Mỗi chúng ta là cha là mẹ đều mong muốn mang đến cho con mình điều tuyệt vời nhất. Mong con khôn lớn, phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần. Tuy nhiên do nhiều yếu tố nên trẻ không thể phát triển toàn diện và hoàn hảo như chúng ta mong muốn. Nếu như con bạn đang có một trong những dấu hiệu dưới đây thì hãy cho bé tham gia ngay khóa học Kickfit dành cho trẻ ngay nhé!

5 dấu hiệu báo động cho thấy trẻ phát triển không toàn diện

Bé rụt rè, nhút nhát

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, những tác động cuộc sống xung quanh đứa trẻ sẽ có tác động tích cực hoặc tiêu cực lên sức khỏe tinh thần của chúng. Những đứa trẻ nhút nhát có thể do thiếu thốn về mặt tình cảm hoặc gặp những điều bất lợi trong đời sống tinh thần. Những bé nhút nhát, rụt rè sẽ gặp khó khăn trong việc giao tiếp, khó hòa nhập với các bạn. Điều đó có thể gây ảnh hưởng đến mối quan hệ, kết quả học tập và tinh thần của bé. 

Bé biếng ăn, lười ăn

Biếng ăn là một hiện tượng phổ biến thường xảy ra ở trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ 1-6 tuổi. Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân như bé không thích đồ ăn, trẻ không tập trung, ảnh hưởng do thói quen xấu của cha mẹ hay do yếu tố tâm lý. Nếu bé trẻ biếng ăn trong thời gian kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Không đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, chậm lớn và việc phát triển trí não cũng sẽ kém hơn.  

Biếng ăn dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, kém phát triển của trẻ

Bé chậm phát triển chiều cao 

Ở mỗi độ tuổi, trẻ sẽ có những mốc tăng trưởng chiều cao nhất định. Thông thương mỗi năm trẻ sẽ tăng từ 10cm, trong năm đầu tiên có thể tăng đến 25cm. Nếu như trẻ chỉ tăng dưới 5cm/năm thì đó chính là dấu hiệu bé chậm tăng trưởng về chiều cao. Có thể do thiếu hormone tăng trưởng, di truyền hay mắc các hội chứng down, turner, noonan hoặc có thể do thiếu dinh dưỡng. Tăng trưởng chậm sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình của trẻ, cũng làm trẻ không phát triển toàn diện về thể chất. 

Bé bị rối loạn tâm lý

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 20% trẻ mắc các chứng rối loạn tâm lý, rối loạn hành vi do không điều chỉnh được cảm xúc. Trẻ rối loạn tâm lý thường mất kiểm soát về hành vi của mình, thể hiện một cách bột phát mà không lường trước được hậu quả. Bé thường có tinh thần tiêu cực, hành động hung hãn, cục tính hoặc có xu hướng né tránh, sợ người lạ và tự cô lập mình. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, khi biến thể nặng sẽ được xếp vào loại bệnh tâm thần và cần điều trị đặc biệt. Nhẹ thì cũng gây ảnh hưởng tới đời sống tinh thần và học tập của bé. 

Trẻ bị rối loạn tâm lí thường tự cô lập, xa lánh mọi người

Bé ỷ lại, không chủ động

Phần lớn ở trẻ em thường có tính ỷ lại do từ bé được bố mẹ, ông bà nuông chiều. Chúng ta đều công nhận việc trẻ con nhỏ tuổi cần được người lớn nuôi dưỡng chăm sóc nhưng điều đó không đồng nghĩa cho phép bé được ỷ lại. Điều này sẽ tạo thành thói quen xấu cho bé từ trong suy nghĩ lẫn hành động. Bé sẽ không tự ý thức được trách nhiệm, không cố gắng trong cuộc sống mà luôn trong xu hướng chờ sự trợ giúp của người khác. 

5 lợi ích tuyệt diệu của khóa học kickfit cho trẻ

Việc nuôi dạy trẻ là nghĩa vụ trách nhiệm của những người làm cha mẹ. Tuy nhiên chúng ta cần phải nuôi dạy trẻ đúng cách để cho bé được phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần đến suy nghĩ và hành động. Cho trẻ tập luyện các môn thể thao, có thể chính là tập luyện Kickfit từ khi còn nhỏ chính là một biện pháp giúp cho sự phát triển của trẻ. 

Cho trẻ học Kickfit chính là biện pháp giúp cho sự phát triển toàn diện của trẻ

Kích thích tăng trưởng chiều cao, phát triển thể chất toàn diện

Khóa học kickfit cho trẻ là khóa học được thiết kế với những bài học, động tác riêng dành cho trẻ. Những động tác giúp cho sự phát triển của các nhóm cơ, tác động đến sự phát triển thể chất cho bé. Đặc biệt với độ tuổi của các bé cộng thêm việc tập luyện thì khả năng phát triển chiều cao sẽ có tác động tối đa. 

Tăng cường sự trao đổi chất, giúp bé ăn ngon hơn

Quá trình vận động tập luyện khiến cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra một cách dễ dàng và hiệu quả. Khi tham gia các khóa học kickfit dành cho trẻ, buộc các em phải vận động liên tục. Dù là vận động nhẹ nhàng hay vận động mạnh cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc tiêu thụ năng lượng và trao đổi chất. 

Từ đó kích thích vị giác ăn uống của bé, giúp bé ăn ngon hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. 

Tinh thần thoải mái, phát triển trí não, học tập hiệu quả

Những áp lực trong việc học tập hay những yếu tố tác động của môi trường xung quanh cũng có thể khiến trẻ bị căng thẳng, stress. Tập luyện Kickfit giúp trẻ thư giãn tinh thần, giải tỏa lo lắng, căng thẳng. Tinh thần thoải mái giúp cho việc học tập hiệu quả hơn. Tập luyện Kickfit cũng giúp cho sự tuần hoàn máu tốt hơn, cho trẻ phát triển trí não một cách toàn diện. 

Xem thêm: 

Khóa học kickfit cho trẻ giúp tự tin, năng động hơn

Theo kết quả khảo sát từ những những đứa trẻ trong cùng một độ tuổi cho thấy những trẻ học Kickfit có khả năng giao tiếp tốt, tự tin và năng động hơn những đứa trẻ bình thường. Việc tập luyện Kickfit cũng giúp cho trẻ dễ thích nghi và yêu thích các hoạt động tập thể hơn. Bé tự tin hơn cũng sẽ chủ động hơn, không còn ỷ lại vào người khác. 

Khóa học Kickfit rèn khả năng tự vệ cho trẻ

Rèn khả năng tự vệ, bảo vệ bản thân

Mỗi ngày chúng ta vẫn nhận được hàng ngàn tin tức về các vấn đề xung quanh trẻ nhỏ. Bắt cóc, bạo hành, cưỡng bức ở trẻ vẫn luôn nỗi lo lắng của toàn xã hội. Chính vì thế việc cho trẻ tập luyện Kickfit cũng là một cách dạy cho trẻ cách phòng thân, khả năng tự vệ trước những tình huống xấu. 

Mỗi chúng ta hãy là những ông bố bà mẹ thông thái, hiện đại và nuôi dạy con theo phương pháp của mình. Nhận ra được những vấn đề của trẻ và giúp trẻ thay đổi mỗi ngày. Đăng ký ngay khóa học Kickfit cho trẻ tại Kickfit Sports để nhận ưu đãi tốt nhất trong mùa hè này.