Steve Collins cho biết lý do anh ta là người đầu tiên đánh bại Chris Eubank
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Steve Collins cho biết lý do anh ta là người đầu tiên đánh bại Chris Eubank

Steve Collins nói: ‘Khi Eubank muốn nghỉ ngơi, tôi khiến anh ấy bận rộn; khi anh ấy muốn có không gian, tôi sẽ tập trung anh ấy’. Steve Collins nói về chiến thắng với Chris Eubank.

Steve Collins cho rằng đấu với Chris Eubank giúp anh ấy khẳng định mình

Đêm tuyệt vời nhất của tôi là trận chiến đầu tiên với Chris Eubank, tại Green Glens Arena ở Millstreet, Ireland. Nó diễn ra vào cuối tuần của St Patrick vào tháng 3 năm 1995. Đó là cơ hội lớn của tôi. Cơ hội để tôi tự khẳng định mình và biến nó thành một thời gian có ích.

Steve-Collins

Steve Collins

Tôi đã 31 tuổi và đã tính đến chuyện nghỉ hưu. Tôi đã thi đấu quyền anh chuyên nghiệp được 10 năm và có đai hạng trung WBO. Nhưng tôi đang vật lộn để tăng cân và đã bị hủy ba lần bảo vệ đai.Tôi hoàn toàn mất tinh thần. Có vẻ như không có cuộc chiến nào lớn xảy ra với tôi. Vì vậy tôi sẽ quay trở lại làm thợ điện toàn thời gian vì tôi không có tiền và tôi có con. Cuộc sống đang thay đổi. Tôi không có ngôi nhà của mình và đã đến lúc tôi phải hiểu biết.

Eubank đã đứng đầu trò chơi của mình; anh ta là người nổi tiếng nhất và thu hút lớn nhất trong quyền anh. Anh ấy là điều tuyệt vời nhất đã xảy ra với hạng cân siêu trung bình, tin tôi đi. Một số coi anh ta là bất bại, một số coi anh ta là kẻ kiêu ngạo; nhưng mọi người đều biết anh ta là ai, ngay cả khi họ không phải là một fan hâm mộ quyền anh.

Steve Collins đã rất cố gắng và chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu

Tôi có thể thấy anh ta có thể đánh bại được, và tôi biết cách đánh bại anh ta. Tôi nghĩ anh ấy đã rất nhạy bén trong việc chọn đúng chiến thuật. Giống như Eubank, tôi đã được Barry Hearn thăng chức. Và tôi tin rằng Hearn muốn những gì tốt nhất cho công việc kinh doanh. Đó là để Eubank giữ được danh hiệu WBO hạng siêu trung của mình.

Vào thời điểm này trong sự nghiệp của mình, tôi đã được huấn luyện bởi Freddie King; nhưng tôi đã sống ở Las Vegas cho cuộc chiến này. Tôi sống một mình, và King dành rất ít thời gian cho tôi vì anh ấy đi cùng Herbie Hide. Tôi chủ yếu là một mình và nhận được sự giúp đỡ từ các huấn luyện viên địa phương.

Dành thời gian tìm hiểu về đối thủ 

Tôi đã nghiên cứu Eubank, và tôi thấy điểm mạnh của anh ta là gì, và điểm yếu của anh ta là gì. Tôi biết anh ấy chỉ thích trò chơi trí óc. Tôi có thể phù hợp với anh ấy về mặt thể chất; nhưng tôi phải loại bỏ khía cạnh tâm lý của anh ấy. Đó là nơi mà tâm lý học thể thao và nhà thôi miên của tôi, Tony Quinn, đã nói.

Tôi đảm bảo rằng Eubank đã biết về việc tôi sử dụng nó, và thổi bay nó theo tỷ lệ, khiến anh ta sợ rằng không chỉ tôi đã lấy đi lợi thế của anh ta mà còn rằng tôi có siêu năng lực. Tôi đã tận dụng lợi thế đó, và đưa nó xuống.

Vào lúc cân não, tôi đã lên kế hoạch cho hành vi của mình. Thật là kỳ lạ vì tôi muốn anh ấy biết suy nghĩ của tôi. Tôi muốn anh ấy đặt câu hỏi.

Tích cực giảm cân để trở nên chuyên nghiệp hơn

Khi anh ấy đến, tôi đã bỏ qua vì tôi quá cân và tôi đang cố gắng giảm cân; nếu không anh ta nhận xét tôi không chuyên nghiệp nên tôi thả dây, tiến thẳng vào mặt anh ta và bắt đầu nói chuyện với anh ta.

