Trước khi đi ngủ nên làm gì để giảm cân đây? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người khi đang trong quá trình giảm cân. Khi ai đó đang muốn giảm cân thì bất cứ lúc nào bất cứ khi nào.

Nhiều thứ có thể khiến quá trình giảm cân của bạn đi chệch hướng xảy ra vào đêm khuya, cho dù đó là thưởng thức thêm một vài ly cocktail sau bữa tối hay dừng lại để ăn đồ ăn nhanh trên đường đi làm về. Mặt khác, phát triển thói quen ban đêm phù hợp có thể có tác động tích cực lớn đến quá trình giảm cân của bạn.

Trước khi đi ngủ nên làm gì để giảm cân hiệu quả hơn đây?

Trước khi đi ngủ nên làm gì để giảm cân? Những thói quen tốt trước khi ngủ.

Những thói quen ban đêm giúp bạn giảm cân được chia thành hai nhóm:

 1.  Những thói quen ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn xử lý mọi thứ trong khi bạn ngủ và
 2.  Những thói quen giúp bạn có một đêm ngon giấc để bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và sẵn sàng tiếp tục ng việc tiếp theo ngày.

Nhóm đầu tiên: làm thế nào để tiếp tục đốt cháy calo vào ban đêm?

Nếu bạn muốn giảm cân nhiều hơn, đừng ăn quá muộn.

Bất kể bạn ăn vào thời điểm nào, cơ thể bạn sẽ xử lý lượng calo theo cùng một cách. Điều đó nói rằng, những người có xu hướng ăn muộn hơn vào ban đêm cũng có xu hướng ăn nhiều thực phẩm giàu calo hơn hoặc có thể không ăn vì đói. Bởi vì họ đang buồn chán. Tránh ăn khuya trước khi đi ngủ là một cách tốt để đảm bảo bạn không tiêu thụ thêm calo mà bạn không thực sự cần.

Nếu bạn muốn giảm cân nhiều hơn, đừng ăn quá muộn.

Nếu bạn muốn ăn nhẹ trước khi đi ngủ, hãy đảm bảo rằng đó là loại có nhiều protein.

Ăn gì trước khi đi ngủ để giảm cân à? Tỉnh mộng thôi mọi người ơi! Chắng có món gì 0 calo cả đâu ngoài nước lọc ra. Như đã nói ở trên, bất cứ khi nào bạn, tức là bạn đang nạp năng lượng cho cơ thể. Mà ăn trước khi ngủ sẽ dễ khiến mỡ tích tụ nhiều hơn.

Nếu bạn muốn ăn nhẹ trước khi đi ngủ, hãy đảm bảo rằng đó là loại có nhiều protein.

Nhưng nếu quá đói và muốn ăn nhẹ trước khi đi ngủ, hãy đảm bảo rằng nó có chứa protein. Protein tiêu hóa chậm hơn, vì vậy một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ có thể cung cấp cho cơ thể bạn loại protein mà cơ thể bạn có thể sử dụng suốt đêm để sửa chữa và xây dựng cơ bắp. Hơn nữa, protein sẽ cần dùng nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa.

Làm gì trước khi đi ngủ để giảm cân?

Nếu bạn tập thể dục quá gần giờ đi ngủ, bạn có thể khó đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, cơ thể con người tiếp tục đốt cháy calo trong những giờ sau khi tập luyện. Vì vậy, nếu bạn tập thể dục đúng giờ (chẳng hạn như tập thể dục vào buổi chiều muộn hoặc đi bộ buổi tối), bạn sẽ tiếp tục đốt cháy thêm calo vào thời gian ngủ của mình.

Không nên tập thể dục quá sát giờ đi ngủ

Vì vậy trước khi đi ngủ hãy để có bạn nghỉ ngơi đầy đủ nạp đủ năng lượng cho các hoạt động ngày hôm sau.

Nhóm thứ hai: làm thế nào để có một giấc ngủ ngon hơn.

Không uống rượu trước khi ngủ.

Đã bao nhiêu lần bạn tận hưởng một đêm đi chơi với bạn bè và thấy mình thức dậy nhiều lần vào giữa đêm? Uống đồ uống có cồn trước khi đi ngủ là một thói quen xấu vì nhiều lý do. Rượu đi kèm với rất nhiều calo dư thừa, vì vậy tránh uống rượu trước khi đi ngủ cũng là một cách tốt và là một cách tốt để giữ cho lượng calo tổng thể của bạn thấp hơn. “Nhưng rượu cũng làm gián đoạn giấc ngủ, vì vậy nếu bạn uống nhiều trước khi đi ngủ, bạn có thể không cảm thấy thoải mái vào buổi sáng.

