Zumba là bộ môn thể thao của những điệu nhảy nhanh, mạnh trên nền nhạc Latin sôi động. Zumba được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn là bí quyết giảm cân, duy trì vóc dáng và giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, với cuộc sống bận rộn mà nhiều người không có thời gian để đến các phòng tập hay lớp học. Vậy thì hãy nắm trọn ngay 4 bước tự học zumba tại nhà cho những người bận rộn sau đây. 

Chuẩn bị để tự học zumba tại nhà

Đầu tiên, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái và một mục tiêu rõ ràng. Việc đặt mục tiêu sẽ giúp bạn có động lực hơn, không bị chán nản trong khi tập luyện. 

Tiếp theo là dụng cụ học. Zumba không yêu cầu người tập phải chuẩn bị dụng cụ cầu kỳ để tập luyện. Chỉ đơn giản là một bộ đồ tập và một đôi giày thoải mái. Bạn nên chọn những bộ trang phục có độ co giãn tốt, thấm hút mồ hôi. Những động tác trong zumba khiến chân tay bạn liên tục chuyển động nên những bộ quần áo co giãn sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Nên chọn quần áo bằng chất liệu 100% cotton vì nó thấm hút tốt. Cùng với đó là một đôi giày có miếng đệm chân để tạo cảm giác êm ái, không bị đau chân trong quá trình tập luyện. 

Lựa chọn trang phục thoải mái để thuận tiện cho việc tập luyện

Chọn bài tập phù hợp với trình độ

Zumba là các điệu nhảy nhanh, mạnh trên nền nhạc Latin sôi động. Nhưng zumba cũng có các mức độ từ dễ đến khó. Nếu như bạn mới bắt đầu với bộ môn này thì nên chọn những bài nhạc có nhịp độ nhẹ nhàng, động tác đơn giản để làm quen trước. Những động tác cơ bản sẽ giúp bạn không nhanh bị nản, không bị quá sức khi mới bắt đầu. Động tác khó, kỹ thuật cao sẽ còn khiến cho bạn bị đau nhức xương khớp hay thậm chí là chấn thương. Đảm bảo cơ thể bạn đã quen với sự chuyển động thì mới tăng dần độ khó của các bài tập. 

Xem thêm: 

Tập từng động tác 

Những động tác trong zumba rất đơn giản và dễ học theo. Tuy nhiên, bạn nên tập từng động tác một trước khi tập cả bài. Điều này giúp bạn tập chính xác động tác ngay từ đầu và sẽ ghi nhớ động tác. Mỗi động tác sẽ có trình tự, thứ tự trái phải riêng. Nếu không học chi tiết bạn sẽ rất dễ bị loạn khi vào bài. Bạn có thể tìm những video hướng dẫn nhảy trên mạng để học theo. Kết hợp từng động tác đã học được để có một bài nhảy hoàn chỉnh. 

Luyện tập zumba mỗi ngày

Duy trì việc tập luyện mỗi ngày để đạt được mục tiêu của mình

Tập luyện mỗi ngày là cách tốt nhất để nâng cao trình độ và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Nhảy zumba cũng giống như việc tập luyện thể dục mỗi ngày. Luyện tập thường xuyên sẽ khiến bạn hình thành thói quen tập luyện cho mình. Nó còn giúp bạn tăng khả năng tập trung và rèn phản xạ với các động tác chuyển động. 

Hãy sắp xếp lịch tập luyện và theo sát nó mỗi ngày. Chỉ sau 1 tháng tập luyện chắc chắn bạn sẽ thấy sự thay đổi của cơ thể và kỹ thuật của mình.

Tập luyện zumba cũng giống như tập luyện thể dục hàng ngày. Nó giúp bạn rèn luyện sức khỏe, giảm cân và mang lại tinh thần thoải mái. Nếu như công việc bận rộn không có thời gian tham gia lớp học thì hãy nhớ bạn hoàn toàn có thể tự học zumba tại nhà với 4 bước trên đây.