CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

Áp dụng phương pháp đào tạo mạnh mẽ cho võ thuật

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét khái niệm áp dụng huấn luyện mạnh mẽ trong võ thuật; và điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến vận động viên trong mọi lĩnh vực như thế nào. Khi võ sĩ grapplers / võ sĩ MMA nghĩ đến điều hòa, họ liên tưởng nó với các bài chạy dài; đấm bốc với tạ 2,5kg; bắt chước các động tác sử dụng dây cáp đàn hồi; đấu dây; thực hiện các động tác nằm sấp trong áo vest, v.v. Điều này về cơ bản là vô lý.

Wayne Needham đã đưa ra lời giải thích cực kỳ chi tiết

Trong võ thuật hay các môn thể thao đối kháng, bạn thi đấu ở các hạng cân:

Giả sử bạn thi đấu ở mức 90kg sau khi cân ở mức 90kg; bạn bù nước và vào thời điểm cuộc thi diễn ra, trong vòng 24 giờ bạn và đối thủ của bạn có trọng lượng 95-100kg.

ren-luyen-the-luc-trong-vo-thuat

Dù tập luyện võ thuật hay bất cứ môn thể thao đối kháng nào thì võ sĩ cũng phải tập luyện thể lực

Vì vậy, điều này có nghĩa là bạn cần có khả năng tạo ra những phẩm chất sức mạnh tối đa là 200kg để đối phó với đối thủ.

Tuy nhiên, sức mạnh tối đa, theo quan điểm vận tốc – là sức mạnh chậm. Vì vậy điều này rất quan trọng; bởi vì đặc biệt trong MMA, bạn phải đối mặt với việc tấn công và vật lộn với việc tranh giành vị trí và tranh giành.

Vì vậy, nếu bạn nặng 100kg sau khi cắt và không thể thực hiện động tác squat lưng đầy đủ 1 vòng với ít nhất 200kg, bạn đang tự tạo cho mình một thiệt thòi lớn.

Và nếu điều kiện của bạn liên quan đến đấm bốc với 2,5kg hoặc sử dụng các phương pháp vô dụng đã được đề cập, bạn đang huấn luyện cơ thể của mình để chống lại sức đề kháng tối thiểu; có nghĩa là bạn có một hệ thống thần kinh trung ương yếu nghiêm trọng và sau khi vật lộn với đối thủ của bạn và lao ra để tấn công, hãy đoán xem? Cơ bắp của bạn sẽ kiệt sức, và nếu đối thủ đã chuẩn bị chu đáo, bạn sẽ phải trả giá…

Giải pháp dành cho các võ sĩ là gì?

OK bây giờ là giải pháp cùng với việc tăng cường sức mạnh tối đa của bạn thông qua các bài squat; gập bụng sau, squat trước và các biến thể deadlift, bench press; military press, barbell row, v.v.; giải quyết các phẩm chất sức mạnh động…

Chúng tôi sử dụng các bài huấn luyện mạnh mẽ để tạo ra sức mạnh tối đa có thể sử dụng được.

tap-the-luc-voi-xe-cau-tuyet

Các HLV thường khuyên võ sĩ nên tập luyện các bài tập mạnh mẽ hơn để phát huy tối đa sức mạnh

Tập luyện Strongman điều chỉnh sự mất cân bằng cơ bắp; tăng cường sức mạnh của gân và dây chằng; củng cố hệ thống thần kinh trung ương; phân hủy chất béo trong cơ thể và tạo ra khả năng làm việc lớn với sức mạnh tay nắm như siêu nhân; sức mạnh cơ bụng rắn chắc và sự dẻo dai tinh thần, và nó cũng rất thú vị!

Một số bài tập cải thiện

Dưới đây là một ví dụ về bài tập thể dục mạnh mẽ dựa trên sức mạnh aerobic cho võ thuật và các môn thể thao vật lộn cũng giải quyết vấn đề cân bằng cấu trúc; công việc đơn phương và sức mạnh tốc độ:

Bài thứ nhất

A1 – cầm một quả cầu thuốc nặng 2-5kg thực hiện 3 lần ném viking trên cao.

