Hôm nay chúng ta sẽ xem xét khái niệm áp dụng huấn luyện mạnh mẽ trong võ thuật; và điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến vận động viên trong mọi lĩnh vực như thế nào. Khi võ sĩ grapplers / võ sĩ MMA nghĩ đến điều hòa, họ liên tưởng nó với các bài chạy dài; đấm bốc với tạ 2,5kg; bắt chước các động tác sử dụng dây cáp đàn hồi; đấu dây; thực hiện các động tác nằm sấp trong áo vest, v.v. Điều này về cơ bản là vô lý.

Wayne Needham đã đưa ra lời giải thích cực kỳ chi tiết

Trong võ thuật hay các môn thể thao đối kháng, bạn thi đấu ở các hạng cân:

Giả sử bạn thi đấu ở mức 90kg sau khi cân ở mức 90kg; bạn bù nước và vào thời điểm cuộc thi diễn ra, trong vòng 24 giờ bạn và đối thủ của bạn có trọng lượng 95-100kg.

Dù tập luyện võ thuật hay bất cứ môn thể thao đối kháng nào thì võ sĩ cũng phải tập luyện thể lực

Vì vậy, điều này có nghĩa là bạn cần có khả năng tạo ra những phẩm chất sức mạnh tối đa là 200kg để đối phó với đối thủ.

Tuy nhiên, sức mạnh tối đa, theo quan điểm vận tốc – là sức mạnh chậm. Vì vậy điều này rất quan trọng; bởi vì đặc biệt trong MMA, bạn phải đối mặt với việc tấn công và vật lộn với việc tranh giành vị trí và tranh giành.

Vì vậy, nếu bạn nặng 100kg sau khi cắt và không thể thực hiện động tác squat lưng đầy đủ 1 vòng với ít nhất 200kg, bạn đang tự tạo cho mình một thiệt thòi lớn.

Và nếu điều kiện của bạn liên quan đến đấm bốc với 2,5kg hoặc sử dụng các phương pháp vô dụng đã được đề cập, bạn đang huấn luyện cơ thể của mình để chống lại sức đề kháng tối thiểu; có nghĩa là bạn có một hệ thống thần kinh trung ương yếu nghiêm trọng và sau khi vật lộn với đối thủ của bạn và lao ra để tấn công, hãy đoán xem? Cơ bắp của bạn sẽ kiệt sức, và nếu đối thủ đã chuẩn bị chu đáo, bạn sẽ phải trả giá…

Giải pháp dành cho các võ sĩ là gì?

OK bây giờ là giải pháp cùng với việc tăng cường sức mạnh tối đa của bạn thông qua các bài squat; gập bụng sau, squat trước và các biến thể deadlift, bench press; military press, barbell row, v.v.; giải quyết các phẩm chất sức mạnh động…

Chúng tôi sử dụng các bài huấn luyện mạnh mẽ để tạo ra sức mạnh tối đa có thể sử dụng được.

Các HLV thường khuyên võ sĩ nên tập luyện các bài tập mạnh mẽ hơn để phát huy tối đa sức mạnh

Tập luyện Strongman điều chỉnh sự mất cân bằng cơ bắp; tăng cường sức mạnh của gân và dây chằng; củng cố hệ thống thần kinh trung ương; phân hủy chất béo trong cơ thể và tạo ra khả năng làm việc lớn với sức mạnh tay nắm như siêu nhân; sức mạnh cơ bụng rắn chắc và sự dẻo dai tinh thần, và nó cũng rất thú vị!

Một số bài tập cải thiện

Dưới đây là một ví dụ về bài tập thể dục mạnh mẽ dựa trên sức mạnh aerobic cho võ thuật và các môn thể thao vật lộn cũng giải quyết vấn đề cân bằng cấu trúc; công việc đơn phương và sức mạnh tốc độ:

Bài thứ nhất

A1 – cầm một quả cầu thuốc nặng 2-5kg thực hiện 3 lần ném viking trên cao.

