Kung Fu trong UFC có được sử dụng khi thi đấu MMA không?
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Kung Fu trong UFC là gì? Võ sĩ có được sử dụng Kung Fu khi thi đấu không?

Những người luyện tập bất kỳ hình thức Kung Fu nào cho rằng đó là môn võ thuật hiệu quả nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy điều đó bị tranh chấp, đặc biệt là bởi các võ sĩ MMA. Họ tin rằng nó không thể hiệu quả trong một trận đấu MMA. Dù vậy, vẫn có những võ sĩ sử dụng các kỹ thuật Kungfu trong MMA, ngay cả ở cấp độ cao nhất. Vậy, có võ sĩ nào sử dụng Kung Fu trong UFC không?

Nhiều võ sĩ UFC đã nghiên cứu kỹ thuật Kung Fu và sử dụng chúng một cách hiệu quả. Weili Zhang, Tony Ferguson và Zabit Magomedsharipov đều đã được đào tạo Kung Fu nhiều và sử dụng các phương pháp trong các trận chiến. Ngoài ra, có những võ sĩ trong lịch sử UFC đã sử dụng Kung Fu. Chẳng hạn như Roy Nelson và Chuck Liddell.

Nói rằng Kung Fu là rác rưởi chỉ vì bạn không thể sử dụng nó một mình để chống lại MMA là điều nực cười. Bạn không thể sử dụng bất kỳ môn võ thuật nào khác một mình. Bởi lẽ mọi môn nghệ thuật đều có lỗ hổng. Đó là lý do tại sao các võ sĩ UFC sử dụng các yếu tố từ nhiều môn nghệ thuật để lấp đầy những lỗ hổng đó và trở thành những võ sĩ hoàn chỉnh.

Kung Fu có được phép tham gia UFC không?

kung-fu-duoc-phep-tham-gia-ufc-o-muc-do-nao-do

Kung Fu được phép tham gia UFC ở mức độ nào đó

Sử dụng Kung Fu trong UFC được cho phép ở một mức độ nào đó như với bất kỳ môn võ thuật nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. Một số kỹ thuật không được phép tồn tại trong một số hình thức Kung Fu. Chẳng hạn như chọc mắt, bắn vào háng hoặc thúc cùi chỏ vào phía sau đầu. Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng một số yếu tố theo luật MMA được sử dụng trong UFC.

Điều đó cũng đúng với bất kỳ môn võ thuật nào khác. Bạn phải điều chỉnh các kỹ thuật của mình và chỉ sử dụng những kỹ thuật không vi phạm các quy tắc MMA. Tuy nhiên, điều đó hiếm khi xảy ra, vì MMA có xu hướng có các quy tắc chiến đấu tự do hơn hầu hết các môn võ độc lập khác. Vì vậy, Kung Fu được phép sử dụng trong UFC. Tuy nhiên, một số kỹ thuật bạn có thể học khi luyện tập Kung Fu bị cấm hoàn toàn trong MMA. Các võ sĩ chỉ có thể sử dụng một số yếu tố Kung Fu trong một trận đấu MMA và để lại những cú chọc mắt cùng những cú đấm vào cổ họng trong lồng bát giác.

Kung Fu có hiệu quả trong MMA không?

Bạn không thể chỉ sử dụng một môn võ trong MMA. Đó là lý do tại sao nó được gọi là võ thuật hỗn hợp. Bạn phải thực hiện các kỹ thuật võ thuật khác nhau để có hiệu quả. Nếu bạn chỉ sử dụng một môn võ thuật nổi bật mà không có kỹ năng vật lộn , bạn sẽ bị hạ gục xuống đất và bị vùi dập như một con cào cào. Mặt khác, nếu bạn cố gắng vật lộn với ai đó và không bao giờ bắn cho một cú đấm hoặc cú đá nào, một tiền đạo tuyệt vời sẽ khiến bạn lạnh lùng trước khi bạn có thể hạ gục cuộc chiến.Bạn phải thực hiện một chút cả hai để có hiệu quả trong MMA.

Kung Fu có thể hiệu quả trong MMA như bất kỳ môn võ thuật nào khác. Các võ sĩ lấp đầy những lỗ hổng đó bằng các kỹ thuật từ các môn võ thuật khác. Kungfu dạy các kỹ thuật đánh chân và tấn công ngoạn mục có thể giúp bạn rất nhiều trong một trận đấu MMA. Bạn có thể sử dụng Kung Fu trong MMA không chỉ để tấn công mà bạn sẽ học các kỹ thuật thở đáng kinh ngạc để bảo toàn năng lượng trong khi chiến đấu. Từ đó rèn luyện toàn diện các kỹ thuật di chuyển và né đòn hiệu quả.

