Franchise boxer của WBC là một bước tiến vĩ đại của bộ môn quyền anh
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Franchise boxer của WBC là một bước tiến vĩ đại của bộ môn quyền anh

Kể từ khi thành lập vào năm 1963, WBC đã rất nỗ lực để tìm ra những con đường và công cụ để cải thiện mọi khía cạnh liên quan đến quyền anh. Mọi cố gắng này đều để biến quyền anh trở thành môn thể thao an toàn hơn cho tất cả những người tham gia. WBC đã phá vỡ các mô hình quyền anh được công nhận trước đó để thực hiện các thay đổi cải thiện môn thể thao này. Trong quá trình nỗ lực không ngừng, WBC đã vượt qua rất nhiều thách thức. Tất cả chúng đều là vì lợi ích của các võ sĩ trước, trong và sau những ngày vinh quang của họ trên võ đài. Trong số đó có ‘franchise boxer’ hay còn gọi là Quyền anh nhượng quyền. 

>>> Xem thêm: Người hùng của Giải đấu boxing nữ thế giới gọi tên Abraham Mitra

Quy tắc trao danh hiệu ‘franchise boxer’ được tạo ra để đảm bảo quyền lợi cho các võ sĩ quyền anh 

WBC đã từng đưa ra khái niệm và quy tắc của ‘franchise boxer’ vài năm trước. Franchise Boxer là một danh hiệu đặc biệt và địa vị đặc quyền mà WBC có thể dành tặng cho Nhà vô địch thế giới WBC hiện tại. Những người có được danh hiệu này đều là những võ sĩ quyền anh ưu tú đã đạt được và duy trì tầm vóc của mình cao nhất trong môn thể thao này.

franchise-boxer-wbc-la-danh-hieu-cao-quy

Danh hiệu Franchise Boxer dùng để đảm bảo quyền lợi cho các võ sĩ quyền anh

Theo Quy tắc điều chỉnh ngày 26 tháng 3, tùy theo quyết định của mình, WBC có thể dựa trên cuộc bỏ phiếu 2/3 của Hội đồng thống đốc chỉ định trong mỗi hạng cân một ‘franchise boxer’ WBC. Mỗi võ sĩ ‘franchise boxer’ đều được hưởng địa vị đặc biệt, được hưởng một số đặc quyền nhất định. Họ có thể giữ nhiều danh hiệu và cạnh tranh danh hiệu của các tổ chức khác. Chính vì vậy, với mỗi lần trao danh hiệu, Hội đồng của WBC đều phải xem xét thật kỹ các đơn yêu cầu từ các võ sĩ ưu tú để có thể chỉ định ra một ‘franchise boxer’ xứng đáng.

Quy tắc trao danh hiệu luôn được thay đổi phù hợp với quy định chung của môn thể thao quyền anh 

Ban đầu, WBC quy định rằng các đặc quyền của một ‘franchise boxer’ được trao dựa trên biểu quyết chứ không phải do thắng thua nhờ tranh đấu. Như bất kỳ quy tắc quan trọng nào khác, WBC đã sửa đồi Quy tắc trao ‘franchise boxer’ của mình để nó có thể phản ánh thực tế môn thể thao đang không ngừng phát triển này. Chẳng hạn như khi NFL liên tục điều chỉnh các thông số và đưa ra các đổi mới, thay đổi quy tắc trận đấu. Thì WBC cũng điều chỉnh Quy tắc trao danh hiệu ‘franchise boxer’ sao cho phù hợp với quy định để tạo sự công bằng.

cac-quy-tac-trao-danh-hieu-franchise-boxer

Các quy tắc trao danh hiệu võ sĩ Quyền anh nhượng quyền luôn được điều chỉnh theo sự thay đổi của Quy định chung

Một trong số những điều chỉnh tiêu biểu được nhắc đến là trường hợp của Teofimo Lopez. Thời điểm đó, Lopez đã yêu cầu trở thành ‘frachise boxer’ nếu anh ta đánh bại Vasyl Lomachenko. May mắn là, Lopez đã thắng thế và WBC đã trao danh hiệu ‘franchise boxer’ xứng đáng với những gì anh ta làm được ở Hạng nhẹ WBC. 

Nội dung quy tắc trao danh hiệu sau nhiều lần chỉnh sửa 

Trong quá trình phát triển những yếu tố liên quan đến ‘franchise boxer’ WBC, hiện tại Quy tắc trao danh hiệu cơ bản được tóm tắt như sau:

3.26 Franchise Boxer là gì?

Franchise Boxer là một danh hiệu đặc biệt và địa vị đặc quyền mà WBC có thể trao tặng cho Nhà vô địch thế giới WBC hiện tại. Đây cũng là một võ sĩ quyền anh ưu tú, người đã đạt được và duy trì các trạng thái cao nhất trong môn thể thao này. Theo quyết định của mình, WBC có thể, dựa trên cuộc bỏ phiếu 2/3 của Hội đồng Thống đốc, chỉ định một võ sĩ Quyền anh nhượng quyền WBC.

