5 lời khuyên tập luyện thể hình từ nhà vô địch thế giới Muay Thái
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

5 lời khuyên tập luyện thể hình từ nhà vô địch thế giới Muay Thái

Mọi người đều muốn có được thân hình cân đối và lấy lại vóc dáng bằng việc tập luyện thể hình. Ngày nay, sức khỏe và thể chất luôn nằm trong danh sách ưu tiên của mọi người. Nhưng không phải ai cũng có thể biết phải làm gì và làm như thế nào. Nhà vô địch thế giới Muay Thái Nong-O Gaiyanghadao là một người ủng hộ các bài tập thể hình. Anh rất thích kết hợp nó với việc tập luyện võ thuật của mình. Dưới đây là một vài chia sẻ từ nhà vô địch thế giới Muay Thái để chúng ta có thể học cách tối đa hóa thể lực của mình.

Mặc dù chắc chắn có thể hơi khó khăn để có được sức khỏe. Cùng với vóc dáng cân đối mà không cần đến những phương pháp phẫu thuật hiện nay. Nhưng chúng ta vẫn có thể cải thiện cơ thể của mình bằng việc tập luyện. Dù ít hay nhiều, dù mất thời gian hơn việc phẫu thuật. Nhưng chúng ta vẫn có thể cải thiện cơ thể của mình một cách an toàn mà không mang lại rủi ro. Các bài tập bodyweight đang trở nên phổ biến hiện nay và đã đến lúc bạn phải chú ý.

Từ các môn võ thuật như Muay Thái, Brazilian Jiu-Jitsu (BJJ), kickfit hay boxing. Đến các động tác rất cơ bản như chống đẩy hoặc gập bụng. Tập thể hình đều cung cấp một một loạt các bài tập nhắm mục tiêu đến từng cm trên cơ thể của bạn.

Nhưng dù bạn thực hiện bài tập bodyweight nào. Đều có những điều cần chú ý để bạn có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong mỗi lần thực hiện.

Hôm nay, Kickfit Sports sẽ chia sẻ 5 mẹo tập luyện thể hình từ nhà vô địch Muay Thái Thế giới Nong-O Gaiyanghadao.

1. Chú ý đến động tác và kỹ thuật phù hợp khi tập luyện thể hình

tap-luyen-the-hinh-hieu-qua

Giống như hầu hết các môn võ thuật, Muay Thái đề cao kỹ thuật hơn là sức mạnh thô bạo

Cũng giống như với tất cả các phương pháp tập luyện thể hình khác. Việc chú ý đến cách thực hiện động tác phù hợp là rất quan trọng trong việc tối đa hóa lợi ích của mỗi bài tập. Theo Nong-O, đây là điều quan trọng nhất đối với các bài tập bodyweight.

“Tôi muốn nói với mọi người rằng 5 lần chống đẩy chất lượng được thực hiện với hình thức và kỹ thuật hoàn hảo sẽ tốt hơn 10 lần chống đẩy cẩu thả. Nó hơi sáo rỗng nhưng lại rất đúng.” – Nong-O nói.

Khi thực hiện các bài tập bodyweight, hãy bắt đầu bằng cách chú ý đến hình thức và kỹ thuật phù hợp. Đây là yêu cầu tiên quyết khi bắt đầu một bài tập thể hình.

2. Sử dụng các chuyển động tạ đơn

Nâng cao độ khó bằng cách thực hiện các động tác với trọng lượng đơn lẻ trên các bộ phận cơ thể bị cô lập. Ví dụ: nếu bạn đang tập squat. Hãy thực hiện squat một chân thay vì squat hai chân. Điều này buộc bạn phải nỗ lực nhiều hơn trong việc ổn định bản thân. Do đó sẽ thu hút được các nhóm cơ hoạt động nhiều hơn và đồng thời kích thích các cơ cốt lõi.

loi-khuyen-tap-luyen-the-hinh

Các bài tập thể dục trọng lượng cơ thể như pull-up là rất tốt để xây dựng sức mạnh cần thiết cho các môn võ thuật như Muay Thái, BJJ và MMA

“Các bài tập tạ đơn khó thực hiện hơn nhiều so với bình thường. Hãy thử thách bản thân bằng cách bước ra khỏi những quy tắc cũ và làm một điều gì đó khác thường. Ban đầu có vẻ khó khăn, nhưng sau đó cơ thể bạn sẽ dần dần điều chỉnh. Sau đó bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.” – Nong-O nói.