A2 – nông dân đi bộ – (đi ủng bằng kim loại có mũi giày) trong khi vận động viên đi bộ hô khẩu lệnh về phía trước; trái, phải, dừng lại, lùi lại, do đó vận động viên sẽ đi về phía trước; sau đó cần đi về phía trước và sang trái hoặc dừng lại hoặc đi bộ ngược.

A3 – Zercher thực hiện các bước đi giữa các điểm đánh dấu được đặt ngẫu nhiên.

A4 – đẩy người đi dạo bằng cách sử dụng các sải chân lớn trên một đường thẳng; hoặc nếu vận động viên của bạn đang lao nhanh, hãy bắt họ đẩy nó lên dốc.

A5 – kéo xe trượt tuyết sử dụng tay cầm dày: kéo xe trượt tuyết trong khi giữ mũi xe của bạn lên trời.

Các trạm được thực hiện trong 2 phút mỗi lượt, mỗi hiệp 1 x 10 phút.

Sau khi hoàn thành, nghỉ 10 phút và lặp lại một lần nữa. Trọng lượng của tất cả các trạm không bao gồm A1 phải gần bằng 2 x trọng lượng cơ thể càng tốt.

Bài tập này sẽ được thực hiện 10-15 tuần sau khi thi đấu cho 4-6 bài tập, tùy thuộc vào người tập. Nó được thực hiện một lần một tuần hoặc mỗi 4-5 ngày cho một vận động viên có khả năng phục hồi tốt hơn.

Điều này sẽ đặt nền tảng vững chắc trước khi chúng tôi chuyển sang hoạt động của hệ thống năng lượng dành riêng cho môn thể thao của tôi.

Bài tập thứ 2

A1 – bóng y tế phức hợp (2-5kg): 1 quả bóng thuốc từ trên cao đập xuống sàn; 1 quả bóng thuốc ném vào tường và 1 quả bóng thuốc viking ném lên trên thực hiện liên tiếp.

A2 – lật lốp trong lên

A3 – Xe trượt tuyết đi bằng xe trượt bánh hơi với gót tiếp đất 10 mét trên một đường thẳng.

A4 – xe trượt tuyết gân kheo chạy trong 10 mét. Lưu ý, đứng quay lưng về phía xe trượt và nắm lấy dây đai vào giữa hai chân của bạn; giữ cho chúng cao đầu gối về phía trước.

A5 – địu cổ của xe trượt tuyết kéo trong 5 lần kéo (gắn địu cổ vào dây đeo của xe trượt tuyết; giữ dây địu cổ và vào tư thế đứng vào buổi sáng tốt, đối diện với xe trượt. Đeo tấm chắn bằng kẹo cao su và cắn vào nó; sau đó đứng thẳng lên. Đi bộ lùi lại để thiết lập lại); bài tập này sẽ khiến việc chống chọi với bạn trở thành một cơn ác mộng!

Mỗi trạm được thực hiện cho số lần / khoảng cách đã nêu; bằng cách sử dụng trọng lượng nặng nhất có thể. Nghỉ 3 phút sau A5 và lặp lại trong 5 hiệp.

Chúng tôi bắt đầu, bài tập này sẽ được thực hiện 10-6 tuần sau khi thi đấu; 5-7 ngày một lần tùy thuộc vào khả năng phục hồi của người tập, tổng cộng 4-6 bài tập.

Kết luận

Với nền tảng võ thuật được xây dựng trong giai đoạn trước đó, VĐV sẽ phản ứng rất tốt với quy trình này. Hy vọng bạn thích bài viết. Một câu nói của Louie Simmons sẽ giúp bạn có động lực hơn rất nhiều:

“Để trở thành nhà vô địch, hãy làm những gì người khác không muốn làm”.

Theo dõi Kickfit Sports thường xuyên để không bỏ lỡ các tin tức thể thao hấp dẫn!