Mỗi một võ sĩ nhượng quyền sẽ được hưởng một số đặc quyền đặc biệt với các nghĩa vụ bắt buộc. Có thể giữ nhiều danh hiệu và cạnh tranh cho các danh hiệu của các tổ chức khác bất kể hạng cân tại các cuộc thi. Tương đương với tư cách là Hội đồng thống đốc của WBC, toàn quyền quyết định, quy định trong từng trường hợp cụ thể.

Quyền hạn của các võ sĩ ‘franchies boxer’ là gì?

Võ sĩ ‘franchise boxer sẽ được hưởng vị trí ưu đãi mức cao nhất để thách đấu cho Giải vô địch thế giới trong bộ phận của mình vào bất kỳ thời điểm nào theo yêu cầu bằng văn bản của bản thân với WBC. Quyền lợi này được tính bất kể Nhà vô địch thế giới hiện tại có bất kỳ nghĩa vụ bắt buộc gì không.

Điều kiện chỉ định ‘franchise boxer’ là gì?

Chỉ định ‘franchise boxer’ của WBC chỉ có thể được sử dụng liên quan đến võ sĩ Quyền anh mà WBC đặc biệt dành tặng danh hiệu đó. WBC sẽ chỉ định võ sĩ ‘franchise boxer’ làm Nhà vô địch danh dự WBC sau khi người này chính thức từ giã Quyền anh.

Ngoài theo đơn yêu cầu của một võ sĩ đủ điều kiện và được Hội đồng thống đốc WBC chấp thuận bằng 2/3 phiếu bầu. WBC có thể trao quyền chỉ định ‘franchise boxer’ cho người thắng cuộc trong trận đấu mà có một ‘franchise boxer’ tham gia…

Nghĩa vụ của mỗi một ‘franchise boxer’ là gì?

Trong khi được chỉ định, ‘franchise boxer’ WBC sẽ danh dự được đại diện cho WBC trong mọi trận đấu với tư cách là đương kim Nhà vô địch WBC. Điều này bất kể điều kiện hoặc danh hiệu cụ thể nào liên quan đến bất kỳ trận đấu nào mà người này tham gia.

Hoạt động quyền anh của ‘franchise boxer’ của WBC sẽ được điều chỉnh bởi các Quy tắc & Quy định của WBC. WBC sẽ chấp thuận đối thủ của ‘franchise boxer’ WBC thông qua người quảng bá của ‘franchise boxer’ WBC.

Mỗi ‘Franchise boxer’ WBC sẽ được tham gia ít nhất hai sự kiện trách nhiệm xã hội mỗi năm do WBC tổ chức (hoặc sự kiện kết hợp với WBC).

Trong suốt thời gian nhận được danh hiệu của một võ sĩ Quyền anh nhượng quyền WBC. WBC có thể không công nhận Quyền anh nhượng quyền WBC vosác trong bộ phận hoặc các bộ phận mà Quyền anh nhượng quyền WBC hiện đang thi đấu.

Các ứng cử viên cho danh hiệu ‘franchise boxer’ hạng siêu ruồi những năm gần đây 

Hiện tại, ứng cử viên cho Quyền anh nhượng quyền mấy năm gần đây là hai võ sĩ Juan Francisco Estrada và Roman Gonzalez. Người hâm mộ giới quyền anh vẫn luôn kêu gọi thực hiện trận đấu kéo dài đã lâu của họ. Có một ‘Kẻ thách thức’ đã nhường sang một bên để trận đấu giữa Estrada vs Gonzalez II được thực hiện. WBC đã liên lạc với tất cả các bên liên quan và đưa ra quyết định làm hài lòng tất cả mọi người.

cac-ung-cu-vien-franchise-boxer-hang-sieu-ruoi

Các ứng cử viên hạng siêu ruồi cho danh hiệu cao quý nhất đã được WBC sắp xếp trận đấu trong vòng năm nay

WBC’s Ruling đã tạo ra một Giải đấu siêu ruồi WBC có cách sắp xếp như sau:

Chỉ định Estrada là ‘Franchise Boxer’ và đặt lịch đấu Estrada vs Gonzalez III.

– SriSaket Sor Rungvisai sẽ đấu với Carlos Cuadras để tranh đai WBC siêu ruồi World Championship.

– Người chiến thắng trong mỗi hiệp sẽ đấu với nhau để xác định vị vua WBC duy nhất ở hạng siêu ruồi.