Những gì bạn có thể sử dụng rất hiệu quả là ra đòn nhanh, động tác chân và thở. Vì vậy người ta có thể lập luận rằng bạn không chỉ có thể sử dụng Kung Fu trong MMA mà bạn nên nghiên cứu nó và áp dụng những gì bạn học được vào trận đấu của mình.

Những võ sĩ UFC sử dụng Kung Fu khi chiến đấu

Nhiều võ sĩ UFC thành công nhận thấy kiến ​​thức Kung Fu có thể có giá trị như thế nào bên trong lồng bát giác. Vì vậy họ đã nghiên cứu các hình thức Kung Fu khác nhau. Họ điều chỉnh chúng để có hiệu quả trong MMA.

Zhang Weili

zhang-weili-co-mot-qua-trinh-luyen-tap-kung-fu-lau-dai

Zhang Weili có một quá trình luyện tập Kung Fu lâu dài

Zhang Weili là một võ sĩ MMA người Trung Quốc hiện đang giữ đai hạng rơm nữ UFC. Cô ấy nổi tiếng với những pha ra đòn sung mãn. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng nhiều kỹ thuật mà cô ấy sử dụng đến từ quá trình luyện tập Kung Fu của cô ấy.

Tony Ferguson

tony-ferguson-da-nghien-cuu-cac-ky-thuat-kung-fu-trong-mot-thoi-gian-dai

Tony Ferguson (bên phải) đã nghiên cứu các kỹ thuật Kungfu trong một thời gian dài

El Cucuy (hay còn gọi là Tony Ferguson) được biết đến với phong cách phi chính thống. Anh thực hiện một cách hiệu quả trong tư thế chiến đấu đứng của mình. Anh ấy đã nghiên cứu các kỹ thuật Kung Fu trong một thời gian. Anh đã kết hợp rất thành công chúng với kỹ năng BJJ đỉnh cao của mình.

Zabit Magomedsharipov

zabit-magomedsharipov-su-dung-ky-thuat-kungfu-trong-thi-dau

Zabit Magomedsharipov (bên trái) sử dụng kỹ thuật Kungfu trong thi đấu

Các võ sĩ Dagestani được biết đến là những người có chuyên môn sâu về Kung Fu. Một trong những ngôi sao đang lên sáng nhất của UFC, Zabit Magomedsharipov, cũng không khác gì. Bạn có thể thấy cách anh ấy sử dụng động tác chân phi thường để thiết lập cả tấn công và phòng thủ của mình. Chắc chắn, anh ta được biết đến với khả năng vật lộn của mình. Dù vậy, điều giúp anh ấy thống trị trong tư thế đứng cũng như trên mặt đất là kiến ​​thức Kungfu sâu rộng của anh ấy.

Cung Lê

cung-le-hoc-kung-fu-va-taekwondo-khi-moi-10-tuoi

Cung Lê (bên trái) học Kung Fu và Taekwondo khi mới 10 tuổi

Một trong những võ sĩ đầu tiên cho thấy võ cổ truyền có thể hoạt động như thế nào trong MMA là Cung Lê. Anh ấy học Kung Fu và Taekwondo khi mới 10 tuổi. Cung Lê đã sử dụng kiến ​​thức đó để làm lợi thế cho mình khi bước vào vòng bát giác UFC.

Kết luận

Những võ sĩ được đề cập bên trên không phải là những người duy nhất sử dụng Kung Fu trong UFC. Chuck Liddell đã nghiên cứu sâu về kỹ thuật và trở thành nhà vô địch UFC. Tương tự như vậy, Roy Nelson nói rằng hầu hết các trận đấu đứng của ông đều đến từ việc học Kungfu.

Tất cả chỉ cho thấy rằng Kung Fu có thể hiệu quả trong MMA nếu được sử dụng một cách thích hợp. Thật thiếu hiểu biết khi nói bất kỳ môn võ thuật nào là vô dụng bởi vì môn nghệ thuật nào cũng có những ưu điểm khiến nó trở nên độc đáo.