Rượu và đồ uống có cần cần tránh trước khi đi ngủ

Để nhiệt độ mát mẻ một chút nếu bạn muốn giảm cân nhiều hơn.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể xử lý chất béo và ngủ trong phòng mát hơn có thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn qua đêm. Ngoài ra, nhiệt độ phòng mát mẻ sẽ thúc đẩy một giấc ngủ ngon! Theo một cuộc thăm dò của Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia , ngủ trong môi trường mát mẻ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của giấc ngủ ngon, sâu. Nhiệt độ lý tưởng để đặt phòng ngủ của bạn là khoảng 18-22 độ C.

Ngủ lạnh một chút giúp bạn đốt nhiều calo hơn để gữ ấm cơ thể

Tham khảo thêm: BÍ QUYẾT ĐỐT CHÁY MỠ THỪA NGAY CẢ KHI NGỦ

Tránh ánh sáng xanh

Cần làm gì trước khi đi ngủ để giảm cân? Việc tiếp theo là tránh xa điện thoại hay các thiết bị điện tử và nhanh chóng đi vào giấc ngủ thôi!

Tất cả các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính xách tay và TV đều phát ra ánh sáng xanh hoàn toàn có thể làm rối loạn nhịp sinh học của bạn, còn được gọi là “chu kỳ thức/ngủ tự nhiên của bạn”. Nếu sử dụng thiết bị điện tử quá gần giờ đi ngủ, bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ hơn rất nhiều.

hãy tránh xa điện thoại hay các thiết bị điện tử và nhanh chóng đi vào giấc ngủ thôi!

Điều này có thể cắt giảm số giờ bạn cần và khiến bạn không cảm thấy sảng khoái vào buổi sáng. Không cần phải nói, các phương tiện truyền thông xã hội và xem TV say sưa không nên là thói quen thư giãn vào ban đêm của bạn!

Hãy tạo một lịch trình cụ thể

Nếu muốn giảm cân, hãy thêm thói quen tạo 1 lịch trình cụ thể vào những thói quen giúp bạn giảm cân của bạn.

Bám sát một lịch trình nhất quán không chỉ áp dụng cho công việc. Điều tương tự cũng xảy ra với giờ đi ngủ và giờ thức của bạn. Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày cũng là một cách tuyệt vời để quản lý nhịp sinh học của bạn và đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc mỗi đêm.

Làm gì trước khi đi ngủ để giảm cân

Bạn còn nhớ hay không? Giấc ngủ ảnh hưởng rất lướn đến quá trình giảm cân của bạn. Ngủ giúp cơ thể ta thư giãn và nạp năng lượng cho các hoạt động của ngày tiếp theo. Đây sẽ là các hoạt động thư giãn giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ hơn và giúp tác động tốt hơn đến

Trước khi đi ngủ uống gì để giảm cân

Nếu hỏi món uống nào nên uống trước khi đi ngủ mà không làm ảnh hưởng cân nặng của bạn. Trà sẽ là lựa chọn cho bạn.

Thư giãn trước khi bạn chạm vào ga trải giường có thể làm giảm bớt mọi căng thẳng mà bạn gặp phải trong ngày và làm dịu tâm trí đang hoạt động của bạn. Cho dù bạn thích nhâm nhi trà hoa cúc hay ngâm mình trong bồn tắm nhẹ nhàng với muối tắm. Hãy làm bất cứ điều gì tốt nhất cho bạn!

“Nếu bạn là người khó đi vào giấc ngủ. Bạn có thể thực hiện một vài hình thức thư giãn hàng đêm. Điều này có thể giúp bạn thoát khỏi những căng thẳng trong ngày để khi bạn sẵn sàng đi ngủ. Bạn sẽ dễ ngủ được hơn.

Lời kết

Trước khi đi ngủ nên làm gì để giảm cân đây? Vừa rồi là một vài gợi ý cho các thói quen trước khi đi ngủ có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Việc năng lượng tiếp tục bị đốt cháy khi bạn ngủ sẽ dựa vào khá nhiều yếu tố khách quan. Điều này có thể thông qua các bài tập có cấu trúc—như đến phòng tập thể dục hoặc chạy bộ. Hoặc có thể thông qua các hoạt động thông thường hàng ngày khác như làm việc nhà và đi mua sắm”.

