Brazil jiu-jitsu (BJJ) là một môn thể thao đối kháng đẹp mắt mà bất kỳ ai cũng có thể học và luyện tập theo nhịp điệu của mình. A Gi là một thứ quan trọng, không thể thiếu của bất cứ ai học BJJ. Có rất nhiều gi tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học jiu-jitsu Brazil. Fuji BJJ Uniform, Venum Contender 2.0 Gi và Sanabul Essentials là một vài gi có sẵn sẽ phục vụ tốt cho bạn khi bắt đầu học jiu-jitsu.

A Gi trong BJJ có nghĩa là gì?

A Gi là cách gọi khác của đồng phục cho người học BJJ. Đồng phục Brazil Jiu-Jitsu bao gồm ba phần: áo khoác, quần và thắt lưng. Ngoài ra, các học viên mặc đồng phục Gi (kimono) trong quá trình luyện tập và thi đấu BJJ. Có rất nhiều công ty cung cấp những bộ đồng phục này với chất lượng, màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

Người tập jiu-jitsu Brazil có nhiều màu sắc để lựa chọn khi mua BJJ Gi mới, bao gồm trắng, đen, xanh lam, v.v. Tuy nhiên, Gi màu trắng có thể là màu gi được sử dụng nhiều nhất trên thảm. Khi chọn màu gi, hãy đảm bảo tôn trọng các yêu cầu của IBJJF nếu bạn dự định thi đấu trong tương lai.

Cách chọn một BJJ Gi phù hợp với người tập

Chọn BJJ Gi phù hợp có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn là một người mới tập luyện jiu-jitsu và chưa bao giờ mặc nó trước đây. Một Gi thực tế và thoải mái phải tuân thủ các yêu cầu cụ thể. Vì vậy, đây là một số mẹo để chọn một võ sĩ jiu-jitsu Gi của Brazil xuất sắc một cách chính xác, đặc biệt là nếu một người mới tập: 

  1. Chọn một màu tốt đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu bạn dự định thi đấu, hãy đảm bảo chọn một màu đủ điều kiện tham gia thi đấu.
  2. Kiểm tra loại vật liệu dệt để cung cấp đủ thoải mái trong quá trình đào tạo BJJ.
  3. Kiểm tra các kích cỡ Gi để đảm bảo rằng gi sẽ vừa vặn với bạn.
  4. Đảm bảo rằng chi phí của Gi là thứ mà bạn có thể đủ khả năng chi trả.

Top những BJJ Gi tốt nhất cho người mới bắt đầu

Elite Sports 2022 BJJ Gi

Elite Sports 2022 BJJ Gi

Elite Sports 2022 BJJ GI có nhiều màu sắc khác nhau. Bao gồm các màu: trắng, đen, xám, xanh lam và các màu khác. Ngoài ra, nó đã được thu nhỏ trước, vì vậy bạn đừng lo lắng về việc nó bị co lại sau lần giặt đầu tiên.

Giả sử bạn chỉ mới bắt đầu học jiu-jitsu. Trong trường hợp đó, Elite Sports BJJ Gi đi kèm với một chiếc thắt lưng màu trắng miễn phí, đây là một sự bổ sung tuyệt vời. Nó cũng có nhiều kích cỡ khác nhau và được xử lý chống mùi hôi và kháng khuẩn. Đây là loại Gi không nhiễm trùng hoặc mùi khó chịu.

Sanabul Essentials V.2

Sanabul Essentials V.2

Sanabul Essentials V.2 Brazilian jiu-jitsu gi được làm hoàn toàn bằng cotton phù hợp với người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, nó có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đen, xanh lam, trắng, v.v. Ngoài ra, nó còn bao gồm một đai trắng BJJ miễn phí.

