Đây là lý do tại sao Muay Thái là nghệ thuật tấn công toàn diện
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Đây là lý do tại sao Muay Thái là nghệ thuật tấn công toàn diện nhất hành tinh

Muay Thái, hay còn được gọi là Quyền anh Thái, là một môn võ thể hiện sức mạnh của cơ thể cùng với tâm linh và truyền thống. Với những kỹ thuật mạnh mẽ và độc đáo có nguồn gốc từ Thái Lan. Nghệ thuật tấn công Muay Thái gồm những đòn đánh và đòn chỏ tạo ra những kỹ thuật vô cùng đẹp mắt. Bởi vậy mà nó còn có tên gọi khác là “nghệ thuật của 8 chi”. Những người tập luyện Muay Thái đều mong muốn trở thành một võ sĩ vĩ đại. Không có gì ngạc nhiên khi các võ sĩ Muay Thái cực kỳ khỏe mạnh, nhanh nhẹn và linh hoạt.

1. Sự khác biệt đến từ kỹ thuật của các võ sĩ

Điều khiến Muay Thái trở thành một môn nghệ thuật xuất sắc như vậy chính là nhờ những nỗ lực của các võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử. Khi nói đến chiến đấu không có vũ khí. Số lượng vũ khí mà một chiến binh có sẵn thường quyết định mức độ thành công của họ trong cuộc thi. Các võ sĩ Muay Thái có khả năng sử dụng nắm đấm, cùi chỏ, đầu gối và cẳng chân. Điều này mang lại khả năng chiến thắng trong một cuộc giao tranh theo nhiều cách khác nhau.

nghe-thuat-tan-cong-muay-thai

Một học viên tập luyện Muay Thái tại Kickfit Sports (cơ sở Trương Định)

Võ sĩ Muay Thái thường có lợi thế hơn hơn các võ sĩ khác. Đặc biệt là đối với võ sĩ phương Tây hay đối thủ Taekwondo. Khả năng sử dụng nắm đấm và cùi chỏ trong chiến đấu tầm ngắn, cùng với đòn teeps và đá chân ở cự ly tầm trung. Nó mang lại cho người sử dụng nghệ thuật tấn công Muay Thái những vũ khí có thể gây sát thương đối thủ trong mọi tình huống. Ngoài ra, không thể không kể đến những cú đá vào đầu, bay đầu gối và xoay tròn nắm đấm. Kỹ thuật này đã mang lại những đòn đánh tầm trung đến tầm xa tuyệt vời cho bất kỳ võ sĩ nào thành thạo.

Xem thêm: 4 BÀI HỌC BẤT NGỜ bạn sẽ học được trong phòng tập Muay Thái

2. Sự phức tạp của nghệ thuật tấn công Muay Thái

Sự phức tạp của Muay Thái có thể dẫn đến một số nhầm lẫn lúc đầu. Đừng vội đánh giá, bởi đây là nơi ẩn chứa vẻ đẹp của môn thể thao này.

ky-thuat-tan-cong-muay-thai

Đặc trưng của Muay Thái là các đòn đá, đầu gối, cùi chỏ và đấm

Bạn thấy đấy, nghệ thuật tấn công cổ đại này đã được mài giũa qua nhiều thế kỷ. Nó được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Tùy thuộc vào từng khu vực, bạn có thể thấy rằng có sự đánh giá cao đối với Muay Thái. Nó được thể hiện qua các phương pháp hoặc phong cách cụ thể khi nói đến môn võ toàn diện này. Ví dụ như phong cách miền Nam của Thái Lan được gọi là Muay Chaiya. Hay phong cách miền Đông được gọi là Muay Korat (hay Paak Eesaan). 

Muay Thái bắt đầu được hệ thống hóa vào thế kỷ XX. Những phong cách tiền sử này đã được kết hợp để tạo ra môn thể thao hiệu quả nhất mà con người biết đến. Từ đây, nhiều phong cách Muay Thái khác nhau đã được triển lãm cho người hâm mộ. Được đặt tại các sân vận động lớn trên khắp đất nước. Các địa điểm như Lumpinee và Rajadamnern nổi tiếng đã có cơ hội tổ chức các trận đấu Muay Thái hay nhất.