3. Thực hiện phương pháp “một hiệp rưỡi”

Để thực hiện phương pháp tập luyện thể hình mang tên “một hiệp rưỡi”. Hãy thực hiện một kỹ thuật mở rộng đầy đủ, sau đó quay lại với kỹ thuật mở rộng một nửa. Ví dụ, nếu bạn chống đẩy, hãy thực hiện hết một lần chống đẩy. Sau đó quay lại và thực hiện nửa bài chống đẩy. Điều này được tính là một hiệp rưỡi. Bằng cách này, người tập sẽ gặt hái được những lợi ích tối đa.

meo-tap-luyen-the-hinh

Các bài tập như chống đẩy thường được kết hợp trong các lớp học Muay Thái

“Chắc chắn sẽ rất khó. Ngay cả những người khỏe nhất và mạnh nhất cũng sẽ gặp khó khăn với phương pháp này. Nhưng họ cũng vô cùng hài lòng.”

“Hãy đẩy bản thân đến giới hạn và xem bạn có thể đi được bao xa. Xem bạn có thể nhận được sức mạnh như thế nào. Hơn cả nỗi đau thể xác khi tập luyện căng thẳng như vậy. Tâm trí của bạn sẽ luôn mạnh mẽ hơn. Hãy tự mình vượt qua nỗi đau và bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng của mình.” – Nong-O nói.

4. Tăng cường sự dẻo dai

tap-luyen-the-hinh

Điều quan trọng là phải kéo căng cơ thể để tăng cường sự dẻo dai trước khi bắt đầu một lớp học Muay Thái

Nong-O cho biết: “Xây dựng cơ bắp và đạt được thể lực là chưa đủ, bạn còn phải tăng cường sự dẻo dai”.

“Cá nhân tôi, là một vận động viên và một võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp. Tính linh hoạt là một trong những điều quan trọng nhất đối với tôi. Và việc kéo căng phải được thực hiện một cách thường xuyên. Nếu không kéo căng, các cơ sẽ trở nên ngắn và cứng. Và tôi không hề muốn điều đó ”.

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ sự dẻo dai trong quá trình tập luyện của bạn. Thực hiện kéo căng cơ thể trước khi tập luyện như một phần của động tác khởi động.

5. Hãy thử học một môn võ thuật

“Tất nhiên, nếu bạn hỏi tôi, không có phương pháp tập luyện thể hình nào tốt hơn luyện tập võ thuật.” Nong-O cho biết đây là loại bài tập thể dục giúp cải thiện trọng lượng cơ thể tốt nhất.

“Có rất nhiều môn võ bạn có thể thử. Từ BJJ, Boxing cho đến Muay Thái, mỗi bộ môn đều cung cấp một cách tiếp cận độc đáo để rèn luyện thể chất. Và tất cả đều thú vị và hấp dẫn, đó là phần hay nhất.”

huong-dan-tap-luyen-the-hinh

Nhà vô địch thế giới Muay Thái Nong-O Gaiyanghadao

Đối với một nhà vô địch thế giới Muay Thái như Nong-O, việc tập luyện võ thuật là điều tốt nhất. Anh ấy được đào tạo võ thuật từ khi còn là một cậu bé lớn lên ở Thái Lan. Nhiều năm sau, Nong-O đã trở thành một trong những võ sĩ Muay Thái thành công nhất thế giới.