Sanabul Essentials V.2 BJJ Gi nhẹ cũng có sẵn với nhiều kích cỡ khác nhau để mang lại trải nghiệm luyện tập tuyệt vời. Vì vậy, thay vì lo lắng về việc thu nhỏ nó, hãy đánh giá cao độ nhẹ của nó trong khi thực hiện các động tác và kỹ thuật khác nhau. Cuối cùng, hãy nhớ tham khảo hướng dẫn kích thước Sanabul để đảm bảo rằng bạn đang mua đúng Gi.

Fuji BJJ Uniform

Fuji BJJ Uniform

Fuji BJJ Uniform là một trong những mẫu BJJ Gi hấp dẫn nhất dành cho người mới bắt đầu. Nó có sẵn với nhiều màu khác, bao gồm đen, xanh lam và trắng. Đây cũng là Gi được chứng nhận 100% IBJJF được tạo ra để đạt được sự xuất sắc!

Hơn nữa, sự vừa vặn, độ bền và sự thoải mái của thiết bị jiu-jitsu này là tốt hơn nhiều. Xande Ribeiro, Renzo Gracie, Roger Gracie và một số võ sĩ đẳng cấp thế giới khác đã thử nghiệm và xác nhận một trong số ít BJJ Gis có sẵn trên thị trường. Bên cạnh đó, Fuji là một thương hiệu nổi tiếng đã phục vụ cộng đồng võ thuật với những sản phẩm hấp dẫn trong nhiều năm trước cho đến hiện tại.

Venum Contender 2.0 BJJ Gi

Venum Contender 2.0 BJJ Gi

Venum Contender 2.0 BJJ Gi là một gi tuyệt vời khác dành cho người mới bắt đầu có sẵn trên thị trường. Ngoài ra, nó là một chiếc gi 100% cotton có nhiều màu sắc khác nhau. Bao gồm đen, xám và trắng. Hơn nữa, nó có nhiều kích cỡ khác nhau, rất thoải mái và bền đẹp. Tuy nhiên, nó không đi kèm với một chiếc thắt lưng trắng miễn phí. Vì vậy bạn sẽ cần phải mua một chiếc riêng biệt.

Bên cạnh đó, Venum là một công ty lâu đời trong lĩnh vực thiết bị võ thuật. Công ty đã cung cấp cho thế giới chiến đấu những vật phẩm sáng tạo trong nhiều năm và hiện tại vẫn tiếp tục làm như vậy.

Gold Aeroweave BJJ Gi

Gold Aeroweave BJJ Gi

Gold Aeroweave có thể là BJJ gi tốt nhất cho người mới bắt đầu có mặt trên thị trường hiện nay. Thiết kế siêu nhẹ của nó đảm bảo rằng bạn có một cảm giác tuyệt vời ngay cả trong quá trình luyện tập jiu-jitsu nghiêm ngặt.

Ngoài ra, nó còn có nhiều màu sắc khác nhau. Bao gồm đen, xám và xanh hải quân, để bổ sung cho phong cách của bạn. Thật vậy, đường khâu được tăng cường mang lại độ bền và sự thoải mái hơn đáng kể. Ngoài ra, người tiêu dùng đã lưu ý rằng gi này được đặt trước. Biểu đồ kích thước chính xác và đúng với mô hình họ nhận được. Thành thật mà nói, những người mới bắt đầu chơi jiu-jitsu Brazil rất hài lòng khi chọn Gold Aeroweave BJJ Gi vì nó thoải mái, nhẹ và giá cả hợp lý.

Kết luận

Để có được một BJJ Gi xuất sắc cho người mới bắt đầu không còn là một nhiệm vụ khó khăn khi làm theo các hướng dẫn nêu trên. Do đó, trong khi mua hoặc chọn một Gi mới, hãy nhớ kiểm tra đúng kích cỡ, màu sắc, kiểu dệt và các đặc điểm khác, như đã chỉ ra trước đó. Hy vọng thôn qua bài viết này bạn có thể chọn cho mình một BJJ Gi phù hợp nhất cho mình.