Đã có 10 trận đấu liên quan đến 4 máy bay chiến đấu được đề cử. Và tất cả các trận đấu đó đều có chất lượng cao nhất.

Phán quyết của WBC đã đảm bảo ít nhất ba trận đấu hấp dẫn. Tất cả sẽ diễn ra vào năm 2021. Khi thực hiện như vậy, WBC đã tạo điều kiện cho ra những hoạt động quyền anh trong tương lai gần với mức độ cấp độ cao nhất cho người hâm mộ quyền anh trên toàn thế giới

Bài viết liên quan
Thành Lê thề sẽ kết liễu Tang Kai tại ONE 166: Qatar
Thành Lê thề sẽ kết liễu Tang Kai tại ONE 166: Qatar
Lượt Xem : 4 Cập nhật : 23/02/2024
ONE 166: Tang Kai bắt đầu chuẩn bị cho trận đấu với Thành Lê
Conor McGregor là võ sĩ thử chất cấm nhiều nhất UFC năm 2024
Joshua Pacio, ông vua tái đấu của ONE Championship
Joshua Pacio, ông vua tái đấu của ONE Championship
Lượt Xem : 7 Cập nhật : 22/02/2024
ONE 166: Reinier de Ridder gặp áp lực lớn trước trận bảo vệ đai

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38673 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10120 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 9966 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9677 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Top những bài tập tốt nhất giúp lên cơ tay nhanh nhất trong 30 ngày
  Top những bài tập tốt nhất giúp lên cơ tay nhanh nhất trong 30 ngày
  Lượt Xem : 320 Cập nhật : 01/02/2023

  Một trong những bộ phận cơ thể phổ biến nhất mà nam giới thích tập luyện là cánh tay của họ. Cơ cánh tay phản ứng tốt với các chuyển động tạo ra độ căng cao trong chúng, điều này cũng sẽ thúc đẩy lưu lượng máu và giúp tăng kích thước. Chúng tôi ở […]

  Trận Andy Ruiz vs Chris Arreola: Sự trở lại của gã béo Andy
  Trận Andy Ruiz vs Chris Arreola: Sự trở lại của gã béo Andy
  Lượt Xem : 142 Cập nhật : 06/03/2021

  Trận Andy Ruiz vs Chris Arreola của tháng tới trên FOX pay-per-view sẽ nhanh chóng có mặt vào ngày 24 tháng 4. Đó là một cuộc chiến mở màn cho sự kiện chính. Tôi biết trận này không đáng giá nhưng nó đáng xem. Tôi muốn xem Andy giảm cân như nào sau hàng loạt […]

  Địa chỉ học kickboxing cho người mới tập tại Hà Nội
  Địa chỉ học kickboxing cho người mới tập tại Hà Nội
  Lượt Xem : 232 Cập nhật : 20/07/2022

  Kickboxing mang đến lợi ích cả về sức khỏe, vóc dáng và tinh thần. Hơn thế nữa, Kickboxing còn mang đến khả năng tự vệ hoàn hảo cho tất cả những người tham gia tập luyện bộ môn này. Địa chỉ học Kickboxing cho người mới tập là vấn đề mà các bạn muốn bắt […]

  Chương trình chống doping của UFC 2024
  Chương trình chống doping của UFC 2024
  Lượt Xem : 136 Cập nhật : 02/01/2024

  Chương trình chống doping của UFC năm 2024 sẽ có những biến đổi gì sau khi kết thúc hợp đồng với USADA? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về các thay đổi chương trình chống doping tại UFC trong năm nay nhé! Chương trình chống doping của UFC 2024 Từ tháng 1 năm 2024, UFC […]

  Gym là gì? Những yếu tố quan trọng khi tập Gym cần lưu ý?
  Gym là gì? Những yếu tố quan trọng khi tập Gym cần lưu ý?
  Lượt Xem : 201 Cập nhật : 25/11/2020

  Gym là gì? Gym là gì? Gym tên tiếng Anh đầy đủ là gymnastics, nghĩa là tập thể dục để cải thiện vóc dáng. Tập gym là sử dụng các bài tập tăng cường sức khỏe và phát triển cơ bắp vì mục đích thẩm mỹ. Tác dụng của việc tập gym là gì? Cải […]

  Phòng tập yoga ở Trương Định, Hoàng Mai chất lượng nhất
  Phòng tập yoga ở Trương Định, Hoàng Mai chất lượng nhất
  Lượt Xem : 684 Cập nhật : 13/09/2022

  Yoga là một bộ môn thích hợp với mọi lứa tuổi. Nó đem đến những lợi ích cả về sức khỏe, tinh thần và vóc dáng. Thậm chí, yoga còn thích hợp với cả phụ nữ mang thai, hay người có vấn đề về xương khớp. Nếu như bạn đang tìm kiếm phòng tập yoga […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423