Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

6 câu hỏi giúp bạn chọn chế độ ăn kiêng phù hợp nhất với bạn

Chế độ ăn uống tốt nhất là gì? Không có kế hoạch ăn kiêng nào phù hợp với tất cả mọi người. Chế độ ăn kiêng phù hợp cho bạn là chế độ mà bạn gắn bó lâu dài. Đó là kế hoạch ăn uống lành mạnh phù hợp với lối sống của bạn và bạn dễ dàng làm theo.

Trên thế giới có hàng trăm chế độ ăn kiêng để giảm cân. Vậy làm sao để tìm ra một chế độ ăn kiêng phù hợp và hiệu quả? Hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi mình sáu câu hỏi quan trọng này. Các câu trả lời sẽ tiết lộ kế hoạch ăn kiêng có khả năng phù hợp với bạn nhất.

bo-cau-hoi-giup-ban-chon-che-do-an-kieng-phu-hop-nhat-voi-minh

Bộ câu hỏi giúp bạn chọn chế độ ăn kiêng phù hợp nhất với mình

6 câu hỏi giúp bạn chọn chế độ ăn kiêng phù hợp nhất với bạn

Bạn có cần ăn kiêng không?

Bước đầu tiên là xác định xem bạn có cần một chương trình giảm cân hay không. Động cơ và mục tiêu của bạn là gì?

Ví dụ, nếu bạn mới sinh con và lo lắng về việc duy trì cân nặng khi mang thai. Hãy nhớ rằng, cơ thể bạn cần calo để chữa lành vết thương và sản xuất sữa mẹ.

Bạn có thật sự cần giảm cân?

Và nếu bạn muốn thêm nhiều trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống của mình, bạn có thể đặt mục tiêu để làm điều đó. Giảm cân không nhất thiết phải là yếu tố trong kế hoạch. Các chế độ ăn kiêng còn có mục đích là để tạo ra những thay đổi lành mạnh cho thói quen ăn uống của bạn.

Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Trước khi bạn bắt đầu một kế hoạch giảm cân tốt nhất. Hãy quyết định xem bạn có tiền để đầu tư hay không và bạn muốn chi bao nhiêu.

Sau đó, dựa trên thông tin đó, hãy đánh giá các kế hoạch ăn kiêng mà bạn thấy thú vị nhất và quyết định xem chúng có phù hợp với ngân sách của bạn hay không. Hãy chắc chắn để đánh giá tất cả các chi phí có thể có liên quan. Điều này bao gồm chi phí thực phẩm, dịch vụ hỗ trợ, tài liệu tham khảo và các lớp tập thể dục. Ngoài ra, hãy tính đến lượng thời gian bạn cần thực hiện trong kế hoạch giảm cân theo mục tiêu của mình.

hay-chon-che-do-an-phu-hop-voi-ngan-sach-cua-minh

Hãy chọn chế độ ăn phù hợp với ngân sách của mình

Hãy nhớ rằng chi phí của một chương trình ăn kiêng không nhất thiết là yếu tố dự báo thành công của kế hoạch. Chỉ vì bạn trả tiền để giảm cân không có nghĩa là cân nặng nhất thiết sẽ biến mất.

Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy các kế hoạch giảm cân thương mại sẽ thành công hơn là cố gắng tự giảm cân. Nhưng nếu bạn không có tiền để chi tiêu cho chế độ ăn kiêng thương mại, đừng lo lắng. Có một số chương trình giảm cân trực tuyến tuyệt vời với giá rẻ hoặc thậm chí miễn phí. Các ứng dụng, bài tập trực tuyến và dịch vụ huấn luyện ảo này rất phù hợp nếu bạn thuộc tuýp người tự làm và thích độc lập. Họ cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để tạo chương trình giảm cân của riêng bạn tại nhà.

Bạn có đang có vấn đề gì về sức khỏe không?

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể giúp bạn xác định vấn đề sức khỏe nào cần được xem xét khi lựa chọn chế độ ăn uống tốt nhất.

Ví dụ, những người mắc bệnh tiểu đường có nhu cầu dinh dưỡng cụ thể có thể hạn chế các loại chế độ ăn kiêng mà họ có thể chọn. Những người bị huyết áp cao là những ứng cử viên tuyệt vời cho chương trình DASH. Chế độ ăn này giúp hạn chế tiêu thụ muối. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp có thể cảm thấy thoải mái hơn với các kế hoạch không liên quan đến việc tập thể dục nhiều.

