Bộ môn Kickboxing giúp trẻ có điều kiện thỏa sức vui chơi, tăng cường sức khỏe. Kickboxing cho trẻ em là môi trường lý tưởng giúp bố mẹ an tâm hơn về sự phát triển của trẻ. Những lợi ích dưới đây chắc chắn sẽ khiến các bố mẹ nhanh chóng lựa chọn cho con một lớp học Kickboxing để tập luyện hằng ngày. 

Kickboxing là gì?

Kickboxing là môn võ khá trẻ, ra đời đầu thập niên 60s thời đỉnh cao của các môn võ phương Đông như: Judo, Karate, Muay Thái…Môn võ là sự kết hợp của Muay thái và Boxing, được gọi với cái tên gần gũi như: “boxing dùng chân”và “Karate sử dụng găng tay”. Bố mẹ băn khoăn liệu môn võ “quá sức” với trẻ? Võ thuật cho trẻ sẽ đơn giản hơn với người lớn, áp dụng động tác và kỹ thuật tập ở mức cơ bản. Tinh thần tập của Kickboxing vẫn được giữ nguyên, trẻ có thể làm quen với môn võ này nhanh chóng. 

Độ tuổi thích hợp cho trẻ học Kickboxing

KickBoxing là môn võ phù hợp với mọi độ tuổi. Tham gia sớm sẽ giúp trẻ dễ dàng Tuy nhiên câu lạc bộ, trung tâm thường nhận trẻ từ 5 – 6 tuổi, hoặc độ tuổi từ 8 – 9 tuổi. Mỗi độ tuổi khác nhau bé sẽ được sắp xếp phù hợp với từng mục đích tập luyện khác nhau. Nói chung, quá trình học của bé tập trung vào phát triển thể chất với tập không khí vui vẻ. Theo huấn luyện viên, độ tuổi thích hợp nhất để theo đuổi kickboxing từ 5-6 tuổi. Vì giai đoạn “vàng” các bộ phận cơ thể bé đang phát triển, hệ cơ, xương dài ra. Kickboxing chắc chắn hỗ trợ bé tăng chiều cao đáng kể, thể lực dẻo dai, khỏe mạnh.

Võ thuật chỉ dành cho con trai? Đó hoàn toàn là quan niệm sai lầm. Trong môn võ kickboxing không có sự phân biệt giữa nam và nữ. Mọi phương pháp và kỹ thuật tập luyện không có sự khác nhau nhiều giữa nam và nữ. Ba mẹ thấy bé yêu thích bộ môn này, hãy chia sẻ để bé được học tập võ thuật này nhé! 

Trong môn võ kickboxing không có sự phân biệt giữa nam và nữ

Lợi ích của kickboxing cho trẻ em 

Cải thiện sự tập trung

Độ tuổi từ 5-6 tuổi, bé khá là thích vận động, vì thế tham gia giúp bé có thời gian cân bằng khả năng tập trung. Bé sẽ dần làm quen với sự tỉ mỉ, chú tâm vào từng động tác và hình thành thói quen tập trung. Bé đạt hiệu quả cao học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Kỹ thuật đòn đấm đá và động tác khỏe khoắn giúp bé có lợi thế vượt trội hơn các bạn cùng trang lứa. Đặc biệt, với trẻ từ 5-6 tuổi sắp bước vào lớp 1. Bé cần làm quen với con chữ, đếm số. Bố mẹ gặp khó khăn giúp bé tập trung ngồi vào bàn học. Nhưng trong tập kickboxing trẻ luyện với giáo viên một cách tự nhiên hơn. Bé chững chạc, thời gian tập trung lâu hơn, một thứ chuẩn bị vào lớp một dễ dàng hơn.

Đối với bạn lớn hơn, khả năng tập trung giúp bé nhanh tiếp thu bài học trên lớp. Đầu óc phản xạ hơn, bé có nhiều thời gian tham gia học hỏi thêm các kỹ năng và nhiều kiến thức mới. 

5-6 tuổi là độ tuổi thích hợp để trẻ bắt đầu học kickboxing

Dạy Kickboxing cho trẻ em để rèn luyện tính kỷ luật

Quy định của kickboxing không hề cứng nhắc, ngược lại kickboxing giúp trẻ học sống và học tập có khuôn khổ và lối sống kỷ luật hơn. Đối với trẻ nhỏ, kỷ luật chưa phải là điều cần thiết khi vẫn còn vòng tay bao bọc của bố mẹ. Nhưng chính đức tính này, bé nổi bật hơn với các bạn cùng lớp. Bé nhanh nhẹn thức dậy đúng giờ đi học, bé tác phong nhanh nhẹn theo hoạt động của cô giáo.

Hơn nữa, uốn nắn từ nhỏ giúp trẻ thích nghi mọi môi trường sống, chủ động hơn khi lớn lên. Thậm chí, về nhà bé có hành động giúp đỡ bố mẹ làm công việc nhà. Có sự kỷ luật, bé sống ngăn nắp hơn. Bé không ích kỷ tự giác làm phần việc của mình. Dần dần, thói quen kỷ luật bé sẽ có ý thức mọi hành động đúng sai trong cuộc sống hàng ngày. Bố mẹ có thể nhàn hơn, có nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Giảm cân hiệu quả nhờ tập kickboxing

Tăng cường vận động bé với duy trì tập luyện kickboxing đầy đủ. Cân nặng của bé được cải thiện đáng kể. Cứ kiên trì với bài tập mỗi ngày và ăn uống khoa học lượng mỡ thừa giảm hẳn, giúp bé thoải mái, tự tin hơn. Ba mẹ hãy cổ vũ bé bằng việc chia sẻ và khích lệ con theo đuổi võ kickboxing này. 

Trẻ em có nên học kickboxing, bài viết đã giúp ba mẹ giải đáp thắc mắc. Kick boxing không chỉ là môn thể thao tốt cho trẻ em mà còn cung cấp cho trẻ tính kiên trì, sự tận tâm, lòng dũng cảm, khả năng tư duy chiến thuật, sức mạnh của ý chí và sự tự chủ. Một đứa trẻ có thể tự tin, sôi nổi hơn với bài tập cấp độ cơ bản. Nếu bé có niềm đam mê với kickboxing bé có thể đạt được thành tích cao và thi đấu các giải do trường và câu lạc bộ tổ chức.