UFC Fight Night đầu tiên của năm 2022 đã kết thúc, khi Calvin Kattar đấu với Giga Chikadze ở ngôi vị quán quân. Mặt khác, trận đấu trên tiêu đề rất tuyệt vời và có thể trở thành một trong những trận đấu UFC hay hơn trong năm. Những võ sĩ chiến thắng có khả năng tranh giành danh hiệu. Dưới đây là năm người chiến thắng lớn nhất từ kết quả ​​UFC Fight Night: Calvin Kattar vs Giga Chikadze.

5. Katlyn Chookagian đánh bại Jennifer Maia trong trận tranh đai hạng ruồi UFC

Katlyn Chookagian đánh bại Jennifer Maia trong trận tranh đai hạng ruồi UFC

Chiến thắng của Katlyn Chookagian trước Jennifer Maia đêm qua chắc chắn rất ấn tượng. Bất kỳ ai cũng đoán được Chookagian đi đâu từ đây. Được xếp hạng là hạng ruồi số 2 trong chương trình khuyến mãi, có thể nói rằng cô ấy là một võ sĩ thực sự ưu tú. Dù vậy, việc cô ấy không về đích sẽ luôn ngăn cản cô ấy trở thành một ngôi sao thực thụ.

Tuy nhiên, nếu cô ấy có thể tiếp tục giành chiến thắng trong những trận đấu khó khăn như thế này, sẽ không có cơ hội để UFC sớm buông tha cho cô ấy. Trong điều kiện khí hậu hiện tại, đó có thể là điều tốt nhất có thể đối với Katlyn Chookagian. Có nghĩa là cô ấy chắc chắn là một trong những người chiến thắng lớn của đêm qua.

4. Viacheslav Borshchev đánh bại Dakota Bush trong trận đấu hạng nhẹ UFC

Viacheslav Borshchev đánh bại Dakota Bush trong trận đấu hạng nhẹ UFC

Ít ai chú ý đến màn ra mắt UFC của tay đấm có biệt danh Viacheslav Borshchev tối qua. Anh ấy lần đầu tiên bước lên bát giác để đối đầu với Dakota Bush. Borshchev trông thực sự xuất sắc bên trong lồng bát giác. Mặc dù đã từ bỏ một vài cuộc hạ sát ban đầu cho Bush, anh đã không lãng phí thời gian để điều động anh ta trên đôi chân. Một pha vào người tàn bạo là đòn sát thủ khi nó hạ gục Bush kinh nghiệm hơn ngay lập tức và buộc trọng tài Herb Dean của UFC phải can thiệp.

Borshchev có thể đi bao xa trong phân đội hạng nhẹ là một bí ẩn tuyệt đối. Với việc Bush đã bị dẫn trước 0-1 trong lồng bát giác, một chiến thắng trước ông có thể không có nhiều ý nghĩa. Dù thế nào thì đây cũng là một khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp của anh ấy trên sân khấu lớn.

Xem thêm: Trực tiếp UFC Fight Night: Kattar vs Chikadze sớm nhất

3. Jake Collier đánh bại Chase Sherman trong trận tranh đai hạng nặng UFC

Kết quả UFC Fight Night: Calvin Kattar vs Giga Chikadze: Jake Collier đã nhận được khoản tiền thưởng $ 50k

Từng là một người khá mảnh khảnh 185lber, có lẽ an toàn khi nói rằng Jake Collier sẽ không chiến thắng bất kỳ cuộc thi thể hình nào trong tương lai gần. Về cơ bản, trận đấu không thể dễ dàng hơn đối với Collier. Chỉ khoảng hai phút đã trôi qua trong cuộc chiến khi anh ta bắt được một cú đá và hạ gục Sherman. Từ đó, anh vượt qua giá đỡ phía sau trước khi áp dụng một bộ giảm xóc trần sau cho tapout.

Sự thật là có thể sẽ bắt kịp Collier vào một lúc nào đó. Trên thực tế, điều đó đã xảy ra khi anh ấy thua cả Carlos Felipe và Tom Aspinall trong các trận đấu hạng nặng UFC trước đó của anh ấy. Tuy nhiên, chiến thắng này trước Sherman không chỉ cứu rỗi sự nghiệp UFC của anh ấy. Anh ấy giàu hơn 50k đô la nhờ thực tế là anh ấy đã hoàn thành một trong hai kết thúc đêm qua.

2. Brandon Royval đánh bại Rogerio Bontorin trong trận tranh đai hạng ruồi UFC

Brandon Royval đánh bại Rogerio Bontorin trong trận tranh đai hạng ruồi UFC

Có vẻ kỳ lạ khi cho rằng một võ sĩ UFC đã giành được chuỗi hai trận thua với chiến thắng của anh ta đêm qua lại có thể đang tranh đai. Tuy nhiên, đó chắc chắn là trường hợp của Brandon Royval, người đã đưa ra quyết định thay thế Rogerio Bontorin. Đó không phải là một màn trình diễn hoàn hảo, vì Bontorin đã hạ gục anh ta phần lớn theo ý muốn, khiến Royval phải chống lưng trong phần lớn thời gian.

Tuy nhiên, áp lực liên tục và những nỗ lực phục tùng từ ‘Raw Dawg’ là quá đủ để giúp anh ta giành được chiến thắng. Đây là trường hợp đặc biệt xảy ra khi Bontorin thực sự có vẻ như đã chạm tay vào một chiếc băng đội trưởng ở hiệp thứ ba. Việc Royval có thể tham gia tranh đai UFC hay không vẫn còn là vấn đề còn phải bàn cãi, vì anh ấy có lẽ sẽ cần thêm ít nhất một chiến thắng lớn nữa. Bất chấp điều đó, đây chắc chắn là một cách tuyệt vời để anh ấy đưa sự nghiệp của mình trở lại đúng hướng.

1. Kết quả UFC Fight Night: Calvin Kattar vs Giga Chikadze

Calvin Kattar đã chứng tỏ mình là một trong những tay đấm hạng lông xuất sắc nhất

Người chiến thắng lớn nhất đêm qua chắc chắn là Calvin Kattar. Anh ấy đã chỉ ra Giga Chikadze về những gì có thể sẽ trở thành ứng cử viên sớm cho ‘Cuộc chiến của năm’ vào năm 2022.

Ở hiệp đầu tiên, Kattar đã hạ gục Chikadze để khiến anh ta hao mòn phần nào. Bốn hiệp sau chứng kiến ​​anh ta vượt qua người Georgia bằng một số cú đâm mạnh. Đáng chú ý nhất là một số cú đánh cùi chỏ tàn bạo. Những phát bắn đó cộng lại sẽ gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng cho Chikadze. Cuối cùng, anh ta bị sưng một bên mắt phải đến mức không thể mở được. Bất kỳ ai cũng có thể đoán được rằng anh ấy sẽ mất bao lâu để hồi phục sau một trận thua như vậy.

Tuy nhiên, đối với Kattar, cách duy nhất bây giờ là đi lên. ‘The Boston Finisher’ phải được coi là một trong những võ sĩ hạng lông hàng đầu tại UFC. Chiến thắng này sẽ giúp anh ta có một cuộc chiến lớn chống lại những người như Yair Rodriguez hoặc Brian Ortega. Thêm vào đó, anh ấy hiện đã chứng tỏ mình là một nghệ sĩ tiêu đề đáng tin cậy và thú vị cho UFC. Điều này sẽ đảm bảo cho anh ta nhiều cơ hội hơn và có thể là tiền bạc sau này. Đối với Kattar, chiến thắng này về cơ bản là vô giá.