Với những người mới bắt đầu tìm hiểu và bước đến phòng tập yoga lần đầu tiên thì câu hỏi “Nên tập yoga mấy lần 1 tuần?” là hợp lý và tốt nhất được đặt ra là lẽ đương nhiên. Việc sắp xếp lịch tập yoga còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây, các chuyên gia yoga của Kickfit Sports sẽ phân tích các yếu tố nói trên và đưa ra các cách sắp xếp lịch tập yoga 1 tuần hợp lý nhất cho bạn.

Bạn nên tập yoga trung bình bao lâu một lần?

Không có câu hỏi chắc chắn bạn nên tập yoga mấy lần 1 tuần là tốt nhất

Khi trả lời câu hỏi, “bạn nên tập yoga bao lâu một lần?”, Rất tiếc, không có câu trả lời chắc chắn mà cho câu hỏi này. Điều này là do tần suất bạn nên tập yoga khác nhau ở mỗi người. Cuối cùng nó phụ thuộc vào một số yếu tố cá nhân, bao gồm:

 • Mục tiêu của bạn
 • Các loại yoga
 • Mức độ thể chất của bạn
 • Bạn có bao nhiêu thời gian rảnh
 • Ngân sách của bạn

Bài viết có thể cung cấp cho bạn một con số trung bình dựa trên một người bình thường tập yoga. Nếu bạn có thể lực vừa phải, không bị chấn thương nặng và tập các loại yoga phổ biến nhất như vinyasa, thì số lượng các buổi tập yoga được khuyến nghị là khoảng 3 – 5 lần một tuần. Khoảng thời gian này giúp cân bằng giữa việc đủ để tiến bộ nhưng cũng cho bạn đủ thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục.

Chỉ bạn mới biết cơ thể mình và điều gì phù hợp nhất với bạn. Vì vậy, nếu bạn nên tập yoga mấy lần 1 tuần, bạn qua một số yếu tố chính dưới đây để có thể xác định con số này.

1. Tập yoga mấy lần 1 tuần tuỳ theo mục tiêu của bạn

Tập yoga mấy lần 1 tuần tuỳ theo mục tiêu của bạn

Khi tự hỏi bạn nên tập yoga bao lâu một lần để thấy được kết quả, trước tiên bạn nên tự hỏi bản thân: Chính xác thì kết quả bạn muốn đạt được là gì? Nói cách khác, mục tiêu tập yoga của bạn là gì?

Tập yoga có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe thể chất và tinh thần, bao gồm:

 • Tăng sức mạnh thể chất
 • Cải thiện tính linh hoạt
 • Giảm lo lắng và căng thẳng
 • Giảm nguy cơ chấn thương
 • Cải thiện tư thế
 • Cải thiện lưu thông

Với nhiều lợi ích của yoga, mỗi yogi cuối cùng sẽ có một mục tiêu hơi khác nhau cho việc tập yoga. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn liên quan đến nhiều hơn một trong những mục tiêu này (ví dụ như bạn muốn cải thiện tính linh hoạt của mình và đạt được trạng thái tâm trí bình tĩnh hơn), thì chỉ cần dành trung bình hai thời gian được khuyến nghị để tập yoga.

Tập yoga để cải thiện tính linh hoạt

Có lẽ lý do phổ biến nhất mà mọi người tập yoga là để cải thiện tính linh hoạt của họ. Điều này là do có rất nhiều lợi ích để cải thiện tính linh hoạt của bạn , từ ngăn ngừa chấn thương đến cải thiện tuần hoàn. Vì vậy, bạn nên tập yoga bao lâu một lần để tăng độ dẻo dai?

Nếu đây là lý do chính khiến bạn muốn tập yoga, thì trung bình, bạn nên tập yoga 3 – 5 lần một tuần.  Tất cả các loại yoga sẽ giúp cải thiện tính linh hoạt của bạn, nhưng các bài tập nhịp độ chậm hơn như hatha và Yin đặc biệt có lợi, vì tốc độ chậm hơn của lớp học cho phép bạn tham gia sâu hơn vào các tư thế. Điều này sẽ cải thiện tính linh hoạt của bạn theo thời gian.

Yoga nóng cũng đặc biệt tốt để cải thiện tính linh hoạt. Sức nóng của căn phòng làm cho cơ và khớp của bạn dẻo dai hơn, giúp bạn linh hoạt hơn. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là cải thiện tính linh hoạt, hãy ưu tiên tập những loại yoga này thường xuyên hơn.

>>> Xem ngay: 9 TƯ THẾ YOGA CHỤP ẢNH ĐẸP NHẤT CHO DÂN YÊU THÍCH SỐNG ẢO

Tập yoga để tăng cường sức mạnh

Một lý do thể chất tuyệt vời khác để tập yoga là nó có thể giúp bạn cải thiện sức mạnh cơ bắp của mình. Tính linh hoạt và sức mạnh kết hợp chặt chẽ với nhau trong yoga, vì hầu hết các tư thế yoga đều đòi hỏi khả năng vận động của khớp và sức mạnh của các cơ xung quanh. Tóm lại, bạn nên tập yoga khoảng 3 lần một tuần để cải thiện sức mạnh.