Nếu bạn đang muốn tìm 1 phòng tập thể thao uy tín để hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn. Hãy thử đến vói Kickfit Sports!

Giới thiệu hệ thống phòng tập chất lượng cao của Kickfit Sports

Trung tâm đã có gần 15 năm kinh nghiệm trong việc mở phòng tập thể thao cũng như huấn luyện khách hàng tập luyện. Cho đến hiện tại , Kickfit Sporst đã phủ sóng toàn Hà Nội với 14 cơ sở ở khắp các quận của Thủ đô.

Quyền lợi của hội viên tập luyện tại cá phòng tập của Kickfit Sports

  • Cơ sở tập luyện nằm trong khu vực có dân trí cao và đảm bảo an ninh, trật tự xã hội.
  • Phòng tập được thiết kế theo 2 gam màu đỏ và đen là tông màu chủ đạo của thương hiệu.
  • Thiết bị và máy móc tập luyện được nhập khẩu quốc tế 100% và có kế hoạch bảo trì định kỳ.
  • Huấn luyện viên tốt nghiệp từ các trường đại học thể thao, trung tâm có cấp chứng chỉ chuyên môn.
  • Phòng tập được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tập luyện và thuận tiện cho khách hàng.
  • Hàng loạt các ưu đãi và các tiện ích đi kèm như xông hơi, tủ đồ, tắng lóng lạnh miễn phí.
  • Phòng tập có rất đa dạng bộ môn để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn tập luyện thêm các bộ môn như kickfit, muay Thái, boxing, yoga, zumba và bơi.

Tập yoga cùng hlv Ấn Độ tại Kickfit Sports

Đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp

Kết quả tập luyện sẽ càng đạt hiệu quả cao nếu kết hợp tập luyện cùng huấn luyện viên. Huấn luyện viên sẽ là những người có kỹ năng, kinh nghiệm và chuyên môn. Họ sẽ giúp bạn biết cách xây dựng lộ trình tập luyện và chế độ ăn uống phù hợp. Họ cũng thực sự biết bạn đang cần điều gì, thiếu điều gì trong lúc tập luyện. Đồng thời họ sẽ tạo động lực để thúc đẩy bạn kiên trì và nỗ lực hoàn thành bài tập.

Tập luyện boxing cùng HLV tại Kickfit Sports

Chi phí hợp lý

Tùy theo các bộ môn, cũng như hình thức tập luyện, mức chi phí sẽ có các mức khác biệt riêng. Như chất lượng thif sẽ đi đôi với giá cả.

Trên thị trường có hai nhóm phòng  cao cấp và phòng binh dân sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn cần xác định mức chi của mình để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

Hệ thống phòng tập Kickfit Sports

  • Cs 1 – [CẦU GIẤY] – Số 9, ngõ 196, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Cs 2 – [CẦU GIẤY] – Tầng 2, 33 Mạc Thái Tổ – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cs 3 – [CẦU GIẤY] – Tầng 3, toà Lâm Viên – 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Cs 4 – [HÀ ĐÔNG] – Tầng 2 Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza Hà Đông.
  • Cs 5 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 phòng tập Olympia Invest – Toà nhà Gp Invest 170 Đê La Thành
  • Cs 6 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 3 phòng Hoà bình Gym – 54-56 Nguyễn Khuyến, Đống Đa (gần Văn Miếu)
  • Cs 7 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 Số 36 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
  • Cs 8 – [TÂY HỒ] – Tòa D’ Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
  • Cs 9 – [HOÀNG MAI] – Tầng 2 Trương Định Plaza, 461 Trương Định, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Cs 10 – [THANH XUÂN] – Tầng 6 CT1, EcoGreen Nguyễn Xiển, 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Cs 11 – [HOÀI ĐỨC] – Tầng 5, Tòa Gemek 1, Thiên Đường Bảo Sơn, Hoài Đức, Hà Nội
  • Cs 12 – [THANH XUÂN]- KT1&KT2, Tòa nhà Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
  • Cs 13 – [HÀ ĐÔNG]-25 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • Cs 14 – [TÂY HỒ] – Tòa d’el dorado – Tầng 3 Số 298 Võ Chí ng, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.