Tôi chỉ có một sự kỳ lạ về tôi; anh ấy đã gặp tôi trước đây và biết tôi khá thoải mái nhưng lần này tôi rất mãnh liệt. Anh ấy không thể hiểu chuyện gì đang xảy ra và sau đó hỏi “Chuyện gì đang xảy ra với Steve Collins?

Huấn luyện viên của tôi đã lượn lờ và chờ đợi điều đó, và nói, ‘Anh ấy đã bị thôi miên.’ Sự tò mò của Eubank chiếm lấy, và anh ấy bắt đầu đặt câu hỏi; điều mà anh ấy không nên đặt ra vì anh ấy đã chơi ngay vào tay chúng tôi. HLV của tôi nói với anh ta, ‘Tôi đã thôi miên Steve để không cảm thấy đau đớn, không mệt mỏi, đấm mạnh hơn’.

Và Eubank tin vào tất cả những điều này. Và nó hoàn toàn khiến anh ta mất phương hướng. Nhưng bây giờ hãy để tôi nói với bạn: Tôi đã cảm thấy đau đớn.

Steve Collins đã làm chủ được trận đấu

Cứ mỗi cú đấm của anh ấy, tôi hạ cánh được hai quả. Khi anh ấy muốn nghỉ ngơi, tôi bắt anh ấy bận. Khi anh ấy muốn đi một hướng, tôi đã ở đó đợi anh ấy; khi anh ấy muốn có không gian, tôi sẽ tập trung anh ấy.Nhưng anh ta đã ném những phát súng. Những cú sút vào người của anh ấy rất đau, những cú đánh vào đầu của anh ấy cũng đau.

Steve-Collins-dau-voi-Chris-Eubank

Steve Collins đã giành chiến thắng trước Chris Eubank

Và tôi sẽ cho bạn biết điều gì: Tôi đã thực hiện được những cú sút lớn. Và điều đó khiến tôi ngạc nhiên về độ dẻo dai, bền bỉ và mạnh mẽ của anh ấy. Anh ấy muốn tôi theo dõi anh ấy và phản ứng lại anh ấy. Nhưng đó không phải là điều đã xảy ra. Tôi bắt anh ấy theo dõi tôi. Tôi chỉ cần duy trì nó và không bao giờ để anh ấy biết cảm giác của tôi và thấy tôi mệt mỏi. Đó là tất cả về việc giữ thể diện, kiểm soát đó.

Tôi hạ gục anh ấy ở vòng thứ tám bằng một cú đánh mà tôi đã luyện tập trong quá trình huấn luyện; mà tôi đã đánh cắp được từ Lý Tiểu Long, cú đấm một inch. Tôi đã tập luyện võ thuật cho điều đó, và luyện tập nó bởi vì tôi biết rằng đó là một cú đánh có tác dụng với anh ta. Tôi ném quyền vào người, và tôi thực ành ném móc trái sau nó. Tôi thành thật nghĩ nếu trái đó hạ cánh thì nó đã hạ gục anh ta; nhưng nó đã trượt anh ta vì anh ta đã đi qua.

Giành chiến thắng đầy thuyết phục

Ở hiệp thứ 10, anh ấy đã vượt qua tôi. Anh ta bắt tôi vuông bằng tay phải mà tôi không thấy. Tôi đi xuống, nhưng nó không đau. Tôi gật đầu với Eubank và nghĩ, ‘Rất tốt’; nhưng tôi chưa bao giờ gặp nguy hiểm.

‘Một điều mà bất cứ ai đã ctừng đấu với Eubank sẽ cho bạn biết là cho đến giây cuối cùng của hiệp cuối cùng anh ấy luôn nguy hiểm. Anh ấy có sức mạnh và muốn chiến thắng. Ở vòng cuối cùng, thật ngu ngốc, tôi đã đi và đứng đối mặt với anh ta. Tôi sẽ không để anh ta bỏ đi vì nghĩ rằng anh ta có thể có được tôi ở vòng cuối cùng. Đó có lẽ không phải là điều đúng đắn để làm, nhưng tôi đã làm; và sau đó ở hồi chuông cuối cùng, tôi biết mình đã thắng. Tôi biết, anh ấy biết, đám đông đều biết.Trong phòng thay đồ sau đó, tôi ngã quỵ và bốn nhân viên y tế phải vào và đưa tôi vào bình oxy.

Nhiệt độ cơ thể tôi tăng lên và chúng bao phủ tôi trong băng; họ định đưa tôi đi bằng xe cứu thươngnhưng nó đã dịu lại.