Bài viết liên quan: CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG DASH VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CHO SỨC KHOẺ

Thời gian của bạn có cho phép chuẩn bị thức ăn không?

Một trong những lý do khiến nhiều chế độ ăn kiêng thất bại là lịch trình bận rộn cản trở thói quen ăn uống tốt. Để chuẩn bị các bữa ăn phù hợp để giảm cân sẽ tốn chút thời gian. Vì tự mình chuẩn bị bạn sẽ kiểm soát dễ hơn các thực phẩm và lượng calo mỗi bữa.

Thật khó để đi ngang qua một nhà hàng thức ăn nhanh sau khi làm việc 10 tiếng một ngày. Nhưng nếu bạn biết rằng một bữa ăn lành mạnh đang chờ ở nhà, thì việc đưa ra lựa chọn tốt có thể dễ dàng hơn.

Việc chuẩn bị cho một bữa ăn phù hợp để giảm cân có thể mất chút thời gian

Hãy nghĩ xem bạn có bao nhiêu thời gian để đi chợ và chuẩn bị thức ăn. Hãy thực tế. Nếu cuộc sống của bạn chỉ đơn giản là không có đủ thời gian để chuẩn bị những bữa ăn lành mạnh thì một chương trình bao gồm thức ăn chế biến sẵn có thể phù hợp hơn với bạn. Xem lại các chương trình cung cấp bữa ăn theo chế độ ăn kiêng để tìm hiểu xem chương trình đó có phù hợp với túi tiền và lối sống của bạn hay không.

Tôi có cần sự hỗ trợ từ bên ngoài hay không?

Một phần quan trọng của mọi chương trình giảm cân thành công là hỗ trợ xã hội. Một người phối ngẫu hỗ trợ, một người hàng xóm có cùng kế hoạch hoặc một nhóm cộng đồng có thể giúp cung cấp sự hỗ trợ về mặt tinh thần mà bạn cần trong suốt hành trình của mình.

Một số phòng tập thể dục, trung tâm cộng đồng khu phố cũng có thể giúp hỗ trợ giảm cân. Một nghiên cứu năm 2005 của Khoa Y, Đại học Illinois, cho thấy rằng việc thêm một thành phần tôn giáo vào chương trình giảm cân của một số phụ nữ đã cải thiện kết quả của họ.

ban-co-the-can-nho-su-ho-tro-de-tim-ra-cach-an-uong-phu-hop-de-giam-can-voi-minh

Bạn có thể cần nhờ sự hỗ trợ để tìm ra cách ăn uống phù hợp để giảm cân với mình

Nếu những người xung quanh bạn không sẵn sàng hoặc không ủng hộ. Hãy tìm một kế hoạch thương mại bao gồm một thành phần xã hội. Các chương trình như WW cung cấp dịch vụ hỗ trợ tại các địa điểm trên toàn quốc. Cân, trao đổi công thức và họp nhóm mang đến cơ hội tuyệt vời để kết nối với những người khác đang cố gắng giảm cân.

Bài viết liên quan: GIẢM CÂN AN TOÀN VỚI CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG WW (WEIGHT WATCHERS)

Tôi đã thử điều gì trong quá khứ và tại sao nó lại thất bại?

Đánh giá lịch sử giảm cân của bạn và lập danh sách những lý do khiến bạn không thành công. Sau đó, suy nghĩ lại về chiến lược cũ của bạn. Từ kinh nghiệm cũ, bạn sẽ dễ đưa ra những lựa chọn thực tế mà bạn có thể gắn bó lâu dài.

Ví dụ: nếu các lựa chọn thực phẩm trong các kế hoạch khác mà bạn đã thử quá hạn chế. Hãy chọn một kế hoạch giảm cân có các mẹo kiểm soát khẩu phần tốt hơn là hạn chế thực phẩm cụ thể. Ví dụ, Seattle’s Sutton cho phép bạn ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau nhưng với khẩu phần nhỏ hơn. Mặt khác, Chế độ ăn kiêng Atkins hạn chế tiêu thụ hầu hết các loại carbohydrate.