A2 – nông dân đi bộ – (đi ủng bằng kim loại có mũi giày) trong khi vận động viên đi bộ hô khẩu lệnh về phía trước; trái, phải, dừng lại, lùi lại, do đó vận động viên sẽ đi về phía trước; sau đó cần đi về phía trước và sang trái hoặc dừng lại hoặc đi bộ ngược.

A3 – Zercher thực hiện các bước đi giữa các điểm đánh dấu được đặt ngẫu nhiên.

A4 – đẩy người đi dạo bằng cách sử dụng các sải chân lớn trên một đường thẳng; hoặc nếu vận động viên của bạn đang lao nhanh, hãy bắt họ đẩy nó lên dốc.

A5 – kéo xe trượt tuyết sử dụng tay cầm dày: kéo xe trượt tuyết trong khi giữ mũi xe của bạn lên trời.

Các trạm được thực hiện trong 2 phút mỗi lượt, mỗi hiệp 1 x 10 phút.

Sau khi hoàn thành, nghỉ 10 phút và lặp lại một lần nữa. Trọng lượng của tất cả các trạm không bao gồm A1 phải gần bằng 2 x trọng lượng cơ thể càng tốt.

Bài tập này sẽ được thực hiện 10-15 tuần sau khi thi đấu cho 4-6 bài tập, tùy thuộc vào người tập. Nó được thực hiện một lần một tuần hoặc mỗi 4-5 ngày cho một vận động viên có khả năng phục hồi tốt hơn.

Điều này sẽ đặt nền tảng vững chắc trước khi chúng tôi chuyển sang hoạt động của hệ thống năng lượng dành riêng cho môn thể thao của tôi.

Bài tập thứ 2

A1 – bóng y tế phức hợp (2-5kg): 1 quả bóng thuốc từ trên cao đập xuống sàn; 1 quả bóng thuốc ném vào tường và 1 quả bóng thuốc viking ném lên trên thực hiện liên tiếp.

A2 – lật lốp trong lên

A3 – Xe trượt tuyết đi bằng xe trượt bánh hơi với gót tiếp đất 10 mét trên một đường thẳng.

A4 – xe trượt tuyết gân kheo chạy trong 10 mét. Lưu ý, đứng quay lưng về phía xe trượt và nắm lấy dây đai vào giữa hai chân của bạn; giữ cho chúng cao đầu gối về phía trước.

A5 – địu cổ của xe trượt tuyết kéo trong 5 lần kéo (gắn địu cổ vào dây đeo của xe trượt tuyết; giữ dây địu cổ và vào tư thế đứng vào buổi sáng tốt, đối diện với xe trượt. Đeo tấm chắn bằng kẹo cao su và cắn vào nó; sau đó đứng thẳng lên. Đi bộ lùi lại để thiết lập lại); bài tập này sẽ khiến việc chống chọi với bạn trở thành một cơn ác mộng!

Mỗi trạm được thực hiện cho số lần / khoảng cách đã nêu; bằng cách sử dụng trọng lượng nặng nhất có thể. Nghỉ 3 phút sau A5 và lặp lại trong 5 hiệp.

Chúng tôi bắt đầu, bài tập này sẽ được thực hiện 10-6 tuần sau khi thi đấu; 5-7 ngày một lần tùy thuộc vào khả năng phục hồi của người tập, tổng cộng 4-6 bài tập.

Kết luận

Với nền tảng võ thuật được xây dựng trong giai đoạn trước đó, VĐV sẽ phản ứng rất tốt với quy trình này. Hy vọng bạn thích bài viết. Một câu nói của Louie Simmons sẽ giúp bạn có động lực hơn rất nhiều:

“Để trở thành nhà vô địch, hãy làm những gì người khác không muốn làm”.

Theo dõi Kickfit Sports thường xuyên để không bỏ lỡ các tin tức thể thao hấp dẫn!

