ bị đuối nước rất nhiều

Hằng năm trên thế giới có rất nhiều trường hợp tử vong đáng tiếc do bị đuối nước. Vì vậy, biết bơi là một cách để phòng tránh trường hợp xấu xảy ra. Nhiều người cho rằng không bao giờ tiếp cận nơi nước sâu nên không cần phải biết bơi. Tuy nhiên, luôn có những tình huống bất ngờ không thể lường trước được. Những trường hợp đó biết bơi thì sống, không biết bơi thì nguy cơ phải bỏ mạng rất cao.

Tìm hiểu về các kiểu bơi cơ bản

Kết Luận

Trên đây là một số lợi ích cơ bản mà bơi lội mang đến cho sức khoẻ, đời sống con người. Bình thường thì sẽ không thấy bơi lội có quá nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, khi gặp những trường hợp cần thiết thì biết bơi là một lợi thế lớn. Nếu muốn học bơi để có thể tiếp nhận được những lợi ích trên. Hãy đến với Kickfit Sports – hệ thống 12 cơ sở chuyên rèn luyện, đào tạo thể thao, võ thuật. Đến đây học viên sẽ nhận được những dịch vụ đẳng cấp nhất. Chất lượng phòng tập 5 sao, bể bơi 4 mùa nước trong sạch được xử lý công nghệ hiện đại. Đội ngũ HLV giàu kinh nghiệm tận tình hướng dẫn học viên. Còn chần chờ gì nữa, để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline để được tư vấn!