Nếu các kế hoạch giảm cân khác khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy đói. Thì chế độ ăn phù hợp có thể là kế hoạch cho phép bạn ăn nhiều thức ăn hơn. Nhưng cũng nhấn mạnh đến các loại thực phẩm ít calo như trái cây, rau, protein nạc và các sản phẩm từ sữa. Chế độ ăn kiêng thể tích và Chế độ ăn kiêng năm yếu tố đều nhấn mạnh đến các bữa ăn đầy đủ, ít calo. Chế độ ăn phù hợp để giảm cân sử dụng các chiến lược khác nhau để giúp bạn ăn nhiều thức ăn hơn trong mỗi bữa ăn.

Tham khảo thêm: 15 VẤN ĐỀ SỨC KHỎE LÀ DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐÃ CHỌN SAI CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG

Lời kết

Chế độ ăn kiêng phù hợp phù hợp là chế độ ăn giúp bạn khỏe mạnh, hạnh phúc và đi đúng hướng. Chế độ ăn phù hợp để giảm cân để đạt được bất kỳ mục tiêu nào mà bạn đang hướng tới. Trong quá trình chọn kế hoạch tốt nhất cho bạn, hãy cố gắng bỏ qua mọi khiếu nại và quảng cáo hoặc chứng thực của người nổi tiếng. Hãy tập trung vào những cân nhắc về thể chất, cảm xúc và lối sống của chính bạn. Đó là cách, bạn tìm ra một chế độ ăn kiêng phù hợp giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

Tặng bạn khóa tập thử tại Kickfit Sports

dang-ky-tap-thu-mien-phi-7-ngay

Để duy trì động lực, hãy chọn một kế hoạch bao gồm trách nhiệm với bạn bè; nhóm hỗ trợ hoặc chuyên gia giảm cân. Điều này có thể giúp bạn học các kỹ năng tạo động lực giúp kế hoạch của bạn đi đúng hướng.

Địa chỉ tập luyện thể thao uy tín, chất lượng ở Hà Nội

Để tìm được một phòng tập có dạy võ ở Hà Nội không khó nhưng phòng tập chất lượng thì không có nhiều. Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao; Kickfit Sports đã và đang đồng hành cùng hàng ngàn học viên mỗi ngày. Hệ thống 14 phòng tập chất lượng 5 sao nằm tại các vị trí trung tâm ở Hà Nội. Chúng tôi tự tin mang đến trải nghiệm tập luyện tuyệt vời nhất cho bạn.

Đến với Kickfit Sports, bạn có thể thoải mái lựa chọn các bộ môn

Trải qua nhiều năm hoạt động, Kickfit Sports hiện tại có dàn huấn luyện viên giàu kinh nghiệm; chuyên môn cao bao gồm cả những võ sĩ có tiếng cả ở trong và ngoài nước. Bên cạnh yếu tố chất kỹ thuật trong các bài tập, huấn luyện viên còn hỗ trợ học viên về chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp với thể trạng của mỗi người. Đến với Kickfit Sports, bạn có thể thoải mái lựa chọn các bộ môn Boxing, Kickboxing; Muay Thái, Kickfit, Yoga, Zumba,….

Địa chỉ 14 cơ sở của Kickift Sports

 • Cs 1 – [CẦU GIẤY] – Số 9, ngõ 196, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cs 2 – [CẦU GIẤY] – Tầng 2, 33 Mạc Thái Tổ – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cs 3 – [CẦU GIẤY] – Tầng 3, toà Lâm Viên – 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cs 4 – [HÀ ĐÔNG] – Tầng 2 Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza Hà Đông.
 • Cs 5 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 phòng tập Olympia Invest – Toà nhà Gp Invest 170 Đê La Thành
 • Cs 6 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 3 phòng Hoà bình Gym – 54-56 Nguyễn Khuyến, Đống Đa (gần Văn Miếu)
 • Cs 7 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 Số 36 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
 • Cs 8 – [TÂY HỒ] – Tòa D’ Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
 • Cs 9 – [HOÀNG MAI] – Tầng 2 Trương Định Plaza, 461 Trương Định, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Cs 10 – [THANH XUÂN] – Tầng 6 CT1, EcoGreen Nguyễn Xiển, 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cs 11 – [HOÀI ĐỨC] – Tầng 5, Tòa Gemek 1, Thiên Đường Bảo Sơn, Hoài Đức, Hà Nội
 • Cs 12 – [THANH XUÂN]- KT1&KT2, Tòa nhà Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
 • Cs 13 – [HÀ ĐÔNG]-25 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 • Cs 14 – [TÂY HỒ] – Tòa d’el dorado – Tầng 3 Số 298 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

 