3. Sự phổ biến của nghệ thuật tấn công Muay Thái trong MMA

Trong suốt nhiều năm, nhiều học viên và những người quan sát võ thuật đã tranh cãi rất nhiều. Lý do là bởi vì hiệu quả của các bộ môn tấn công. Đặc biệt là trong việc tự vệ hoặc thi đấu chéo. Trong nhiều thập kỷ, tính hợp pháp của các môn nghệ thuật như Karate, Vịnh Xuân Quyền và Kung-Fu đã được cân nhắc. Cụ thể là khi đối đầu với Muay Thái hoặc Quyền Anh.

Với sự trỗi dậy của võ thuật tổng hợp (MMA), chúng ta đã thấy sự phát triển nhanh chóng. Về bản chất, nó là sự pha trộn của các môn võ thuật hiệu quả nhất. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi phần lớn các võ sĩ hỗn hợp đều dựa vào Muay Thái. Họ thường lấy Muay Thái làm cơ sở tấn công chính khi bước vào Bát môn. 

Tại sao Muay Thái lại trở nên phổ biến?

Trong khi đấu vật và BJJ cung cấp cho võ sĩ hỗn hợp khả năng hạ gục võ sĩ và vật lộn. Thì Muay Thái cung cấp cho võ sĩ một “kho vũ khí phong phú” trên chân. Quyền anh là một phần quan trọng của MMA. Không giống như Muay Thái, khả năng nhắm mục tiêu đối thủ dưới hông là điều mà một võ sĩ sẽ không thành thạo.

ky-thuat-muay-thai

Một học viên thực hiện kỹ thuật đá vào bao nặng trong lớp học Muay Thái tại Kickfit Sports (cơ sở Trương Định)

Sự đặc biệt của nghệ thuật tấn công Muay Thái

Khi đối mặt với đối thủ, việc sử dụng các cú đấm – đá là điều hoàn toàn quan trọng. Nó là yếu tố quyết định đối với cơ hội thành công của một võ sĩ hỗn hợp. Như chúng ta đã thấy, trong vài năm qua nghệ thuật tấn công Muay Thái đã giúp võ sĩ có sự cân bằng. Đặc biệt là các kỹ năng đánh và mặt đất. Nó thường có ưu thế hơn trong một cuộc giao tranh. Vì lý do này, Muay Thái rất được các đối thủ từ UFC đến ONE Championship và Bellator tôn sùng.

4. Khả năng phát triển của nghệ thuật tấn công Muay Thái trong tương lai

Không phải tự nhiên Muay Thái lại được gọi là môn thể thao quốc gia của Thái Lan. Nó không chỉ như một bộ môn nổi bật mà còn là một cách sống. Rõ ràng, Muay Thái ngày càng có nhiều võ sĩ quan tâm đến. Do vậy chúng ta có thể mong đợi Muay Thái sẽ tiếp tục phát triển.

nghe-thuat-muay-thai

Muay Thái dường như đã trở thành một phần trong lối sống con người

Ngày nay, các hiệp hội Muay Thái chuyên nghiệp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới đã chấp nhận Muay Thái như một môn thể thao quốc gia Thái Lan. Điều quan trọng hơn nữa là Muay Thái đã có vị trí xứng đáng là một trong những môn võ thuật được kính trọng nhất trên thế giới. Nó thể hiện rõ qua câu nói đã được công nhận:

“Muay Thai, Moradok Thai, Moradok Loke”

tức là “Quyền anh Thái, Di sản Thái Lan, Di sản Thế giới”.

Nếu bạn muốn tận mắt trải nghiệm sức mạnh của Muay Thái tại Trung tâm Thể thao Kickfit Sports, hãy đăng ký một lớp học thử miễn phí ngay hôm nay!