Nếu bạn nghĩ rằng việc tập luyện thể hình là chưa đủ. Và bạn mong muốn nhận được nhiều hơn những lợi ích thể chất. Hãy thử theo đuổi một bộ môn võ thuật. Tập luyện võ thuật không những cải thiện vóc dáng cơ thể mà còn giúp bạn cải thiện sự tự tin. Cùng với đó là khả năng tự vệ của bản thân. Để tìm hiểu thêm về các lớp học võ thuật hiện đang cung cấp tại Kickfit Sports cũng như làm sao để bắt đầu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 688 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38792 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10212 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10075 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9755 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Kết quả ONE Fight Night 17: Kết quả trận đấu của Nguyễn Trần Duy Nhất
  Kết quả ONE Fight Night 17: Kết quả trận đấu của Nguyễn Trần Duy Nhất
  Lượt Xem : 114 Cập nhật : 04/12/2023

  Kết quả ONE Fight Night 17: Trận đấu ngày trở lại ONE Championship của Nguyễn Trần Duy Nhất? Cùng Kickfit Sports kiểm tra diễn biến trận đấu của Duy Nhất và các trận đấu khác tại ONE Fight Night 17. ONE Fight Night 17 sự kiện giờ vàng Mỹ cuối cùng của năm 2023 Chuỗi […]

  Bảng xếp hạng UFC sau UFC 261 có những thay đổi lớn nào?
  Bảng xếp hạng UFC sau UFC 261 có những thay đổi lớn nào?
  Lượt Xem : 173 Cập nhật : 28/04/2021

  Bảng xếp hạng UFC sau UFC 261 được cập nhật vào cuối tuần trước đã thay đổi vận mệnh của một số võ sĩ. Một cựu vô địch và một ứng cử viên hàng đầu đã bị loại khỏi bảng xếp hạng. Trong khi một triển vọng trở lại và một vài cựu binh đã […]

  Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
  Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
  Lượt Xem : 684 Cập nhật : 02/01/2023

  Để giảm cân một cách lành mạnh, điều quan trọng là phải đốt cháy calo thông qua các bài tập aerobic. Tuy nhiên, một số người có thể cảm thấy khó tạo thói quen vì khó chạy bộ quanh nhà hoặc khó đến phòng tập thể dục hàng ngày. Nếu không tìm được bài tập […]

  Phê duyệt đơn Liên đoàn MMA Việt Nam gia nhập Liên đoàn MMA Quốc tế
  Phê duyệt đơn Liên đoàn MMA Việt Nam gia nhập Liên đoàn MMA Quốc tế
  Lượt Xem : 285 Cập nhật : 27/04/2022

  Mới đây nhất, Liên đoàn MMA Việt Nam (VMMAF) chính thức quyết định phê duyệt đơn gia nhập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Quốc tế (IMMAF). Thông tin được đưa từ trang chủ VMMAF. Đơn gia nhập IMMAF được chấp thuận Theo thông tin chính thức từ IMMAF, đơn xin gia nhập của Liên […]

  UFC 272 đã công bố thời gian và địa điểm tổ chức
  UFC 272 đã công bố thời gian và địa điểm tổ chức
  Lượt Xem : 170 Cập nhật : 14/02/2022

  UFC 272 sẽ là trận đấu thứ ba được tổ chức vào năm 2022 và tiếp tục nhận được sự quan tâm từ phía người hâm mộ. Hiện tại, thời gian và địa điểm diễn ra UFC 272 đã được công bố. Thời gian, địa điểm tổ chức UFC 272 Trận đấu UFC 272 diễn […]

  Cập nhật kết quả trận đấu của John Ramirez và Luis Padilla
  Cập nhật kết quả trận đấu của John Ramirez và Luis Padilla
  Lượt Xem : 309 Cập nhật : 25/02/2023

  Ngày 23 tháng 2 vưa qua đã diễn ra trận đấu của hai võ sĩ John Ramir và Luis Padilla. Và John Ramir là người đã có chiến thắng trước đối thủ Luis Padilla. Ramir đã cảm thấy có phần thất vọng khi anh không thể hiện hết sức. Hãy đọc bài viết dưới đây […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423