Trong những năm qua, đã có một vài khoảnh khắc gây tranh cãi liên quan đến UFC. Nó được coi là những bí mật của UFC ở mức tồi tệ nhất và không muốn bị “đào xới” lên. Mọi thứ sẽ không bao giờ dễ dàng, nhưng khi đối phó với một thứ cụ thể và tàn bạo như võ tổng hợp, có thể có một số vấn đề.

UFC thực sự là một hình thức giải trí phi thường. Thật không may, có một số điều mà bạn không thể bỏ qua. Đó là sự tồn tại của những điều cực đoan khi UFC vận hành. Không giống như WWE, UFC có xu hướng đối mặt với những tình huống tồi tệ này thường xuyên hơn. Nó có thể tạo ra một số điều thú vị trên các phương tiện truyền thông. Nhưng chúng cũng là con dao hai lưỡi tạo nên những tiêu cực cho các võ sĩ.

Hãy cùng điểm lại 5 bí mật của UFC tồi tệ nhất được giữ kín trong thời gian qua.

#1. Sử dụng TRT của Belfort

Belfort Sử dụng TRT

Một trong những bí mật của UFC chính là việc sử dụng TRT của Belfort. Vitor Belfort là một người hâm mộ được yêu thích trong thế giới võ thuật tổng hợp. Bởi anh có phong cách chiến đấu hấp dẫn và sự bất bại trên võ đài.

õ đài. Một số người có thể coi thường điều đó vào màn trình diễn của anh ấy. Nhưng những người khác sẽ chỉ ra đúng về việc anh ấy sử dụng thuốc tăng cường hiệu suất.

Nhà cựu vô địch UFC đã bị đình chỉ vào năm 2006. Kể từ đó, mọi thứ dường như tiếp tục nằm ngoài tầm kiểm soát đối với anh ta. Sau khi trở võ đài, Belfort đã tranh thủ sự giúp đỡ của liệu pháp thay thế testosterone để cố gắng nâng cao hiệu suất của mình.

Đó là một phương pháp gây tranh cãi và nhiều người cho rằng UFC không chỉ biết về sự tham gia của Vitor mà còn chủ động chấp nhận nó. Nhiều người bất bình về tất cả các hành vi sai trái này. Nhưng cho đến ngày nay, nhiều người cảm thấy rằng UFC có liên quan đến một sự che đậy đối với việc sai trái của Belfort.

#2. Cách sử dụng steroid của Brock Lesnar

Brock Lesnar là một trong những nhân vật đáng sợ nhất trong MMA. Điều này đã đưa anh tới chức vô địch hạng nặng UFC.

Sức mạnh và tốc độ đáng kinh ngạc của Beast khiến nhiều người nghĩ rằng anh ta là một dị nhân nào đó. Khi trở lại đấu trường cho UFC 200, anh ta trông vẫn xuất sắc hơn bao giờ hết với chiến thắng quyết định trước lão tướng Mark Hunt.

Thật không may, Lesnar đã cho kết quả dương tính với clomiphene. Kết quả chiến thắng buộc bị hủy bỏ. Nhiều người hâm mộ tin rằng UFC đã biết về tình hình trước khi trận đấu thực sự diễn ra nhưng vẫn để anh chiến đấu.

Thẻ đấu UFC 200 ngay từ ban đầu đã được Jon Jones và Conor McGrego. Nhưng UFC đã hủy. Vì vậy nhiều người cho rằng Dana sẽ làm bất cứ điều gì để duy trì sức hút lớn nhất cho UFC bằng mọi cách cần thiết.

#3. Tranh cãi giữa Jones và Gustafsson

Jon Jones vs Alexander Gustafsson là một trong những trận chiến vĩ đại nhất trong lịch sử của UFC. Hai người đàn ông đã chiến đấu để giành quyền được gọi là Nhà vô địch thế giới. Họ đối đầu nhau trong năm hiệp đấu một cách tuyệt vời nhất vì vinh quang.

Đó là một nỗ lực tuyệt vời từ cả hai người. Nhưng mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ hơn một chút ngay sau khi trận đấu kết thúc.

Sau khi Jones được trao chiến thắng quyết định, các số liệu thống kê của FightMetric cho rằng Gustafsson đang dẫn trước 191-120 khi có các đòn đánh đáng kể trong cuộc chiến.

Tuy nhiên, khi kết quả cuối cùng được đọc ra, tỷ số trong bộ môn đó là 137-114 nghiêng về Jones. Nhiều người tin rằng UFC cố tình giữ đai cho Jones. UFC rõ ràng đã phủ nhận điều này. Nhưng nó vẫn là một điểm nhức nhối đối với những người ủng hộ Gustafsson. Cho đến nay, đây vẫn là điều bí mật của UFC mà không ai biết thực hư như nào.

#4. Tiền lương dành cho các võ sĩ

Bạn có thể đã nghe nói điều này được tái chế hết lần này đến lần khác. Nhưng trung bình, các võ sĩ UFC không kiếm đủ tiền khi duy trì cuộc sống ổn định.

Ngoài tiền thưởng chiến đấu, họ có thể mong đợi số tiền đến từ bất cứ nguồn nào lên đến bốn đến năm con số. Trong khi đây mới là một số tiền phù hợp mà nhiều võ sĩ mong muốn. Một số người trong số họ chỉ chiến đấu để được thăng hạng một hoặc hai lần một năm.

Có rất nhiều người đã so sánh những con số này với gì mà Conor McGregor và Ronda Rousey nhận được. Mức tiền lương thưởng cho mỗi trận đấu của họ lên đến bảy con số.

Một số võ sĩ đã lên tiếng về điều này bên cạnh việc thỏa thuận với Reebok đã làm giảm khả năng kiếm sống của họ. Liên minh đấu tranh, do GSP đứng đầu, cũng đã giải quyết vấn đề này gần đây nhưng vấn đề này chưa thực sự triệt để và giải quyết được mong muốn của các võ sĩ.

#5. Sự cạnh tranh của Couture

Randy Couture là một trong những võ sĩ xuất sắc nhất trong lịch sử MMA. Chúng ta khó có thể phủ nhận điều đó.

Anh liên tục có thể tự làm mới lại bản thân bất kể tuổi tác hay bộ kỹ năng giảm sút. Điều này đã giúp anh có được nhiều người ủng hộ trong suốt nhiều năm. Thật không may, Dana White không phải là người hâm mộ lớn nhất của anh ấy. Điều đó dẫn đến mối thù liên tục mà vẫn chưa được giải quyết cho đến ngày nay.

Sau khi phàn nàn về việc trả lương của mình, mặc dù được trả rất hậu hĩnh, Couture đã đưa UFC ra tòa để tìm kiếm công lý. Nhưng việc này đã không mang đến kết quả như mong muốn.  Ngay sau đó, Dana đã đặt anh ta vào để bảo vệ chức vô địch của mình trước Brock Lesnar, người vào thời điểm đó chỉ có thành tích 1-1 trong trận thăng hạng. Nhiều người cho rằng, Dana đã đặt cảm xúc và các vấn đề cá nhân vào trong các trận đấu. Điều này mang đến sự mất công bằng.

Couture đã thua một cách thuyết phục. Thậm chí còn không được phép tham dự trận ra mắt UFC của con trai mình vài năm sau đó.

Đây vẫn là 5 bí mật của UFC mà chưa có bất cứ lời giải đáp chính xác để người hâm mộ thực hiểu và ngừng tò mò về những khúc mắc này.