Bài viết liên quan
Ăn trứng gà có khiến bạn tăng cân không? Hãy cùng tìm hiểu
Exercise Snacking là gì? 5 lý do hàng đầu khiển bạn nên thử NGAY
Các khuyến cáo từ bác sĩ khi tập luyện thể thao trong thời tiết nắng nóng
Thực phẩm tốt nhất để cho trẻ ăn trước và sau khi tập luyện Kickfit Kids
Làm thế nào để giảm 10 kg trong 1 tháng
Làm thế nào để giảm 10 kg trong 1 tháng
Lượt Xem : 713 Cập nhật : 16/05/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40546 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11249 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10811 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10772 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Ryan Garcia Muốn Manny Pacquiao Sau Trận Tank Davis
  Ryan Garcia Muốn Manny Pacquiao Sau Trận Tank Davis
  Lượt Xem : 183 Cập nhật : 14/01/2021

  Dan Ambrose: Ryan ‘Kingry’ Garcia nói rằng anh ấy muốn đấu với Manny Pacquiao sau khi anh ấy đánh bại Gervonta ‘Cỗ xe tăng’ Davis năm nay. Bạn không nghe nhầm đâu Ryan Garcia muốn Manny Pacquiao. Thật đáng ngưỡng mộ khi Ryan muốn đấu với huyền thoại Pacquiao. Nhưng có ý nghĩa gì nếu […]

  5 võ sĩ Kickfit Sports MMA so găng tại LION Championship 11
  5 võ sĩ Kickfit Sports MMA so găng tại LION Championship 11
  Lượt Xem : 240 Cập nhật : 02/12/2023

  Kickfit Sports MMA tham gia LION Championship 11. Các võ sĩ của CLB Kickfit Sports MMA sẽ tiếp tục mang đến sự kiện cuối cùng của mùa giải LION 2023 những trận đấu đầy kịch tính. Hãy cùng tìm hiểu về các võ sĩ Kickfit Sports MMA sẽ xuất hiện tại LION Championship 11 nhé! Các […]

  Các phong cách võ thuật thường được sử dụng trên sàn đấu MMA
  Các phong cách võ thuật thường được sử dụng trên sàn đấu MMA
  Lượt Xem : 1986 Cập nhật : 06/03/2021

  Đúng như tên gọi MMA – võ tự do, trong thi đấu, các tay đấm sẽ kết hợp nhiều phong cách võ thuật với nhau để tăng cơ hội chiến thắng.

  Tay đấm hạng nặng Francis Ngannou úp mở về thất bại đầy cảm xúc trước Stipe Miocic trước trận tái đấu UFC 260
  Tay đấm hạng nặng Francis Ngannou úp mở về thất bại đầy cảm xúc trước Stipe Miocic trước trận tái đấu UFC 260
  Lượt Xem : 295 Cập nhật : 23/03/2021

  Tay đấm hạng nặng Francis Ngannou và Stipe Miocic sẽ có một trận tái đấu vào thứ Bảy ngày 27 tháng 3 năm 2021 (giờ ET). Trước khi trận tái đấu diễn ra, Francis Ngannou đã có những bật mí về trận thua đầy cảm xúc của anh trước Stipe Miocic cách đây 3 năm. […]

  Mikey Garcia muốn chiến đấu với Terence Crawford ở 147
  Mikey Garcia muốn chiến đấu với Terence Crawford ở 147
  Lượt Xem : 168 Cập nhật : 12/01/2021

  Mikey Garcia nói rằng anh ấy muốn thách đấu với nhà vô địch hạng bán trung WBO Terence Crawford cho danh hiệu của mình nếu anh ấy rời khỏi Top Rank trong tương lai. Mikey (40-1, 30 KO) sẽ sẵn sàng đối đầu với Crawford bất bại (37-0, 28 KO) ở 147. Mikey Garcia phải […]

  Biết sớm hơn khóa học bơi cho trẻ em các mẹ sẽ không thấy hối hận nữa
  Biết sớm hơn khóa học bơi cho trẻ em các mẹ sẽ không thấy hối hận nữa
  Lượt Xem : 204 Cập nhật : 19/04/2021

  Bơi là môn thể thao giải trí, rèn luyện sức khỏe rất tốt. Đối với trẻ em, học bơi không chỉ là để bảo vệ bản thân mà còn là biện pháp giúp trẻ phát triển toàn diện từ trí não, thể chất và tinh thần. Nhưng đăng ký khóa học bơi cho trẻ em […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988