Bài viết liên quan
5 điều bạn nhất định không nên làm khi tập võ thuật
Tập võ thuật có tăng cơ không? Khác biệt giữa tập cơ bắp trong võ và gym
Có nên cho trẻ học võ để “phòng thân” hay không?
Có nên cho trẻ học võ để “phòng thân” hay không?
Lượt Xem : 149 Cập nhật : 29/05/2022
Bỏ tiền triệu cho chi phí học võ – Liệu có xứng đáng hay không?
Địa chỉ học BJJ ở Hà Nội nâng cao khả năng tự vệ
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 18127 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5518 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5114 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5111 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 4873 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4397 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4273 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Lượt Xem : 4210 Cập nhật : 18/08/2022

Nếu các bạn đang tập Yoga hoặc đang tìm hiểu về Yoga thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua về Pilates. Phương pháp Pilates hiện vẫn còn đang khá mới tại Việt Nam nhưng xét về độ hiệu quả, lợi ích mà nó mang đến thì sẽ chẳng thua kém phương pháp tập […]

Bài viết ngẫu nhiên

Chris Eubank Jr ký hợp đồng với Team Sauerland Promotion
Chris Eubank Jr ký hợp đồng với Team Sauerland Promotion
Lượt Xem : 39 Cập nhật : 11/01/2021

Chris Eubank Jr đã ký hợp đồng quảng cáo “dài hạn” với Team Sauerland Promotion. Cầu thủ 31 tuổi này nói rằng anh ấy đã sẵn sàng đối đầu với bất kỳ người có đai nào ở hạng trung. Thông tin về võ sĩ hạng trung Chris Eubank Jr Chris Eubank Jr sinh ngày 18 […]

5 bài tập Muay Thái tại nhà tăng cường sự dẻo dai và duy trì sức bền hiệu quả
5 bài tập Muay Thái tại nhà tăng cường sự dẻo dai và duy trì sức bền hiệu quả
Lượt Xem : 881 Cập nhật : 06/04/2021

Công việc quá bận rộn khiến bạn không thể thường xuyên đến phòng tập Muay Thái yêu thích? hưng Điều đó không có nghĩa là bạn phải ngừng luyện tập “nghệ thuật của tám chi” với nhiều lợi ích tuyệt vời này. Chỉ với những thứ cơ bản trong túi tập thể dục của bạn […]

Lý do khiến một số quốc gia tẩy chay giải Vô địch Boxing Thế giới 2023
Lý do khiến một số quốc gia tẩy chay giải Vô địch Boxing Thế giới 2023
Lượt Xem : 62 Cập nhật : 15/02/2023

Có vẻ như sau thông tin Boxing khả năng bị loại khỏi kỳ Olympic 2024 và Olympic 2028 được tung ra. Đã khiến nhiều quốc gia không muốn cử võ sĩ tham gia giải đấu Boxing. Cụ thể là giải đấu vô địch Boxing nam thế giới và nữ thế giới. Tuy nhiên đến hiện […]

Top 4 chế độ ăn kiêng giảm cân tốt nhất năm 2022
Top 4 chế độ ăn kiêng giảm cân tốt nhất năm 2022
Lượt Xem : 73 Cập nhật : 02/04/2022

Mỗi năm, mốt ăn kiêng mới lại xuất hiện với những hứa hẹn rằng việc thay đổi đáng kể chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm cân. Nhưng trên thực tế, kiểu giảm cân nhanh chóng này không kéo dài. Nếu bạn muốn cải thiện chế độ ăn uống của mình, […]

9 tư thế Yin Yoga chào hè lý tưởng để triệu hồi năng lượng
9 tư thế Yin Yoga chào hè lý tưởng để triệu hồi năng lượng
Lượt Xem : 44 Cập nhật : 16/05/2022

Các tư thế Yin Yoga chào hè nhẹ nhàng và mang tính chiêm nghiệm này mời gọi chúng ta cân bằng sự tập trung ra bên ngoài của năng lượng rực lửa của mùa hè với cái nhìn vào bên trong trong ngày hạ chí. Ngày hạ chí như là cửa ngõ cho phần còn […]

Cách Muay Thái đã thay đổi cuộc đời Liam Harrison
Cách Muay Thái đã thay đổi cuộc đời Liam Harrison
Lượt Xem : 139 Cập nhật : 01/03/2023

Cách Muay Thái đã thay đổi cuộc đời Liam Harrison như thế nào, đã được chính chủ tiết lộ Muay Thái đã cứu sống biết bao thanh niên, trong đó có ‘Sát thủ’ Liam Harrison. Anh chia sẻ cách Muay Thái đã thay đổi cuộc đời mình như thế nào. Nhà vô đich Muaythai người […]

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423