Lời kết

Đó chỉ là sự kiệt sức hoàn toàn. Rất nhiều chiến binh vĩ đại mãi mãi vây quanh và không có cơ hội thể hiện mình, chống lại một tên tuổi lớn, trong một cuộc chiến lớn. Đây là một tên tuổi lớn, một cuộc chiến lớn. Và tôi đã có nó, và tôi đã chiến thắng. Steve Collins nói đầy tự hào.

Theo dõi Kickfit Sports thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức thể thao hấp dẫn nhất nhé!

Bài viết liên quan
Lịch đấu UFC tháng 3 năm 2024
Lịch đấu UFC tháng 3 năm 2024
Lượt Xem : 2 Cập nhật : 27/02/2024
Kết quả PFL vs Bellator: Nhà vô địch hạ gục nhà vô địch
Jon Jones xuất hiện cùng Francis Ngannou và Mike Tyson tại Ả Rập
Paulo Costa muốn đấu với Kamaru Usman thay vì Khamzat Chimaev
Ilia Topuria tự tin sẽ đánh bại Khabib Nurmagomedov
Ilia Topuria tự tin sẽ đánh bại Khabib Nurmagomedov
Lượt Xem : 13 Cập nhật : 26/02/2024

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38728 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10162 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10019 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9717 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Người tập Zumba nên ăn gì để không “phí công” tập luyện?
  Người tập Zumba nên ăn gì để không “phí công” tập luyện?
  Lượt Xem : 353 Cập nhật : 25/11/2020

  Zumba chỉ có tác dụng khi mà người tập có sự kết hợp giữa tập luyện và ăn uống một cách hợp lý. Chỉ có tập không rồi ăn uống thả phanh thì chỉ “phí công” mà thôi. Vậy người tập Zumba nên ăn gì, cách xây dựng chế độ ăn như thế nào để phát huy tối đa lợi ích của việc tập luyện?

  MMA và những câu chuyện võ sĩ tử vong sau thi đấu
  MMA và những câu chuyện võ sĩ tử vong sau thi đấu
  Lượt Xem : 907 Cập nhật : 24/03/2021

  Trong thi đấu môn võ đối kháng đỉnh cao này có những võ sĩ MMA đã tử vong sau trận thua knock-out hay qua đời vì việc cắt giảm cân quá mức.

  Kayla Harrison ký hợp đồng với UFC và gia nhập đội hình UFC 300
  Kayla Harrison ký hợp đồng với UFC và gia nhập đội hình UFC 300
  Lượt Xem : 42 Cập nhật : 24/01/2024

  Kayla Harrison ký hợp đồng với UFC theo thông báo mới nhất từ thông báo rằng UFC đã chính thức bổ sung Kayla Harrison vào danh sách của họ. Anh cũng tiết lộ rằng cô sẽ đối đầu với cựu vô địch hạng bantamweight nữ UFC Holly Holm tại sự kiện quan trọng UFC 300 […]

  5 bài tập hoàn hảo cho đôi chân thon gọn và săn chắc
  5 bài tập hoàn hảo cho đôi chân thon gọn và săn chắc
  Lượt Xem : 626 Cập nhật : 04/01/2023

  Đôi chân thon gọn luôn là mơ ước của các bạn gái. Dù bạn không cao, nhưng nếu bạn sở hữu 1 thân hình cân đối kèm 1 đôi chân thon gọn. Thì bạn sẽ trông cao hơn với chiều cao thực tế. Vậy để có 1 đôi chân thon thả bạn cần gì ? […]

  Có nên học Muay Thái hay không? Muay Thái có khó không?
  Có nên học Muay Thái hay không? Muay Thái có khó không?
  Lượt Xem : 617 Cập nhật : 08/07/2022

  Trào lưu luyện tập thể dục thể thao nói chung, tập võ thuật nói riêng đang ngày càng nở rộ. Bạn là một trong những người có niềm đam mê tập luyện và đang phân vân không biết có nên học muay thái hay không. Không biết muay thái có khó không? Nếu bạn thực […]

  Trực tiếp UFC 262: Trận đấu giữa Charles Oliveira vs Michael Chandler
  Trực tiếp UFC 262: Trận đấu giữa Charles Oliveira vs Michael Chandler
  Lượt Xem : 251 Cập nhật : 15/05/2021

  Một ngày cuối tuần nữa sắp kết thúc và một lượt xem trả tiền cho mỗi lần xem của UFC khác sắp đến với chúng ta. Sự kiện trực tiếp UFC 262 sẽ chứng kiến đầy đủ hơn 17.000 người đến với Trung tâm Toyota ở Houston, Texas. Sự kiện này sẽ đánh dấu lần thứ […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423