Khi tự hỏi tập yoga bao lâu một lần để có lợi cho sức mạnh của bạn, hãy nhớ rằng nghỉ ngơi và phục hồi là chìa khóa khi nói đến bất kỳ loại hình đào tạo sức mạnh nào . Nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp khỏe mạnh, chúng cũng cần thời gian để phục hồi. Tần suất bạn tập yoga để cải thiện sức mạnh của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn có đang thực hiện bất kỳ bài tập luyện sức mạnh nào khác trong phòng tập hay không.

Tập yoga để cải thiện sức khoẻ tinh thần

Cũng như những lợi ích thể chất của yoga, một lý do chính khiến bạn có thể muốn bắt đầu tập yoga là nó có những lợi ích to lớn đối với sức khỏe tinh thần của bạn, bao gồm:

 • Giảm lo lắng
 • Cải thiện giấc ngủ
 • Giảm căng thẳng
 • Cải thiện sự tập trung

Vì vậy, bạn nên tập yoga bao lâu một lần để có lợi cho sức khỏe tinh thần của bạn? Bạn nên tập yoga mỗi ngày nếu bạn muốn thực sự gặt hái được những lợi ích cho sức khỏe tinh thần của mình! Có nhiều khía cạnh khác nhau của yoga. Cũng như các tư thế thể chất, một phần rất lớn của yoga cũng là để rèn luyện tinh thần và chánh niệm. Tất nhiên điều này có lợi cho sức khỏe tinh thần của bạn! Các yếu tố chính của yoga có thể có lợi cho sức khỏe tinh thần của bạn là thiền và pranayama.

2. Tập yoga mấy lần 1 tuần tuỳ theo loại hình yoga

Tập yoga bao lâu một lần tuỳ theo loại hình yoga

Cũng như các phong cách yoga khác nhau, yoga khác nhau về độ dài của buổi tập và độ khó. Do đó, những điều này sẽ ảnh hưởng đến tần suất tập yoga một tuần.

Thời lượng của lớp học ảnh hưởng đến tần suất bạn nên tập yoga?

Khi trả lời câu hỏi, “Tôi nên tập yoga mấy lần 1 tuần để thấy được kết quả?”. Điều này phần lớn phụ thuộc vào thời lượng các buổi tập của bạn. Ví dụ, HLV yoga có thể yêu cầu bạn tập yoga 3 – 5 lần một tuần. Nhưng tất nhiên, nếu những buổi học này chỉ kéo dài 15 phút, bạn sẽ không tiến bộ nhiều so với khi bạn thực hiện 3 – 5 buổi học 90 phút.

Hầu hết các lớp học yoga tiêu chuẩn trong các phòng tập yoga, phòng tập thể dục hoặc trực tuyến, kéo dài 60 phút. Tuy nhiên, một số lớp học ashtanga có thể dài hơn 90 phút. Nhiều studio thậm chí còn cung cấp các lớp học “cấp tốc” 30 hoặc 45 phút. Khi xác định số lần tập yoga mỗi tuần, bạn nên xem xét thời lượng lớp học mà bạn đang học. Nếu bạn đang học các lớp ngắn hơn, bạn có thể muốn học 5 lớp một tuần. Trong khi nếu bạn học các lớp dài hơn, thì 3 buổi mỗi tuần có thể là đủ.

>>> Xem ngay: ĐÂU LÀ TƯ THẾ YOGA BAY TỐT NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU?

Độ khó của loại hình yoga ảnh hưởng đến tần suất bạn nên tập

Cũng như độ dài, độ khó hoặc cường độ của lớp học cũng ảnh hưởng đến tần suất bạn nên tập yoga. Ví dụ, nếu bạn chỉ tập các lớp yoga cường độ cao như yoga nóng hoặc yoga tên lửa, thì 2-3 lần một tuần là đủ. Tương tự như vậy, nếu bạn chỉ tập các lớp cường độ thấp hơn như Yin và N idra, thì có thể thực hiện những bài này thường xuyên hơn. Chẳng hạn như 5 lần một tuần hoặc thậm chí mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt đầu luyện tập yoga toàn diện, bạn nên thực hiện hỗn hợp các loại yoga cường độ cao và thấp. Hợp lý là 3 – 5 lần một tuần.

3. Tập yoga mấy lần 1 tuần tùy thuộc vào mức độ thể chất của bạn

Phòng tập yoga có HLV chuyên nghiệp tại Kickfit Sports

Một yếu tố chính khác có thể xác định tần suất tập yoga là mức độ bạn đang bắt đầu. Dưới đây là mức độ thường xuyên bạn nên tập yoga tùy theo mức độ hiện tại của bạn:

Bao lâu để tập yoga khi mới bắt đầ?