Bài viết liên quan
Jairzinho Rozenstruik từng bị bắt oan vì tội tàng trữ ma túy
Video Francis Ngannou thử lực đấm với máy gây sốt
Video Francis Ngannou thử lực đấm với máy gây sốt
Lượt Xem : 10 Cập nhật : 28/02/2024
Gervonta Davis bảo vệ đai hạng nhẹ WBA
Gervonta Davis bảo vệ đai hạng nhẹ WBA
Lượt Xem : 10 Cập nhật : 28/02/2024
Kết quả UFC Fight Night 238:
Kết quả UFC Fight Night 238:
Lượt Xem : 10 Cập nhật : 28/02/2024
Kết quả ONE 166:
Kết quả ONE 166:
Lượt Xem : 11 Cập nhật : 28/02/2024

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38770 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10192 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10046 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9743 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Chris Eubank Gia Nhập Sauerland: Cuộc Chạy Đua Hạng Trung
  Chris Eubank Gia Nhập Sauerland: Cuộc Chạy Đua Hạng Trung
  Lượt Xem : 137 Cập nhật : 11/01/2021

  Nhà vô địch thế giới hạng trung tạm thời của WBA và ngôi sao PPV Chris Eubank Jr (29-2, 22 KOs) đã gia nhập lực lượng với nhà quảng bá quyền lực châu Âu Team Sauerland khi võ sĩ người Anh muốn tiếp quản hạng bán trung. Chris Eubank gia nhập Sauerland mở ra cuộc […]

  Đấm bốc Thái là gì? So sánh đấm bốc Thái với Quyền Anh
  Đấm bốc Thái là gì? So sánh đấm bốc Thái với Quyền Anh
  Lượt Xem : 480 Cập nhật : 09/06/2022

  Đấm bốc Thái hay còn gọi là Muay Thái hoặc Quyền Thái là một môn võ thuật đỉnh cao bắt nguồn từ Thái Lan. Môn võ thuật này nổi danh khắp thế giới từ rất lâu do tính chất bá đạo đặc thù của nó. Nếu còn chưa biết đấm bốc Thái là gì thì […]

  Những sai lầm khi tập Yoga mà mọi người vẫn thường gặp phải
  Những sai lầm khi tập Yoga mà mọi người vẫn thường gặp phải
  Lượt Xem : 186 Cập nhật : 18/12/2020

  Tập luyện Yoga thường xuyên là một thói quen rất tốt, có lợi cho sức khỏe và tinh thần. Điều này chỉ xảy ra khi quá trình tập suôn sẻ, đúng kỹ thuật. Nếu mắc phải những sai lầm thì không những không đạt được kết quả gì mà còn gây ảnh hưởng đến sức […]

  Võ thuật cổ truyền Việt Nam – Vovinam Việt Võ Đạo
  Võ thuật cổ truyền Việt Nam – Vovinam Việt Võ Đạo
  Lượt Xem : 463 Cập nhật : 23/11/2020

  Vovinam Việt Võ Đạo – môn võ cổ truyền Việt Nam được sáng lập từ nhiều môn phái võ thuật khác nhau. Tính tới hiện tại, võ phái Vovinam đã phát triển với quy mô rất rộng lớn và có mặt ở hơn 60 quốc gia khác nhau. Lịch sử sáng lập võ phái Vovinam […]

  Những nhà vô địch MMA Lion Championship 2022 đã sắp lộ diện
  Những nhà vô địch MMA Lion Championship 2022 đã sắp lộ diện
  Lượt Xem : 474 Cập nhật : 04/11/2022

  Giải đấu MMA Lion Championship 2022 đã tổ chức rất thành công mặc dù chỉ mới là mùa đầu tiên. Có tới hơn 120 võ sĩ , võ đường, câu lạc bộ võ thuật tham dự.  Lion Championship 2022 còn được các võ sĩ quốc tế quan tâm và đăng ký thi đấu. Giải đấu […]

  Cuộc phỏng vấn đầu tiên của chủ tịch UFC – Dana White và 20 năm sau
  Cuộc phỏng vấn đầu tiên của chủ tịch UFC – Dana White và 20 năm sau
  Lượt Xem : 344 Cập nhật : 24/02/2021

  Cách đây 20 năm trước, chủ tịch UFC – Dana White đã có buổi phỏng vấn đầu tiên với tư cách là chủ tịch của UFC. Chính ông là người đã đưa môn võ tổng hợp lên một tầm cao mới. Hãy nhìn lại những nổ lực của ông trùm UFC đối với bộ môn […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423