Bài viết liên quan
Những yếu tố quan trọng nhất khi chọn phòng tập để đăng ký học muay thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
Lượt Xem : 970 Cập nhật : 14/06/2023
Kickfit Sports bật mí cách học muay Thái thực chiến tại nhà
Lớp học Muay Thái ở Nguyễn Trãi nên đăng ký tập luyện
Cách Nhận Biết Huấn Luyện Viên Muay Thái Của Bạn Giỏi Hay Dở

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38769 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10191 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10044 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9740 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Israel Adesanya tiết lộ cách chọn đối thủ và lý do
  Israel Adesanya tiết lộ cách chọn đối thủ và lý do
  Lượt Xem : 81 Cập nhật : 04/01/2024

  Israel Adesanya tiết lộ cách chọn đối thủ và lý do trong tập phim ngắn tổng kết cuối năm của UFC. Vậy cựu vô địch hang trung lựa chọn trên những tiêu chí như thế nào? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu nhé! Israel Adesanya tiết lộ cách chọn đối thủ và lý do Trong […]

  Bí mật về những đôi giày tập boxing tốt nhất mà các võ sĩ không nói cho bạn biết
  Bí mật về những đôi giày tập boxing tốt nhất mà các võ sĩ không nói cho bạn biết
  Lượt Xem : 1068 Cập nhật : 08/01/2022

  Bạn có các tùy chọn khi chọn giày tập boxing cho việc tập luyện của mình. Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện, điều đó nói rằng, điều quan trọng là phải có một đôi giày tốt để giúp bạn an toàn, tránh được những thương tích. Boxing và kickboxing đều đòi hỏi nhiều chuyển […]

  5 cách giảm cân sau tết 2023 hiệu quả nhất
  5 cách giảm cân sau tết 2023 hiệu quả nhất
  Lượt Xem : 204 Cập nhật : 27/01/2023

  Kỳ nghỉ lễ đã qua, và một trong những cách tốt nhất để bắt đầu năm mới là giữ dáng và khỏe mạnh.Thật không may, có thể khó khăn cho những người ăn quá nhiều trong những ngày lễ. Vì vậy, bài viết này cung cấp cho bạn những cách giảm cân sau tết đã […]

  Brandon Royval dính chấn thương gây sốc tại UFC Mexico
  Brandon Royval dính chấn thương gây sốc tại UFC Mexico
  Lượt Xem : 26 Cập nhật : 27/02/2024

  Brandon Royval dính chấn thương nặng ở đầu gối tại UFC Mexico. Mới đây, võ sĩ này đã cập nhật tình trạng mới về chấn thương của bản thân trong bài đăng MXH mới nhất. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về cập nhật của võ sĩ này. Brandon Royval dính chấn thương trong trận […]

  Sergey Lipinets chia sẻ về những lý do khiến anh thua trận trước Custin Clayton
  Sergey Lipinets chia sẻ về những lý do khiến anh thua trận trước Custin Clayton
  Lượt Xem : 131 Cập nhật : 09/04/2021

  Custin Clayton đã tạo nên tên tuổi cho mình trong lòng người hâm mộ quyền anh Mỹ bằng cách thử thách Sergey Lipinets trong trận đấu gần đây nhất với Lipinets. Clayton là sự thay thế muộn cho Kudratillo Abdukakhorov nhưng anh ấy đã khiến cho trận đấu trở nên bùng nổ hơn cả. Suốt […]

  5 bài tập để cải thiện tốc độ chân cho người tập boxing
  5 bài tập để cải thiện tốc độ chân cho người tập boxing
  Lượt Xem : 1031 Cập nhật : 10/03/2022

  Động tác chân là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quyền anh. Đối với người tập boxing lâu năm và chuyên môn cao, nó hoàn toàn cần thiết. Ngoài kỹ thuật, hầu hết người tập còn quan tâm đến cải thiện tốc độ chân. Một phần chính của động tác chân là […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423