Bạn nên tập yoga cho người mới bắt đầu mấy lần một tuần? Tóm lại, bạn nên bắt đầu từ một hoặc hai lần một tuần. Ở giai đoạn này của hành trình tập yoga, việc hình thành thói quen bao gồm việc luyện tập vào cuộc sống của bạn là nhiều hơn. Bạn có nhiều khả năng sẽ gắn bó với nó và duy trì động lực theo cách này, hơn là nếu bạn buộc bản thân phải chuyển từ một người mới bắt đầu hoàn toàn sang tập yoga mỗi ngày.

Bao lâu để tập yoga nếu bạn đang ở trình độ trung cấp?

Khi bạn đã tập yoga được một thời gian; nắm vững những kiến ​​thức cơ bản và đã xác định được loại hình yoga nào bạn thích; hãy cố gắng nâng cao mức độ đều đặn của việc luyện tập lên khoảng 3 – 5 lần một tuần. Điều này cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về việc luyện tập, thử nhiều loại yoga khác nhau và theo kịp tiến độ của mình. Tần suất tập yoga ở trình độ nâng cao.

>>> Xem ngay: TẬP YOGA ĂN GÌ ĐỂ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG?

Bao lâu để tập yoga nếu bạn đang ở trình độ nâng cao?

Nếu bạn coi mình là một yogi cao cấp, thì bạn thực sự nên tập yoga mỗi ngày. Đối với những thiền sinh cao cấp, yoga không chỉ là một hoạt động. Nó còn là một lối sống và là một phần của thói quen hàng ngày của bạn. Việc luyện tập của bạn cũng nên tiếp tục ngoài thảm và vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn nên hòa hợp với khía cạnh tinh thần của yoga, thực hành những thứ như yoga karma.

4. Tập yoga mấy lần 1 tuần tùy thuộc vào lượng thời gian của bạn

Tập yoga mấy lần 1 tuần tùy thuộc vào lượng thời gian của bạn

Khi nói đến việc thiết lập một sở thích mới như yoga. Điều quan trọng nhất là phải thực tế với thời gian bạn có thể dành cho nó. Ví dụ, nếu bạn có một công việc toàn thời gian và các sở thích và cam kết khác, một hoặc hai buổi tập yoga mỗi tuần có thể là tất cả những gì bạn có thể phù hợp. Nếu bạn cố gắng làm quá nhiều thứ khác, tập yoga sẽ trở thành một việc vặt, thay vì một điều gì đó thú vị. Điều này sẽ chỉ khiến bạn bị căng thẳng. Mặt khác, nó tác dụng ngược lại hoàn toàn mà yoga nên có.

Thay vào đó, nếu bạn đã có một lối sống bận rộn, hãy cố gắng lên lịch tập một hoặc hai buổi một tuần và kiên trì với điều đó. Hãy suy nghĩ về bản chất của những sở thích khác của bạn. Ngay cả khi bạn có nhiều thời gian rảnh, điều này không có nghĩa là bạn nên tập yoga. Lý do là cơ bắp của bạn cần thời gian để phục hồi. Mặt khác, nếu các sở thích khác của bạn ít vận động hơn, chẳng hạn như đọc sách hoặc vẽ tranh thì những hoạt động này không cần thời gian để cơ phục hồi. Vì vậy, bạn có thể đủ khả năng để bao gồm nhiều buổi tập yoga hơn. Chìa khóa là tìm ra sự cân bằng giữa những gì phù hợp và lối sống của bạn vào lúc này.

5.  Tập yoga mấy lần 1 tuần tùy thuộc vàovào ngân sách của bạn

Lớp tập yoga chất lượng của Kickfit Sports

Một trong những yếu tố bị bỏ qua nhiều nhất là ngân sách.  Nếu bạn đang tập yoga trong studio hoặc phòng tập thể dục. Điều này tất nhiên sẽ đi kèm với một thẻ giá. Giá của một lớp học yoga phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như:

 • Địa điểm. Học phí của các lớp học yoga có thể sẽ cao hơn ở London so với các khu vực khác của đất nước.
 • Các loại yoga. Các loại yoga chuyên biệt hơn – chẳng hạn như yoga nóng hoặc Iyengar, thường đắt hơn.

Mức giá cao hơn cho các loại lớp học này đơn giản là vì chúng tính vào chi phí vận hành chúng. Chẳng hạn như sưởi ấm phòng để tập yoga nóng hoặc cung cấp thiết bị cho Iyengar.

 • Chi phí tập luyện. Các studio tư nhân, cao cấp thường sẽ tính phí các buổi tập cao hơn so với ở một trung tâm thể dục hoặc phòng tập thể dục bình dân hơn.

Một lần nữa, mức giá cao hơn này giải thích rằng một chiếc cao cấp hơn sẽ có chi phí chung cao hơn. Chẳng hạn như tiền thuê studio, thiết bị và ánh sáng.

Địa chỉ tập yoga có huấn luyện viên chuyên nghiệp của Kickfit Sports

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ 7 NGÀY YOGA VÀ AEROBIC MIỄN PHÍ TẠI KICKFIT SPORTS:

Danh sách phòng tập của Kickfit có lớp yoga cho người lớn tuổi:

 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội