Tất cả những người yêu thích Zumba ngoài kia đều biết rằng các bài tập nhảy Zumba bắt nguồn từ những động tác thể dục đơn giản. Bạn sẽ nhận được tất cả những lợi ích của một buổi tập luyện tuyệt vời với niềm vui của một bữa tiệc khiêu vũ. Những lợi ích này có thể nhìn thấy được từ một người tập Zumba lâu năm. Nhưng sẽ có ngoại lệ bởi đôi khi bạn không nhận được lợi ích như mong muốn từ bài tập nhảy Zumba của mình.

Tôi chắc chắn rằng bạn đang đặt 100% sức lực vào việc tập luyện của mình. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao tôi không thể giảm cân với Zumba? Tại sao tôi tập luyện mãi mà không có kết quả? Liệu có điều gì đó bị thiếu trong quá trình tập luyện của bạn. Nó là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây.

1. Huấn luyện Zumba của bạn không hiệu quả

Huấn luyện Zumba của bạn không hiệu quả

Một trong những lý do chính khiến bạn không đạt được kết quả như mong muốn. Chính là do huấn luyện viên Zumba không đủ hiệu quả. Bạn có thể tập luyện 100% nhưng người hướng dẫn Zumba của bạn có thể thiếu năng lượng. Chương trình do người hướng dẫn Zumba điều hành có thể không phù hợp. Bởi vì số lượng người trong một lớp học tạo ra sự khác biệt rất lớn. Nếu người huấn luyện viên của bạn nhồi nhét nhiều người vào một lớp học. Bạn sẽ không có cơ hội để phát huy hết khả năng của mình.

Điều thứ hai có thể là do vũ đạo hoặc kỹ thuật của huấn luyện viên. Nếu người hướng dẫn của bạn đang bối rối và cô ấy liên tục sửa đổi các bài tập nhảy zumba giữa buổi tập cho thấy họ không đủ tiêu chuẩn. Bởi họ dành phần lớn thời gian để điều chỉnh theo nhịp và các bước nhảy. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì bạn sẽ không thích bài tập nhảy Zumba của mình. Giảm cân trung bình với Zumba là có thể. Nhưng với một huấn luyện viên Zumba không hiệu quả thì không thể.

2. Trang phục của bạn không phù hợp với bài tập nhảy Zumba

Khi bạn chuẩn bị thực hiện các bài tập nhảy Zumba. Bạn nên ăn mặc một cách phù hợp và thoải mái. Việc chọn quần áo bất kỳ không có sự chuẩn bị sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện và không thể di chuyển tự do. 

Bạn nên ăn mặc một cách phù hợp và thoải mái khi thực hiện bài tập nhảy Zumba

Đối với phụ nữ, bạn có thể mặc quần áo ngắn nếu bạn cảm thấy thoải mái. Lựa chọn tốt nhất cho bài tập nhảy Zumba là mặc áo ba lỗ và quần tập yoga. Nó thực sự rất dễ chịu và thoải mái. Còn đối với cánh đàn ông, hãy mặc quần sooc với áo phông. Điều này sẽ giúp những bước đi của bạn trở nên uyển chuyển và dễ dàng hơn.

3. Chế độ ăn uống không cân bằng

Để có một bài tập nhảy Zumba hoàn hảo ngoài việc chọn huấn luyện viên và trang phục thì điều quan trọng là cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Nếu bạn không ăn uống đúng cách thì dù bạn có tập luyện bao nhiêu cũng không thể mang lại kết quả. Hãy “Ăn đúng cách”. Bạn có thể xây dựng một kế hoạch ăn uống bao gồm các bữa salad, rau, trái cây, các loại hạt, có nhiều protein và quan trọng là phải uống nhiều nước.

Cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp với bài tập nhảy Zumba

Tất cả các loại thực phẩm trên sẽ kích thích sự trao đổi chất của bạn và đốt cháy calo ngay cả khi bạn không tập luyện. Các chất dinh dưỡng trong những thực phẩm này sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng. Chú ý loại bỏ đồ ăn vặt khỏi chế độ ăn. Nếu như bạn không muốn các bài tập nhảy Zumba của mình trở nên công cốc. Hãy xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng ngay hôm nay và tận hưởng vóc dáng mới của bạn.

4. Bài tập nhảy Zumba của bạn khiến cơ thể giữ nước

Bạn có thể giảm mỡ bụng bằng cách tập Zumba? Đúng. Giữ nước là một trong những lý do khiến bạn không giảm cân từ bài tập nhảy Zumba. Thận của bạn có thể không thải hết nước ra khỏi cơ thể. Tại sao lại như vậy? Khi bạn tiêu thụ nhiều natri hoặc muối, cơ thể sẽ giữ lại lượng nước bạn uống. Kết quả cuối cùng sẽ khiến bạn cảm thấy đầy hơi và cơ thể trở nên nặng nề.

Nếu bạn muốn thải hết nước ra khỏi cơ thể, có một phương pháp đơn giản mà bạn có thể làm theo. Hãy rèn luyện một thói quen uống từ 4 – 5 lít nước trong 4 ngày và vào ngày thứ 5 và thứ 6, giảm lượng nước tiêu thụ của bạn xuống một lít. Thao tác này sẽ thải hết nước ra khỏi cơ thể bạn. Vì vậy, hãy giữ mức tiêu thụ Natri hoặc Muối ở mức tối thiểu.

5. Kỳ vọng cao từ bài tập nhảy Zumba

Một câu hỏi đặt ra: Trung bình một người có thể đốt cháy bao nhiêu calo trong một giờ tập Zumba? Sẽ không có một con số chính xác bởi mỗi người sẽ có một cơ địa khác nhau. Bạn có thể đốt cháy từ 300 calo đến 600 calo nhưng mọi người có thể không đốt cháy cùng một lượng calo. Một số người có thể đổ mồ hôi hơn những người khác. 

Nếu bạn quyết tâm đốt hết calo trong một ngày, bạn có thể khiến bản thân thất vọng và bạn có thể nghĩ rằng mình không giảm cân và ngừng tập luyện. Khi đó, mọi sự tập luyện của bạn sẽ đổ sông đổ bể.

Nếu bạn quyết tâm đốt hết calo trong một ngày, bạn có thể khiến bản thân thất vọng

Đây là một vài lý do tại sao các bài tập nhảy Zumba của bạn không nhận được kết quả như mong muốn. Hãy ghi nhớ những điểm này và thực hiện đúng cách để đạt được kết quả tối ưu. Bạn sẽ đạt được mục tiêu nếu bạn có kỷ luật. Đó là một phẩm chất mà rất ít người có được và tôi biết cộng đồng Zumba của tôi có rất nhiều kỷ luật. Hãy thử bắt đầu với một Khóa học Zumba tại Kickfit Sports, chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và vóc dáng cơ thể nhờ giáo trình tập luyện chuyên sâu và đội ngũ huấn luyên viên chuyên nghiệp. Đăng ký tại đây!