Bạn đã bao giờ cảm thấy cơn đau dữ dội tột độ qua cánh tay với tốc độ cực nhanh sau một cú đấm đặt nhầm chỗ vào một chiếc túi nặng chưa? Nếu cảm giác này nghe có vẻ quá quen thuộc với bạn, thì rất có thể bạn đã không đấm hoặc nâng bất cứ thứ gì nặng trong một thời gian. Bao cát là thiết bị được lựa chọn của hầu hết các võ sĩ. Tuy nhiên, nó cũng là thứ gây ra nhiều thương tích nhất, chấn thương có thể đã được ngăn ngừa. Nếu bàn tay, cổ tay hoặc thậm chí cả vai của bạn dễ bị chấn thương, thì hãy làm theo những lời khuyên quan trọng này để tránh chấn thương khi đấm bao cát.

Sử dụng túi nặng chất lượng để tránh chấn thương khi đấm bao cát

Người tập nên sử dụng túi nặng chất lượng để tránh chấn thương khi đấm bao cát

Có nhiều loại túi nặng khác nhau nhưng loại bạn muốn tránh là loại biến thành tảng đá ở dưới đáy sau khi đập. Không khó để thấy việc đấm vào một vật cứng bằng đá có thể làm tổn thương tay của bạn như thế nào. Có một số lý do tại sao điều này có thể xảy ra có thể kể đến như sử dụng sai loại nhân túi, túi được lấp đầy kém, không đủ bọt xung quanh nhân đầy hoặc cả ba nguyên nhân. Tuy nhiên, bạn không nên nhầm điều này với một chiếc túi nặng làm mềm qua một lần đập.

Một túi chứa đầy cát hoặc ngũ cốc khá phổ biến có các chất bên trong lắng xuống dưới đáy. Điều nàykhiến cho phần đáy cứng hơn rất nhiều so với phần trên. Do đó, nhiều nhà sản xuất tốt hiện nay sử dụng các loại vải có mật độ cao để thay thế. Thậm chí có những túi nặng chứa đầy nước nhìn chung vẫn nhất quán trong suốt.

Đấm bao cát bằng kỹ thuật chính xác

Đấm bao cát bằng kỹ thuật chính xác để tránh chấn thương

Nếu có bất kỳ sự không nhất quán nào trong chuyển động cơ thể khi tung cú đấm, bạn sẽ cảm nhận được điều đó sau một thời gian. Nó có thể không có tác dụng ngay lập tức. Tuy nhiên việc đấm vào chiếc túi nặng không đúng kỹ thuật lặp đi lặp lại thì cuối cùng sẽ phải gánh chịu hậu quả. Thực hiện kỹ thuật đấm của bạn bằng cách đánh bóng trong gương. Khi bạn đánh bao nặng, đừng đánh hết hơi mà thay vào đó. Hãy đấm nhẹ theo đúng kỹ thuật. Nó có thể không thú vị bằng đi ham hố, nhưng rèn luyện những cú đấm của mình một cách sắc nét sẽ khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

>>> Xem ngay: 5 MẸO NÂNG CAO KỸ NĂNG ĐẤM BOXING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Sử dụng đúng găng tay đấm bốc để bảo vệ đôi tay

Đối với những người tập thể dục không hiểu biết, bất kỳ đôi găng tay đấm bốc nào cũng vậy. Tuy nhiên, nếu bạn đánh bao nặng thường xuyên hoặc thực sự tập luyện trong môn boxing, bạn sẽ biết rằng không phải tất cả găng tay đấm bốc đều như nhau. Mỗi loại sẽ phục vụ một mục đích khác nhau. Có những loại găng tay đa năng được thiết kế cho tất cả các khía cạnh của việc tập luyện boxing từ đánh tay đến đánh bao. Tuy nhiên, với mục đích đánh bao nặng, bạn thực sự muốn sử dụng găng tay có đệm tốt từ một thương hiệu tốt nặng ít nhất 14 oz. Nó giúp hấp thụ tác động của cú đấm một cách tối đa.

Quấn tay đúng cách để tránh chấn thương khi đấm bao cát

Cảm giác đau đơn khi ai đó xỏ đôi găng tay đấm bốc chỉ bằng tay không. Điều này không chỉ mất vệ sinh mà bàn tay và cổ tay cũng dễ bị chấn thương hơn rất nhiều. Lú do là không có gì hỗ trợ chúng khỏi căng thẳng liên tục do đeo túi nặng. Hãy kiếm cho mình một đôi bao tay tươm tất và học cách quấn tay đúng cách. Có nhiều cách quấn tay khác nhau và không có cách nào đặc biệt sai. Miễn là bạn đảm bảo rằng mọi bộ phận của cổ tay và bàn tay đều được giữ chặt nhiều lần.

Kiểm soát lực đấm để tránh chấn thương khi đấm bao cát

Một số võ sĩ thích đánh vào túi nặng với toàn bộ lực cho mỗi cú đấm. Trong khi đó, các võ sĩ khác thích thực hiện cách tiếp cận cân nhắc hơn. Từ đó lựa chọn nhiều hơn một chút với các cú đấm sức mạnh của họ. Nếu tay của bạn dễ bị thương thì hãy là võ sĩ thứ hai.

Quyết định xem cú đấm nào sẽ được tung ra bằng sức mạnh và cú đấm nào sẽ phục vụ mục đích khác ngoài việc gây sát thương. Thực hiện các cú đấm và thiết lập các cú đấm trong trò chơi của bạn là điều tuyệt vời để ứng biến một trận chiến thực sự. Nó buộc bạn phải sử dụng bộ não thay vì cơ bắp. Boxing đích thực là môn thể thao của con người có tư duy.

Tăng cường sức mạnh cho bàn tay và cổ tay

Người đấm bốc cần tăng cường sức mạnh cho bàn tay và cổ tay

Đôi tay của võ sĩ là bộ phận quý giá nhất trên cơ thể của họ. Do đó việc bảo vệ chúng là rất có ý nghĩa. Tốt hơn là bạn nên tiến thêm một bước nữa để tăng cường sức mạnh cho chúng càng nhiều càng tốt để bạn có thể đấm mạnh hơn đồng thời giảm khả năng gãy xương hoặc gãy xương. Chính xác là không có vô số phương pháp tăng cường sức mạnh cho bàn tay. Bạn phải cẩn thận vì một số phương pháp đó có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Cho phép cơ thể được nghỉ ngơi phục hồi

Nếu bạn đã từng bị chấn thương ở tay và cổ tay trước đó, bạn thậm chí có cảm giác đau nhẹ ở bàn tay và cổ tay. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn nên cho nó nghỉ ngơi đến khi nó hoàn toàn bình phục.

Là một chiến binh, bạn có thể cảm thấy mình có thể chiến đấu vượt qua nỗi đau. Tuy nhiên, trừ khi đó là một cuộc chiến thực sự, bạn nên nuốt nỗi đau lại. Tốt hơn hết, hãy biến tình huống này thành tích cực bằng cách tập trung vào các khía cạnh khác của việc tập luyện boxing mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy rèn luyện sức chịu đựng, kỹ thuật và sự bùng nổ.

>>> Xem ngay: KHOÁ HỌC BOXING CHO NỮ TỪ CƠ BẢN ĐẾN CHUYÊN SÂU TỐT NHẤT HÀ NỘI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ BOXING NỮ MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 -1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

Địa chỉ lớp học boxing chất lượng tại Hà Nội của Kickfit Sports

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội