Trong lịch sử boxing, có rất nhiều võ sĩ giỏi và đã trở thành huyền thoại. Họ đã giành rất nhiều chiến thắng ấn tượng, trở thành nhà vô địch nắm giữ nhiều danh hiệu. Nhưng không phải ai cũng làm được điều như những võ sĩ dưới đây. Sau đây, Kickfit Sports xin chia sẻ đến bạn 5 võ sĩ có chuỗi trận bất bại dài nhất lịch sử quyền anh. Họ đã làm được điều không tưởng bằng khả năng, ý chí phi thường của mình.

5 võ sĩ có chuỗi trận bất bại dài nhất lịch sử quyền anh

Jimmy Wilde có chuỗi 93 trận bất bại dài nhất lịch sử quyền anh.

Jimmy Wilde là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp đến từ xứ Wales. Sự nghiệp của ông kéo dài từ năm 1911 đến năm 1923. Wilde là nhà vô địch hạng ruồi đầu tiên trong lịch sử. Ông có biệt danh là “The Mighty Atom” bởi sự vượt trội của mình ở các hạng cân nhẹ. Ở trận đấu ra mắt quyền anh chuyên nghiệp, Jimmy Wilde hạ gục Ted Roberts chỉ sau 3 hiệp đấu.

Jimmy Wilde là võ sĩ có chuỗi trận bất bại dài nhất lịch sử quyền anh với 93 trận

Ngay năm đầu tiên, ông đã có 28 trận bất bại trong đó có 27 trận thắng. Ba năm sau đó, chuỗi bất bại của huyền thoại này đã tăng lên con số 93 trận. Cho đến ngày nay đó vẫn là kỷ lục thế giới. Chuỗi trận thắng của Wilde bị cắt đứt khi anh để Tancy Lee hạ Knock Out. Wilde tiếp tục sự nghiệp của mình đến năm 1923 với thành tích 131 trận thắng, 3 trận hòa và 1 trận thua trong đó có đến 98 lần hạ Knock Out đối thủ.

Julio Cesar Chavez – 89 trận bất bại liên tiếp

Julio Cesar Chavez được xem là võ sĩ Mexico vĩ đại nhất trong lịch sử. Huyền thoại này là một trong những võ sĩ được yêu thích nhất ở tập niên 80 và đầu thập niên 90 của thế kỷ trước. Trên võ đài, Chavez được xem là bất khả chiến bại. Anh bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 1981 với chiến thắng đầu tay trước Bobby Fernandez.

Julio Cesar Chavez – có thành tích vô tiền khoáng hậu 89 trận bất bại liên tiếp

Đến cuối năm 1993, thành tích của Chavez đã là 89-0-1. Khi đó anh đã là nhà vô địch thế giới ở 3 hạng cân khác nhau. Năm 1994, trước một Frankie Randall đầy quả cảm, Chavez đã bị cắt đứt chuỗi chiến thắng của mình khi để thua bằng quyết định. Anh giải nghệ vào năm 2005 với thành thích 107-6-2 trong đó có 85 lần hạ Knock Out.

Floyd Mayweather Jr – 50 trận toàn thắng

Trong lịch sử quyền anh, không một ai có được sự nghiệp hoàn hảo hơn Floyd Mayweather Jr. Sinh ra trong một gia đình có tuyền thống quyền anh với người cha và chú ruột là huấn luyện viên quyền anh. Kỹ thuật của Mayweather được trau dồi một cách rất chuyên nghiệp ngay từ khi còn nhỏ. Điều này góp phần tạo nên một “The Best Ever” – võ sĩ giỏi nhất thời đại của anh.

Floyd Mayweather Jr làm được điều mà trước nay chưa một ai làm được là toàn thắng trong sự nghiệp

Trong khoảng thời gian từ 1996 đến năm 2017, có rất nhiều võ sĩ giỏi. Tuy nhiên họ lần lượt đều bị Mayweather hạ gục bằng một phong cách thi đấu cực kỳ khó chịu. Và cứ như vậy, không một ai có thể giải mã được võ sĩ huyền thoại này. Năm 2017, Mayweather Jr chính thực vượt qua Rocky Marciano với kỷ lục 50 trận toàn thắng trong sự nghiệp. Trận đấu chuyên nghiệp gần nhất của Floyd là chiến thắng trước Conor Mcgregor – một võ sĩ MMA lần đầu thi đấu boxing.

Rocky Marciano – 49

Không nghi ngờ gì, Rocky Marciano là một trong những huyền thoại boxing vĩ đại nhất mà thế giới từng sản sinh. Năm 1947, sau thời gian phục vụ quân ngũ trong quân đội Hoa Kỳ, ông chuyển sang thi đấu quyền anh chuyên nghiệp. Chưa đầy một thập kỷ, Marciano đã tạo nên một triều đại thống trị hạng nặng.

Rocky Marciano – Huyền thoại hạng nặng với 49 trận toàn thắng

Với 49 trận toàn thắng trong suốt sự nghiệp của mình trong đó có 43 lần hạ Knock Out đối thủ. Rocky Marciano được đặt biệt danh là “The Brockton Blockbuster”. Mặc dù những đối thủ của ông không có ai thực sự nằm ở đẳng cấp cao. Tuy nhiên kỷ lục này vẫn là không tưởng đối với mọi võ sĩ.

Larry Holmes – 48

Ở thời kỳ đỉnh cao của mình, Holmes giống như một vị vua tuyệt đối. Những chiến thắng liên tiếp đến với anh giống như một lẽ thường tình. Bước vào sự nghiệp chuyên nghiệp từ năm 1973, đến năm 1985 Holmes đã duy trì thành tích hoàn hảo với 48 chiến thắng. Chuỗi thắng hoàn hảo của Holmes chỉ bị cắt đứt khi anh gặp nhà vô địch hạng nhẹ Michael Spinks.

Larry Holmes vô đối tại thời kỳ đỉnh cao với chuỗi 48 trận toàn thắng

Mặc dù nhận thất bại đầu tiên nhưng chắc chắn đó là một trận đấu đáng nhớ đối với Holmes. Nhưng cũng sau trận đấu đó anh đã đánh mất chính mình. Holmes thua cả 5 trận tranh đai thế giới sau đó. Năm 2002, anh tuyên bố giải nghệ với thành tích 69-6 trong đó có 44 lần hạ Knock Out đối thủ. Giống như những võ sĩ khác, Holmes cũng thi đấu qua thời kỳ đỉnh cao của mình và có thể nhận thất bại. Nhưng những gì anh ấy để lại thực sự là điều tuyệt vời trong boxing.

Điều gì giúp những võ sĩ duy trì được thành tích bất bại?

Đối với mọi võ sĩ, giành chiến thắng ở mỗi trận đấu đều là điều tuyệt vời. Duy trì phong độ và tạo nên chuỗi thắng dài là điều bất kỳ ai cũng mong muốn nhưng không phải điều dễ dàng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự nghiệp của một võ sĩ.

Trình độ

Để có thành tích bất bại, các võ sĩ không chỉ là những người có kỹ năng tuyệt vời. Họ còn phải có phong cách, trình độ hoàn toàn vượt trội với phần còn lại. Giống như Mayweather Jr, mặc dù không sở hữu những thông số tấn công ấn tượng nhưng anh là một cao thủ trong việc phòng thủ. Võ sĩ này đã đưa kỹ thuật phòng thủ lên một tầm cao mới. Và khẳng định với thế giới rằng trình độ của anh là thượng thừa.

Chế độ sinh hoạt

Không chỉ riêng boxing mà trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống thì chế độ sinh hoạt ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả công việc. Có một chế độ sinh hoạt khoa học, điều độ sẽ giữ cơ thể của những vận động viên luôn ở tình trạng hoàn hảo nhất. Ở trong bóng đá chúng ta có Ronaldo là hình mẫu cho điều này. Việc sinh hoạt điều độ đã giúp siêu sao người bồ duy trì phong độ đỉnh cao trong gần 20 năm liền.

Mike Tyson rất giỏi nhưng không thể duy trì phong độ ổn định

Nói thêm về trường hợp của Mike Tyson để biết tầm quan trọng của chế độ sinh hoạt là như thế nào. Mike là huyền thoại boxing và ở thời kỳ của ông, không nhiều võ sĩ đạt tới đẳng cấp đó. Nhưng chính thói ăn chơi xa đọa đã khiến huyền thoại này không thể duy trì được phong độ của mình. Mike có thể được xem là thiên tài hiếm có mà thế giới đã sản sinh ra.

Kết luận

Trên đây là 5 huyền thoại boxing đã làm được điều phi thường mà không nhiều người làm được. Họ là những người có chuỗi trận bất bại dài nhất lịch sử từng ghi nhận. Đây đều là những tượng đài vĩ đại ở thời kỳ của họ. Chính sự nghiêm túc với quyền anh đã giúp họ bước lên đỉnh vinh quang như vậy. Theo dõi Kickfit Sports để nhận thêm nhiều thông tin thú vị về thể thao võ thuật. Nếu bạn có nhu cầu tập luyện thể thao võ thuật như Boxing, Kickboxing, Muay Thái, Bơi, Yoga, Zumba,… Hãy đến với Kickfit Sports.

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ 7 NGÀY MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY: