Click vào để mở thanh điều hướng

BÀI KHỞI ĐỘNG CHO NGƯỜI MỚI TẬP MUAY THÁI

Khi bạn bắt đầu tham gia bất kỳ một môn thể dục thể thao nào thì việc khởi động là rất quan trọng, Muay Thái cũng vậy. Khởi động giúp việc tập luyện trở nên dễ dàng hơn. Khởi động không tốt hoặc không khởi động sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất tập luyện trong buổi tập đấy.

Đặc biệt, Muay Thái lại là bộ môn có tính thực chiến cao và đa dạng kĩ thuật. Vì vậy, việc không khởi động tăng nguy cơ chấn thương trong Muay Thái hơn bất kì hình thức vận động nào.  Ngoài ra, việc bạn khởi động kỹ cũng là một yếu tố cơ bản giúp giảm những đau nhức cơ sau mỗi buổi tập luyện. Bạn hãy cùng Kickfit tìm hiểu rõ hơn về điều đó:

1. Bài đầu tiên là Xoay các khớp

Các bạn thực hiện động tác xoay các khớp: tay, chân, gối, chỏ, cổ, hông với mỗi vị trí lần lượt 5 lần sang trái, 5 lần sang phải. Động tác này, giúp các khớp được linh hoạt, tăng chất lỏng hoạt dịch ở các khớp để các võ sĩ có thể thực hiện tốt các kỹ thuật Muay Thái.

2. Căng cơ ép dẻo

động tác căng cơ ép dẻo giúp việc thực hiện kỹ thuật tập Muya Thái dễ dàng hơn

Động tác này bao gồm ép dẻo, gập người về phía trước; xoạc chân ngang; xoạc chân dọc. Ngoài ra, nó giúp ép dẻo cơ lưng, cơ chân để hạn chế chấn thương khi thực hiện các động tác đột ngột trong kỹ thuật Muay. Bạn là người mới tập luyện hoặc lâu ngày không vận động, các cơ của bạn trở nên cứng nhắc. Việc bạn khởi động căng cơ ép dẻo là một cách kỹ càng giúp bạn thực hiện bạn tập dễ dàng hơn.

3. Nhảy dây

Nhảy dây – bài khởi động toàn thân

Với bài khởi động này, các bạn có thể thực hiện khoảng 20 nhịp nhảy, việc nhảy dây sẽ giúp các bạn điều hòa nhịp thở, nhịp tim đồng thời, giúp tay chân linh hoạt lên cấp độ nhanh hơn và tăng nhiệt độ cơ thể.

4. Chạy nâng cao gối 

Động tác nâng cao đầu gối

Trong Muay Thái có đòn đặc trưng đó là đòn gối. Vì thế bạn không nên bỏ qua bài tập khởi động nâng cao gối. Thực hiện động tác này thực sự rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần giữ lưng và chân trụ thẳng đứng. Sau đó, thực hiện chạy tại chỗ hoặc chạy di chuyển sao cho đầu gối nâng vuông góc với cơ thể là được.

5. Khởi động chuyên môn giúp kỹ thuật tập Muay Thái nhuần nhuyễn hơn

Khởi động chuyên môn là bài khởi động đa dạng, nó rất cần thiết và hữu dụng cho các võ sĩ khi sắp thi đấu hoặc chuẩn bị luyện tập. Sơ qua, nó tương tự như việc võ sĩ đang đánh gió, nhưng với tốc độ được thực hiện chậm hơn. Các võ sĩ thực hiện các đòn đấm tay, đá chân, đòn gối, đòn chỏ lần lượt riêng lẻ từng đòn. Sau đó, thực hiện theo chuỗi (series) đòn. Bài tập này giúp gân, cơ làm quen với các bài tập luyện hoặc thi đấu. Bên cạnh đó còn giảm nguy cơ bị rách cơ hoặc giãn gân khi thi đấu thực sự. 
Trên đây là những động tác khởi động cơ bản xuất hiện thường xuyên trong các buổi tập của lớp dạy Muaythai. Việc khởi động trước khi tập thực sự rất quan trọng. Và nhất định bạn không nên bỏ qua bước này nếu bắt đầu bất kì bộ môn vận động nào.  Nhớ hãy khởi động thật kỹ càng trước khi vào tập luyện Muay Thái nhé. Việc bạn khởi động tốt sẽ giúp bài tập của bạn đạt hiệu quả hơn. Hãy đăng ký cho mình một khóa tập Muay Thái tại Kickfit để trải nghiệm bạn nhé.              
NHANH TAY NHÂN NGAY ƯU ĐÃI !
CHỈ CÒN
Để Sở Hữu gói quà tặng dưới đây vui lòng đăng ký ngay trước khi thời gian EVENT kết thúc
Click vào ảnh bên dưới để được dẫn đến nơi đăng ký

Bài viết liên quan
THUỐC GIẢM CÂN: BIỆU PHÁP AN TOÀN KHÔNG ?

Lượt Xem : 31 Cập nhật : 26/09/2019

TẬP BOXING ĐÚNG CÁCH LÀ NHƯ THẾ NÀO ?

Lượt Xem : 60 Cập nhật : 09/07/2019

TẬP YOGA DỄ HAY LÀ KHÓ ??

Lượt Xem : 61 Cập nhật : 06/07/2019

THÔNG TIN BÀI VIẾT
BÀI KHỞI ĐỘNG CHO NGƯỜI MỚI TẬP MUAY THÁI

Ngày đăng bài :

Cập nhật : 26-09-2019

Tác giả : Anh Ngọc

Danh mục : Hành trang võ thuật,Muay Thai,tập gym,Thể hình,Võ thuật và cuộc sống

4.4 / 34 / 5 / 11

Khi bạn bắt đầu tham gia bất kỳ một môn thể dục thể thao nào thì việc khởi động là rất quan trọng, Muay Thái cũng vậy. Khởi động giúp…


KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

0934595066 ĐĂNG KÝ NGAY
Xin chào bạn chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn ?